Loại trứng mà người Nhật ăn 10 tấn nhưng người Trung Quốc ăn tới 2.000 tấn một năm

Ngày 18/09/2020 09:58 AM (GMT+7)

Đây là loại trứng gây tranh cãi ở nhiều quốc gia, tại Trung Quốc nó được hầu hết mọi người yêu thích nhưng ở nơi khác thì số phận hoàn toàn ngược lại.

Loại trứng này có khá nhiều tên như "trứng thế kỷ"", "trứng bảo quản",... trong khi người Nhật và Trung Quốc thích ăn thì người Mỹ lại không thể nào ăn nổi. Trên thực tế, chủ yếu là do sự khác biệt giữa văn hóa phương đông và phương tây, trong khi người nước ngoài lấy bánh mì làm thực phẩm chính, ở Trung Quốc và một số nước châu Á xem cơm là món bắt buộc không thể thiếu trong bữa ăn.

Loại trứng mà người Nhật ăn 10 tấn nhưng người Trung Quốc ăn tới 2.000 tấn một năm - 1

Trứng thế kỷ là món ăn tương tự như vậy, nó được làm từ trứng vịt bọc trong tro, soda, vôi, muối... rồi ủ trong 1 tuần hoặc càng lâu càng tốt. Khi đập vỡ quả trứng, bên trong có nhiều hoa văn, có mùi khá hôi nhưng vị được đánh giá là rất ngon.

Người Trung Quốc đặc biệt thích loại trứng này, họ có thể ăn tới 2.000 tấn mỗi năm, trong khi đó người phương Tây lại xem nó như một món ăn kinh dị. Duy chỉ có người Nhật cũng thích ăn, nhưng với số lượng hạn chế chỉ 10 tấn mỗi năm.

Loại trứng mà người Nhật ăn 10 tấn nhưng người Trung Quốc ăn tới 2.000 tấn một năm - 3

Trứng thế kỷ nếu được làm ở Trung Quốc sẽ có nhiều hương vị khác nhau tùy theo quá trình sản xuất và vùng miền. Chất lượng của trứng cũng có liên quan tới khí hậu địa phương, nổi tiếng nhất phải kể đến trứng hoa văn Xiangyang Yubao.

Loại trứng mà người Nhật ăn 10 tấn nhưng người Trung Quốc ăn tới 2.000 tấn một năm - 4

Nói thêm về trứng thế kỷ có tên Xiangyang Yubao, đây là loại trứng tươi của vịt được nuôi bên bờ sông. Sau khi lựa chọn và phân loại, chúng sẽ được ủ trong trong bể chứa đầy tro soda, vôi, trà, muối và oxit nhôm, kết hợp với nước sôi rồi lưu trữ trong nơi bóng tối. Sau 1 tháng, nó sẽ được lấy ra, người ta rửa sạch bùn đất bên ngoài, loại bỏ trứng bị vỡ và bảo quản kém. Tiếp theo đó, nó sẽ được kiểm tra dưới ánh sáng để xác định được chất lượng trứng.

Loại trứng mà người Nhật ăn 10 tấn nhưng người Trung Quốc ăn tới 2.000 tấn một năm - 5

Trứng thế kỷ rất giàu dưỡng chất, bổ sung nhiều khoáng chất cho cơ thể, giúp kích thích tiêu hóa, tăng cảm giác ngon miệng, trung hòa axit, nuôi dưỡng máu, làm mát ruột, giảm tiêu chảy, hạ huyết áp. Đặc biệt, nó còn có thể bảo vệ não và cải thiện IQ ở trẻ em.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/loai-trung-ma-nguoi-nhat-an-10-tan-nhung-nguoi-trung-quoc-a...

Đặc sản lên men thối um, bịt mũi mới dám nuốt, ăn 4 lần mới cảm nhận được vị ngon
Chưa biết vị như thế nào, nhưng mùi của loại cá lên men này chắc chắn sẽ khiến mọi người không dám đụng đũa vào.
(Báo giao thông)
Tin bài cùng chủ đề Đặc sản 4 phương