"Chú lợn biết bay": Câu chuyện nhỏ - Cảm hứng to

Ngày 08/08/2016 00:12 AM (GMT+7)

Bằng cốt truyện nhẹ nhàng, Chú lợn biết bay mang đến nhiều bài học mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Có những câu chuyện tuy đơn giản, nhẹ nhàng song lại chứa đựng nhiều triết lý nhân sinh đầy ý nghĩa, Chú lợn biết bay chính là một trong số đó. Ngay từ tựa đề, người đọc để có thể phần nào đoán được nội dung của quyển sách. Kể câu chuyện về một chú lợn có tên Ụ Đất, bằng những tình tiết thú vị, đáng yêu, tác phẩm mang đến những bài học về lòng dũng cảm và ước mơ, về sự khác biệt và nỗ lực, về sự thấu hiểu và tình yêu. Để rồi từ đó, sách truyền cảm hứng cho độc giả, giúp chúng ta nhận ra rằng mỗi người đều có một đôi cánh của ước mơ, dẫu gặp khó khăn gì, vẫn cần bay lên trên bầu trời xanh thẳm.

quot;Chú lợn biết bayquot;: Câu chuyện nhỏ - Cảm hứng to - 1

Nhân vật chính của Chú lợn biết bay là chú lợn Ụ Đất. Chú được sinh ra khác biệt với giống loài, khi có một túm lông nhỏ trông như đôi cánh ở trên lưng. Và càng trở nên khác biệt khi tin và nhất định mong muốn mình BAY được.

Ụ Đất đã không ngừng tập luyện mỗi ngày dù những chú lợn khác trêu ghẹo và châm chọc; thậm chí chửi rủa và cấu xé Ụ Đất, vẫn không làm chú lợn từ bỏ quyết tâm muốn bay. Cho tới khi, bác lợn già nhất đàn tuyên bố nếu Ụ Đất vẫn khăng khăng cố chấp, sẽ đuổi ra khỏi làng, thì Ụ Đất thật sự cảm thấy cô độc.

quot;Chú lợn biết bayquot;: Câu chuyện nhỏ - Cảm hứng to - 2

Nhưng ngay lúc mệt mỏi, chán nản nhất, vẫn có mẹ Ụ Đất ở bên cạnh, thấu hiểu và yêu thương, tin tưởng và cổ vũ con mình, để Ụ Đất hiểu rằng "điều kỳ diệu nhất đó là cảm giác tự hào khi mình đã cố gắng và quyết tâm đến cùng để theo đuổi ước mơ của mình".

Theo Huân Huân (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn