"Chappie" : Câu chuyện về robot thiện - ác

Ngày 03/02/2015 15:36 PM (GMT+7)

Liệu "Chappie" có điều gì khác biệt so với những bộ phim "bom tấn" khác của Hollywood về đề tài robot?

Bộ phim mới của đạo diễn Neil Blomkamp – Chappie là câu chuyện tương lai lấy bối cảnh tại những khu nghèo đói, đầy rẫy tội phạm của thành phố Johannesburg, Nam Phi, nơi xã hội ngày càng phức tạp với tỷ lệ thất nghiệp cao và các băng đảng ngày càng hoành hành. Cuộc sống hỗn loạn đến mức chính phủ phải “phủ sóng” hàng loạt những robot cảnh sát tinh anh để thường xuyên tuần tra để đảm bảo an ninh.

quot;Chappiequot; : Câu chuyện về robot thiện - ác - 1

Chappie là hình tượng robot vô cùng gần gũi khi có tính cách như một con người

Vốn là một robot cảnh sát bị hỏng, Chappie được Deon – một nhà khoa học trẻ khôi phục lại và “thổi hồn” vào biến cậu thành khác biệt. Không giống những robot khác chỉ biết nghe lệnh và thực thi, Chappie có linh hồn, có tình cảm và có suy nghĩ như một con người. Ẩn trong vẻ ngoài lạnh lùng cứng nhắc của một robot cảnh sát, linh hồn Chappie non nớt và ngây thơ như một đứa trẻ. Cậu lạ lẫm với mọi thứ trên thế giới, phải học lại tất cả từ đầu như một tờ giấy trắng, và luôn luôn khát khao khám phá mọi thứ. Và hơn bao giờ hết, cậu có một niềm thiết tha mãnh liệt với cuộc sống.

Những hình ảnh ấn tượng trong "Chappie"

Sự tồn tại đặc biệt của Chappie bị nhiều người cho rằng sẽ gây nguy hại đến loài người, bởi Chappie mạnh mẽ như một robot, nhưng lại thông minh, nhạy cảm như một con người. Chính vì vậy mà lực lượng cảnh sát của Johannesburg đã quyết tâm tiêu diệt “robot vui tính” bằng một vũ khí bí mật: Moose - siêu robot của Johannesbough. Bên cạnh việc phải đối đầu với lực lượng robot cảnh sát tinh nhuệ của chính phủ, Moose chính là kẻ thù số 1 cuộc Chappie. Cuộc chiến giữa một robot với hỏa lựa siêu khủng và một robot nhỏ bé nhưng mưu mẹo, thông minh đã tạo nên cuộc chiến cam go nhất cho bộ phim.

quot;Chappiequot; : Câu chuyện về robot thiện - ác - 2

Moose – kẻ thù số 1 của Chappie

Xem Chappie, có lẽ chúng ta sẽ hiểu một điều rằng: robot cũng có sự lựa chọn. Cùng là “đồng loại” nhưng trái với Chappie, Moose chỉ là một robot vô hồn và làm theo lệnh con người. Tuy nhiên, Moose lại áp đảo Chappie ở khoản sức mạnh: Moose to gấp 10 lần Chappie, có thể bay, bắn đại bác, phóng hỏa... Sức mạnh của Moose có thể phá hủy hàng chục tòa nhà. Đối mặt với Moose, có lẽ nhiều người chỉ nghĩ đến một con đường, là chết.

Moose – một kẻ chiến đấu theo hướng hủy diệt mọi thứ, còn Chappie, cậu “lựa chọn” chiến đấu để bảo vệ “cha mẹ”, người tạo ra cậu, để níu kéo khát vọng sống đang cháy mãnh liệt trong cơ thể sắt thép. Chappie không giẫm nát mọi thứ dưới chân mình như Moose, mà cậu khéo léo kết hợp giữa sức mạnh trí óc và sức mạnh vật lý.

quot;Chappiequot; : Câu chuyện về robot thiện - ác - 3

Chappie sẽ phải đói đầu với kẻ thù lớn và mạnh gấp chục lần mình

Lại một lần nữa, chúng ta sẽ được chứng kiến cuộc đối đầu gay cấn giữa một anh hùng nhỏ bé và một kẻ ác khổng lồ. Sự không cân sức giữa Chappie và Moose khiến cho cuộc chiến này càng trở nên cam go hơn. Những cảnh cháy nổ hoành tráng, những màn đấu súng, đánh bom ngoạn mục chắc chắn sẽ khiến khán giả không thể rời mắt khỏi màn hình.

Khoảnh khắc Moose giẫm nát mọi thứ dưới chân, phá hủy toàn bộ tòa nhà, tàn sát bao nhiêu người chỉ để giết Chappie, hẳn nhiều người sẽ tìm được ra câu trả lời cho câu hỏi: Liệu Chappie thực sự sẽ gây nguy hại đến loài người hay chính Moose – robot của lực lượng loài người đang tàn sát chúng ta?

quot;Chappiequot; : Câu chuyện về robot thiện - ác - 4

Trong khi Moose chiến đấu để hủy diệt thì Chappie chiến đấu để bảo vệ người thân và bảo vệ quyền được sống

Chappie – bộ phim hành động vừa dễ thương, vừa nghẹt thở, vừa giàu triết lý chắc chắn sẽ đưa đến cho các bạn một cái nhìn thú vị và đa chiều về thế giới tương lai – khi mà người máy trở thành một phần quen thuộc trong cuộc sống của loài người.

Theo Thiên Thanh
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp

Video chọn lọc