Câu chuyện đằng sau 20 năm sản xuất phim “Thám tử lừng danh Conan”

Chinh phục từ truyện tranh, phiên bản truyền hình cho đến phiên bản điện ảnh, chặng đường “trải đầy hoa hồng” của Thám tử lừng danh Conan được chia sẻ qua bài phỏng vấn dưới đây.

Bộ truyện Thám tử lừng danh Conan được đăng lần đầu trên tạp chí Weekly Shōnen Sunday vào năm 1994, thu hút được rất nhiều sự quan tâm. Tiếp đó, năm 1996 bộ truyện đã cho ra mắt phiên bản truyền hình và phiên bản điện ảnh, bước trên con đường “trải đầy hoa hồng” của bộ truyện tranh best-seller. Đặc biệt phiên bản điện ảnh luôn chứng minh được sức nóng của mình khi hàng năm  công phá các rạp chiếu phim ở Nhật và Hàn Quốc.

cau chuyen dang sau 20 nam san xuat phim “tham tu lung danh conan” - 1

Nhân dịp khởi chiếu tập phim điện ảnh thứ 20 - Thám tử lừng danh Conan: Cơn ác mộng đen tối, đánh dấu cột mốc kỉ niệm lần này, cha đẻ bộ truyện Gosho Aoyama cùng đoàn làm phim đã có những chia sẻ đặc biệt về tác phẩm lần này trong cuộc phỏng vấn tại Nhật Bản.

Đầu tiên phải kể đến câu nói thu hút sự chú ý của tác giả Gosho Aoyama. Ông đã nói “Bộ phim này thực sự là một câu chuyện u tối. Màu sắc tâm trạng sau khi xem xong bộ phim sẽ khác nhau phụ thuộc vào mỗi người.” và ám chỉ tổ chức Áo đen xuất hiện trong phim lần này, khiến các fan càng nóng lòng hơn bao giờ hết.

cau chuyen dang sau 20 nam san xuat phim “tham tu lung danh conan” - 2

Aoyama Gosho

Đồng thời, những chia sẻ đặc biệt của đội ngũ sản xuất trong cuộc phỏng vấn tại Nhật Bản cũng thu hút sự chú ý của các fan. Người sản xuất Suwa Michihiko – chịu trách nhiệm cho series phim truyền hình cũng như loạt phim điện ảnh Thám tử lừng danh Conan đã tiết lộ lí do ông chuyển thể nguyên tác thành phim hoạt hình: “Bộ truyện Thám tử lừng danh Conan kể về một tình huống tưởng tượng khi nhân vật chính là cậu học sinh cấp III làm thám tử trong cơ thể bị teo nhỏ như học sinh tiểu học, đồng thời cũng cũng đan xen những câu chuyện có thật, khiến cho bộ truyện có sức hấp dẫn riêng. Có lẽ không có bộ truyện nào lại có ý tưởng thú vị như bộ truyện này, do đó tôi đã muốn thử sức chuyển thể thành phim hoạt hình.”

Sudo Masatomo – người chịu trách nhiệm thiết kế tất cả các nhân vật trong series phim truyền hình và phiên bản điện ảnh thì nói: “Điểm khác biệt lớn nhất sau 20 năm chính là chuyển từ vẽ tay sang digital. Còn công việc thì không có gì thay đổi cả. (Cười)”. Còn người đảm nhận công việc biên tập Okada Terumitsu thì chuyển đến lời cảm ơn chân thành của mình “Mỗi năm một tập, được tham gia vào Thám tử lừng danh Conan phiên bản điện ảnh thật sự là một việc rất vinh dự”

cau chuyen dang sau 20 nam san xuat phim “tham tu lung danh conan” - 3

Shizuno Kobun

Cuối cùng, đạo diễn Shizuno Kobun nói về tác phẩm lần này: “Tôi đã dành nhiều công sức để vừa có thể thể hiện được thế giới của tác giả Gosho Aoyama, lại vừa lồng vào được những yếu tố giải trí cho bộ phim. Tôi có cảm giác đang “thử thách” chính mình. Đặc biệt, do bộ phim này có nhiều nhân vật xuất hiện, nên tôi cũng khuyên các bạn nên đọc lại bộ truyện nguyên tác một lần nữa.” Câu nói hé lộ tâm huyết này đã khiến bộ phim thu hút thêm nhiều sự chú ý.

Thám tử lừng danh Conan: Cơn ác mộng đen tối mở đầu bằng việc cảnh sát Nhật Bản bị đột kích bởi một gián điệp, những tài liệu mật của những cơ quan tình báo hàng đầu như MI6, CIA, FIB có nguy cơ bị đánh cắp. Tuy nhiên những nhân viên an ninh phụ trách An Ninh Quốc Gia do Amuro chỉ huy đã ngăn cản kịp thời. 

cau chuyen dang sau 20 nam san xuat phim “tham tu lung danh conan” - 4

Ngày hôm sau, Conan cùng các thám tử nhí đến tham quan thủy cung ở Tokyo, tại đây Conan gặp một người phụ nữ xinh đẹp nhưng bị thương và đang ở một mình, cô gái kỳ lạ có đôi mắt mang hai màu khác biệt đang trong tình trạng mất trí nhớ. Cô gái có hành tung bí ẩn đang giữ những bí mật động trời mà băng nhóm áo đen đang ráo riết truy lùng…

Phim dự kiến khởi chiếu ngày 05.08.2016 trên toàn quốc. 

Theo Hà Linh (Khám Phá)
rung trung
Tính ngày rụng trứng chính xác
du sinh
Tính ngày dự sinh chính xác
Tin bài cùng sự kiện Phim mới