"Chín Cúc" Thu Trang: "Diễn với Dustin cái gì cũng được, chỉ tội... đau"

Ngày 02/02/2015 09:59 AM (GMT+7)

Sau vai "chị Hường" ấn tượng trong "Để mai tính 2", đầu năm 2015 Thu Trang lại tái ngộ khán giả trong phim "Trúng số".

Bắt đầu hoạt động nghệ thuật từ rất sớm vào năm 2002, đến thời điểm 2013 cái tên Thu Trang mới thực sự bùng nổ, trở thành gương mặt hài kịch quen thuộc của đông đảo khán giả. 

Kết thúc năm 2014 với vai diễn ấn tượng trong bom tấn Để Mai Tính 2, đầu năm 2015 Thu Trang sẽ tái ngộ màn ảnh rộng qua vai diễn Chín Cúc trong phim Trúng số - bộ phim tình cảm hài đang được trông đợi  bên cạnh Dustin Nguyễn (vai Tư Nghĩa).

Nhân dịp bộ phim chuẩn bị ra mắt, Thu Trang đã chia sẻ những kỉ niệm và suy nghĩ riêng về bộ phim, vai diễn cũng như những dự định của mình trong năm 2015.

quot;Chín Cúcquot; Thu Trang: quot;Diễn với Dustin cái gì cũng được, chỉ tội... đauquot; - 1
Hình ảnh Thu Trang ngoài đời bên con trai.

Lần đầu tiên hợp tác cùng đạo diễn Dustin Nguyễn trong một bộ phim hài tình cảm, chị đã nhận vai Chín Cúc trong "Trúng số" như thế nào? Quá trình casting có gì khó khăn  không?

Thật ra Trang không tham gia casting. Đây là một trường hợp khá đặc biệt vì anh Dustin chỉ gọi Trang đến để đọc kịch bản thử và sau đó ít hôm là bắt đầu quay phim luôn. Thực sự Trang rất vui vì đã quyết định tham gia bộ phim này. 

Các vai diễn trong các dự án gần đây của Trang như "Để Mai Tính 2", "Tốc độ và đường cong" có tính cách rất đa dạng, từ hài hước đến hành động. Vậy trong bộ phim "Trúng số", vai Chín Cúc của chị sẽ là người như thế nào?

Chín Cúc là người phụ nữ của gia đình. Tính cách của Chín Cúc tuy có đôi lúc đanh đá nhưng là người chịu thương chịu khó, mọi lời nói hay hành động của cô đều hướng đến chồng và gia đình nhỏ của mình. Những tình tiết hài trong phim khá nhẹ nhàng và đặc biệt rất gần với cuộc sống, để mỗi khán giả xem phim đều thấy phảng phất "hương vị cuộc sống" trong đó.

Nhân vật Chín Cúc có đời sống rất lương thiện và chân chất. Qua đó chị muốn truyền tải điều gì?

Nhân vật Chín Cúc mặc dù trúng số nhưng không thay đổi thói quen. Nếu khi nghèo ăn hột vịt lộn, uổng rượu đế thì đến khi giàu có vẫn vậy. Hồi xưa ở vỉa hè, sau này được sống trong điều kiện sang trọng hơn nhưng không vì thế mà có bất cứ sự thay đổi nào trong tính cách. Qua vai diễn này, khán giả có thể thấy không phải ai cũng có thể vượt qua được cám dỗ để trân trọng những gì mình đã và đang có.

quot;Chín Cúcquot; Thu Trang: quot;Diễn với Dustin cái gì cũng được, chỉ tội... đauquot; - 2
Tạo hình Chín Cúc của Thu Trang trong "Trúng số".

"Trúng số" có gì mới, đặc biệt so với phong cách hài của phim Tết những năm qua?

Trúng số là bộ phim hài hước nhưng tinh tế. Phim dẫn khán giả cười nhưng cười một cách ý nghĩa và khiến họ phải ngẫm nghĩ về nó. Trang tin rằng khán giả sẽ không chỉ vui buồn với từng vai diễn, từng nhân vật, mà còn có được những thông điệp “lì xì” bỏ túi mang về nhà.

Thu Trang có tin tưởng vào sự thành công của bộ phim không, tại sao?

Không hẳn là tin nhưng Trang có hy vọng, bởi bộ phim rất dễ thương. Trang mong lần này cả đoàn phim sẽ “trúng số”.

Chị có thể chia sẻ đôi điều về cảm nghĩ khi cộng tác với đoàn làm phim "Trúng số", đặc biệt là Dustin Nguyễn - vừa là bạn diễn vừa là đạo diễn, nhà sản xuất?

Với đoàn làm phim thì chỉ có anh Dustin, BB là lần đầu Trang được hợp tác. Còn lại các diễn viên như anh Chí Tài, Ninh Dương Lan Ngọc, Phi Thanh Vân,… đều là bạn diễn quen thuộc trên sân khấu, trường quay. Điều này khiến Trang có cảm giác đoàn phim như một gia đình nhỏ. Thậm chí có những ngày Trang nôn nóng tới trường quay để được gặp mọi người. Ê kíp Trúng số như là một gia đình.

Trang diễn với Dustin cái gì cũng được chỉ mỗi tội là… đau. Mỗi cảnh với Dustin có động tay chân là Trang sẽ bị đau ngay vì anh Dustin cơ bắp quá. Có những cảnh đánh nhau với Dustin khiến Trang mỏi tay, đau vai, thậm chí là bong gân. Nói chơi vậy cho vui chứ Thu Trang rất thích hợp tác với anh Dustin. Anh là người rất chịu khó lắng nghe ý kiến đóng góp của mọi người để điều chỉnh cho phù hợp. Ngoài ra Trang còn nhận thấy Dustin là một đạo diễn chiều diễn viên. Ở vai trò đạo diễn, anh thực sự đã tạo được không khí làm việc thoải mái và vui vẻ. Chính vì vậy mà Trang cũng cảm thấy không có áp lực khi Dustin chuyển qua vị trí diễn viên và đóng cặp với mình. 

quot;Chín Cúcquot; Thu Trang: quot;Diễn với Dustin cái gì cũng được, chỉ tội... đauquot; - 3
Thu Trang và Dustin đóng cặp khá ăn ý.

Có điều gì vui hay đặc biệt ở ê-kíp "Trúng số" mà Thu Trang ấn tượng nhất?

Có một ấn tượng này hơi ngược đời nhưng Trang thấy rất thú vị. Đó là mỗi lần chuẩn bị đóng phim Trang thường vệ sinh rất sạch sẽ, thơm tho. Hầu như lần nào cũng như lần nào, Trang quên mất một điều duy nhất: Chín Cúc là dân lao động nên chỉ sau 10 phút là Trang lại trở thành đen đúa, lấm lem.

Ngoài ra, trong kịch bản không có đoạn đâm đầu vào nhau. Trang nghĩ ra và đề xuất với Dustin. Cảnh này quay đến 7-8 lần, Trang đánh Dustin đến bong gân tay và ê đầu do cụng quá nhiều.

Thoát khỏi các vai diễn, Thu Trang ở ngoài đời khác Thu Trang trên sân khấu và màn ảnh rộng như thế nào?

Khán giả ai cũng nghĩ Trang ngoài đời rất sôi nổi và hài hước. Điều đó cũng có phần đúng, nhưng chỉ là ngày xưa. Bây giờ Trang trầm tính nhiều rồi, không “điên” như trên sân khấu. Cuộc sống có nhiều va vấp, gia đình Trang đã có thêm thành viên nhỏ, Trang phải chững chạc hơn, không nghĩ cho bản thân hay hai vợ chồng thôi nữa. Bây giờ Trang đã lớn rồi. (Cười to)

Theo Quỳnh Anh
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp

Video chọn lọc