Cải thiện dinh dưỡng cho trẻ qua "Sổ tay ăn dặm của mẹ"

Ngày 16/05/2016 00:04 AM (GMT+7)

Sổ tay ăn dặm của mẹ là cuốn cẩm nang dinh dưỡng hữu ích dành cho các bậc cha mẹ có con nhỏ.

Buổi ra mắt Sổ tay ăn dặm của mẹ - cuốn sách đang thu hút sự quan tâm của các phụ huynh có con nhỏ - vừa được tổ chức chiều qua tại Hà Nội. Tham gia sự kiện có hai vị khách mời đặc biệt là Bác sĩ Lê Thị Hải – tác giả Sổ tay ăn dặm của mẹ, Nguyễn Thị Ninh (Mẹ Xoài) – tác giả sách Ăn dặm không nước mắt, một tác phẩm cùng đề tài từng gây sốt trên thị trường năm 2014. 

Cải thiện dinh dưỡng cho trẻ qua quot;Sổ tay ăn dặm của mẹquot; - 1

Sổ tay ăn dặm của mẹ là cuốn cẩm nang dinh dưỡng hữu ích dành cho các bậc cha mẹ có con nhỏ. Bác sĩ Lê Thị Hải – tác giả của cuốn sách chia sẻ: “Trong quá trình khám chữa bệnh, tôi gặp nhiều trường hợp các em bé bị suy dinh dưỡng, còi xương không phải vì gia đình không có điều kiện mà do… quá có điều kiện.

Tôi đã gặp những em bé khá bụ bẫm nhưng bố mẹ vẫn đưa đi khám vì thấy con không tăng cân và cho là con biếng ăn.Trong khi đó cũng có những trường hợp bố mẹ nói rằng con ăn rất được nhưng thực ra khẩu phần dinh dưỡng lại không đủ hoặc không cân đối. Nhưng biếng ăn là câu chuyện tôi gặp nhiều nhất. Chưa bao giờ câu chuyện cho bé ăn gì và ăn như thế nào lại khiến các bố mẹ lo lắng nhiều như vậy.

Chính vì thế tôi viết cuốn sách Sổ tay ăn dặm của mẹ này với hi vọng có thể giải đáp được phần lớn thắc mắc của các bà mẹ khi cho con ăn dặm. Sách được trình bày dưới dạng hỏi đáp ngắn gọn, cô đọng để mẹ nắm được những kiến thức cơ bản về dinh dưỡng cho bé trong độ tuổi ăn dặm, giải đáp thắc mắc về thói quen ăn uống và tiêu hóa của bé, hay là cách chăm sóc bữa ăn cho bé khi bé bị bệnh, cách chế biến và bảo quản thực phẩm khoa học.”

Cải thiện dinh dưỡng cho trẻ qua quot;Sổ tay ăn dặm của mẹquot; - 2

Bác sĩ Lê Thị Hải, nguyên giám đốc Trung tâm khám tư vấn dinh dưỡng (Viện Dinh dưỡng quốc gia), là tên tuổi quen thuộc với nhiều bà mẹ quan tâm tới chế độ dinh dưỡng cho con nhỏ. Với kinh nghiệm 30 năm công tác tại Viện Dinh dưỡng Quốc gia, bác sĩ là khách mời thường xuyên của các chương trình truyền hình về dinh dưỡng, đồng thời là cộng tác viên thường xuyên của các báo Sức khỏe và Đời sống, Khoa học đời sống… 

Bên cạnh Sổ tay ăn dặm của mẹ, bác sĩ từng có nhiều tác phẩm khác được xuất bản như: Hỏi đáp dinh dưỡng (1999). Cải thiện tình trạng dinh dưỡng của người Việt Nam (2000), Nuôi dưỡng trẻ dưới 5 tuổi (2005), Hỏi đáp dinh dưỡng và vệ sinh thực phẩm (2015)...

Hà Linh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn