Chỉ có ở Nhật Bản: Bảo tàng phân

Ngày 08/05/2019 11:11 AM (GMT+7)

Tại Nhật Bản, một bảo tàng theo phong cách pop-up mới xuất hiện nhưng chủ đề của nó mới là thứ khiến người ta ngạc nhiên. Bảo tàng này chuyên giới thiệu về phân.

Bảo tàng Unko tọa lạc tại Yokohama, tỉnh Kanagawa, khoảng 40 km (25 dặm) về phía nam Tokyo. Đại diện của bảo tàng Unko chia sẻ với CNN: “Chúng tôi tin rằng đây là bảo tàng đầu tiên trên thế giới có chủ đề về phân. Tất nhiên, đây chỉ là những mô hình mang tính giải trí và không có phân thật trong bảo tàng. Đó chỉ là các thiết kế theo phong các pop-up sặcc sỡ và rất dễ thương”.

Chỉ có ở Nhật Bản: Bảo tàng phân - 1

Bảo tàng Unko sẽ mở cửa chính thức từ 8/2019. Bạn có thể ngồi trên những nhà vệ sinh giả màu sắc rực rỡ, thăm thú và chụp ảnh check-in cùng các biểu tượng nghệ thuật về chuyển động ruột của con người. Ngoài ra, khách du lịch còn có thể chơi trong hố bóng nhồi đầy mô hình phân bằng bông và các mô hình màu sắc khác.

Chỉ có ở Nhật Bản: Bảo tàng phân - 2

Gần 10.000 người đã đến thăm bảo tàng chỉ trong tuần đầu tiên. Và nó đã trở thành điểm hút khách du lịch mới ở đất nước mặt trời mọc. Du khách tới bảo tàng Unko có thể được học cách nói “đi ị” bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Vé vào cửa bảo tàng phân có giá 1.760 ¥ cho người lớn (khoảng 360.000 đồng) và 990 ¥ cho trẻ em (210.000 đồng)

Chỉ có ở Nhật Bản: Bảo tàng phân - 3

Các bảo tàng pop-up với sức hút truyền thông xã hội lớn đã trở thành một xu hướng lớn trong vài năm trở lại đây thu hút sự chú ý không nhỏ của giới trẻ. Đầu tiên là bảo tàng Thực phẩm kinh dị ở Thụy Điển được mở cửa vào năm 2018 và bây giờ là đến sự xuất hiện của bảo tàng pop-up về phân ở Nhật Bản.

Chỉ có tới Nhật Bản du khách mới được chiêm ngưỡng những thứ độc đáo này
Là quốc gia đi đầu thế giới về công nghệ nên đất nước mặt trời mọc áp dụng ưu điểm này để cho ra những điều siêu độc đáo mà ai cũng phải ngạc nhiên.
Theo Trúc Anh (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Nhật Bản