Ngôi làng cổ hiếm hoi còn sót lại ở TQ, du khách chấp nhận băng rừng vượt đèo để tới

Ngày 06/05/2019 11:32 AM (GMT+7)

Người Trung Quốc bây giờ có xu hướng thích đi du lịch đến những vùng quê hẻo lánh, tách biệt với khói bụi thành phố. Do đó, những ngôi làng may mắn còn giữ nguyên được kiến trúc cũ đã thu hút nhiều du khách ghé đến.

Làng Vụ Nguyên, tỉnh Giang Tây Trung Quốc là một ngôi làng nhỏ, nằm sâu trong núi, hầu như không có liên lạc gì với thế giới bên ngoài. Trước đây, để vào được làng, người ta cần phải ngồi trên một chuyến tàu kéo dài vài giờ, sau đó lái xe thêm vài giờ nữa và băng qua 18 khúc cua đường núi mới tới được.

ngoi lang co hiem hoi con sot lai o tq, du khach chap nhan bang rung vuot deo de toi - 1

Ngôi làng xa xôi và lạc hậu là điều dễ hiểu, nhưng bây giờ mọi thứ đã thay đổi hoàn toàn khi du lịch phát triển và giao thông trở nên thuận tiện hơn. Điều kiện kinh tế của người dân nơi đây đã được cải thiện rất nhiều. Đặc biệt, khi số người sống ở đô thị quá mỏi mệt về cuộc sống bon chen thường có xu hướng tìm về những nơi miền quê heo hút, để cảm nhận được sự nguyên thủy còn sót lại trước đây. Thế nên, người dân ở những ngôi làng như thế này kiếm được rất nhiều tiền từ khách du lịch.

ngoi lang co hiem hoi con sot lai o tq, du khach chap nhan bang rung vuot deo de toi - 2

ngoi lang co hiem hoi con sot lai o tq, du khach chap nhan bang rung vuot deo de toi - 3

Làng Vụ Nguyên bây giờ có rất nhiều nhà trở nên khá giả nhờ nhạy bén kinh doanh du lịch. Nhiều người nói rằng họ rất ghen tỵ khi không được sinh ra ở vùng núi này.

ngoi lang co hiem hoi con sot lai o tq, du khach chap nhan bang rung vuot deo de toi - 4

Lý do tại sao ngôi làng này hấp dẫn là vì tuổi đời của nó. Những ngôi nhà có từ thời nhà Minh và tồn tại cho tới ngày nay, do đó khách du lịch rất thích phong cách cổ kính với những bức tường trắng đậm màu rêu, hay những mảng gạch ngói cổ xưa, đứng từ trên cao mọi người sẽ thấy những ngôi nhà nối tiếp nhau nhưng không gây ra cảm giác lộn xộn.

ngoi lang co hiem hoi con sot lai o tq, du khach chap nhan bang rung vuot deo de toi - 5

Vào mùa thu, làng Vụ Nguyên trở nên rất hấp dẫn nhất trong mắt khách du lịch. Mọi người từ khắp nơi đến để xem mùa thu trong khung cảnh cổ xưa như thế nào.

Đến châu Phi du lịch, không nên chạm tay vào những viên ngọc này trên mặt đất
Mảnh đất châu Phi khô cằn chứa nhiều điều kỳ lạ và bí ẩn, thế nên tốt nhất là nên đi du lịch theo tour có hướng dẫn viên hoặc phải tìm hiểu thật kỹ...
Theo Phan Hằng (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Trung Quốc
Tin hay đừng bỏ lỡ