Cả tuổi học trò bỗng thu bé lại, vừa bằng bộ ảnh "Cô gái đến từ hôm qua"

Ngày 03/06/2017 00:00 AM (GMT+7)

Bao nhớ thương hoài niệm với bộ poster nhân vật theo phong cách phác thảo độc đáo của "Cô gái đến từ hôm qua".

Bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh: Cô gái đến từ hôm qua vừa chính thức trình làng khán giả bộ poster nhân vật đầy ấn tượng với tông màu trắng - đen chủ đạo, vừa gợi về hoài niệm, vừa khiến người xem thầm nghĩ “giá như…” về những ngày hôm qua chưa trọn vẹn. Đặc biệt, phong cách “truyền thần” giản dị, mộc mạc trên nền giấy tập kẻ ô, những giọt mực tím, nhành phượng đỏ hay những chiếc lá ép khô càng khiến “cả thời thứ-ba-học-trò” bỗng chốc ùa về, tạo ra một chút gợn nhẹ và chút xuyến xao trong lòng mỗi người.

Bên cạnh đó, người xem có thể đoán được phần nào cá tính mỗi người và thậm chí là cách “nhìn mặt mà bắt hình dong” đầy tài ba của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh khi chọn đúng diễn viên để truyền tải hết cái thần của nhân vật. 

Cả tuổi học trò bỗng thu bé lại, vừa bằng bộ ảnh amp;#34;Cô gái đến từ hôm quaamp;#34; - 1

Cả tuổi học trò bỗng thu bé lại, vừa bằng bộ ảnh amp;#34;Cô gái đến từ hôm quaamp;#34; - 2

Thư Thơ Thẩn (Ngô Kiến Huy) ngẩn ngơ như người mất hồn với lời thú nhận “Lần đầu tiên nhìn thấy Việt An, tôi biết đời mình không còn tự do nữa”, trong khi nàng thơ Việt An (Miu Lê) làm cho trang giấy sáng bừng lên bởi vẻ đẹp trong sáng, nụ cười vừa hé và mái tóc dài óng mượt. Nữ Hoàng Băng Giá cũng không quên nhắc khéo anh chàng Thơ Thẩn “Nhớ đừng vẩy mực lên sách của tôi.

Cả tuổi học trò bỗng thu bé lại, vừa bằng bộ ảnh amp;#34;Cô gái đến từ hôm quaamp;#34; - 3

Cả tuổi học trò bỗng thu bé lại, vừa bằng bộ ảnh amp;#34;Cô gái đến từ hôm quaamp;#34; - 4

Cô bạn Hồng Hoa (Hoàng Yến Chibi) như đang vênh mặt lên, “hứ” một tiếng với Hải Gầy và thách thức anh chàng “Chơi caro búng tai không cưng?”. Khán giả có thể đoán được rằng ngoài sở thích ăn quà vặt, nữ “vệ sĩ” thân cận của Việt An hẳn còn là một cao thủ cờ caro của lớp 12A3. Hải Gầy (Jun Phạm) lại đang phe phẩy chiếc “quạt mo”, rất ra dáng “quân sư quạt mo” và cay đắng rút ra kết luận về tình bạn với Thư Thơ Thẩn “Tình bạn là vĩnh cửu cho đến khi thằng bạn thân có bồ.” 

Cả tuổi học trò bỗng thu bé lại, vừa bằng bộ ảnh amp;#34;Cô gái đến từ hôm quaamp;#34; - 5

Cả tuổi học trò bỗng thu bé lại, vừa bằng bộ ảnh amp;#34;Cô gái đến từ hôm quaamp;#34; - 6

Cặp đôi nhí Tiểu Li và Thư nhỏ có vẻ như trái ngược hẳn với cặp đôi Thơ Thẩn – Việt An. Thư nhỏ (Minh Khang) nhìn rất lém lỉnh và nghịch ngợm với câu làm quen huyền thoại “Tiểu Li là đi tiểu vô trong cái ly đó hả?”. Còn cô bé Tiểu Li (Hà Mi) như đang mơ mộng về chàng hoàng tử tóc xù với cuốn sổ bí mật trên tay và năn nỉ Thư nhỏ: “Anh đừng nghỉ chơi với em nữa nha”.

Ở một góc của poster, chúng ta có thể thấy những hình vẽ nguệch ngoạc và “hơi xí” của Tiểu Li, trong khi với bàn tay có 10 hoa tay thì Thư nhỏ vẽ đẹp hơn gấp vạn lần.

Cả tuổi học trò bỗng thu bé lại, vừa bằng bộ ảnh amp;#34;Cô gái đến từ hôm quaamp;#34; - 7

Cả tuổi học trò bỗng thu bé lại, vừa bằng bộ ảnh amp;#34;Cô gái đến từ hôm quaamp;#34; - 8

Bộ poster nhân vật cũng lần lượt giới thiệu hầu hết tất cả các nhân vật còn lại trong Cô gái đến từ hôm qua. Đó là nàng lớp trưởng xinh đẹp Chiêu Minh (Lê Hạ Anh) đang trăn trở giải bài toán cuộc đời mình, là cô giáo Hường dạy văn (Lan Phương) luôn bay bổng nhưng lại dạy học trò đừng mộng mơ, là thầy Lực dạy thể dục (Tùng Min) đẹp trai nhưng vô cùng nghiêm khắc và cuối cùng là thầy giám thị Hinh (Tiểu Bảo Quốc), nỗi khiếp sợ của mọi đứa học trò: “Các em cười cái gì”.

Cả tuổi học trò bỗng thu bé lại, vừa bằng bộ ảnh amp;#34;Cô gái đến từ hôm quaamp;#34; - 9

Cả tuổi học trò bỗng thu bé lại, vừa bằng bộ ảnh amp;#34;Cô gái đến từ hôm quaamp;#34; - 10

Có thể thấy, rất nhiều mối quan hệ thú vị khác trong Cô gái đến từ hôm qua đã khéo léo được hé lộ qua bộ poster nhân vật độc đáo này. Phim hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những cảm xúc khó quên vào ngày 21.7.2017. 

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp