Chuyện lạ có thật của Cả Một Đời Ân Oán: Vợ đón tình cũ của chồng về nhà chăm sóc

Ngày 05/01/2018 08:07 AM (GMT+7)

Để ngăn chồng không lén lút tìm gặp tình cũ, bà Lan (NSƯT Mỹ Uyên) dùng chiêu đón luôn bà Mai (Minh Phương) về nhà chăm sóc trong tập 8 Cả một đời ân oán.

Preview tập 8 "Cả một đời ân oán" (Nguồn: Fanpage chính thức của Cả một đời ân oán)

Tập 8 Cả một đời ân oán tiếp tục làm hài lòng khán giả với những tình tiết mới xoay quanh cuộc chiến giữa con đẻ - con riêng. Cũng trong tập này, sau bao ngày bày mưu tính kế, thì cuối cùng Diệu (Lan Phương) cũng đạt được mục đích là gặp được Phong (Hồng Đăng) trước khi anh đi công tác.

Chuyện lạ có thật của Cả Một Đời Ân Oán: Vợ đón tình cũ của chồng về nhà chăm sóc - 1

Sự xuất hiện của Phong đã như một cái gai trong mắt bà Lan bấy lâu nay nhưng bà vẫn nhẫn nhịn. Khi thấy chồng ngày càng thiên vị đứa con này, cộng thêm với việc ông Quang (NSƯT Mạnh Cường) vẫn rất quan tâm đến bà Mai (NS Minh Phương), bà Lan không kiềm chế được bản thân nữa.

Chính vì thế bà đã tìm đến nhà Phong để yêu cầu bà Mai hãy rời khởi đó, tránh xa nhà họ Vũ, quyết không để ông Quang còn bất cứ mối liên hệ nào với tình cũ và con riêng.

Chuyện lạ có thật của Cả Một Đời Ân Oán: Vợ đón tình cũ của chồng về nhà chăm sóc - 2

Với vẻ mặt đầy căm hặn, bà Lan nói với tình cũ của chồng: "Mẹ con bà có một cuộc sống yên ổn thì chồng tôi cũng thấy thanh thản hơn. Cách tốt nhất là mẹ con bà phải rời khỏi nơi này... Nên nhớ bà sẽ không bao giờ được đặt chân vào nhà họ Vũ đâu."

Chuyện lạ có thật của Cả Một Đời Ân Oán: Vợ đón tình cũ của chồng về nhà chăm sóc - 3

Vốn là người hiền lành, lại không muốn ông Quang khó xử nên bà Mai hứa rằng mẹ con bà sẽ không bao giờ xuất hiện ở nhà họ Vũ, và bà cũng không cần đến số tiền mà bà Lan mang tới. Trong lúc cả hai to tiếng, Phong đứng ngoài đã nghe được toàn bộ câu chuyện và vô cùng tức giận.

Chuyện lạ có thật của Cả Một Đời Ân Oán: Vợ đón tình cũ của chồng về nhà chăm sóc - 4

Nhìn thấy mẹ như vậy, Phong rất đau lòng, anh nhớ lại kỷ niệm ngày xưa khi đó mẹ anh đã từng phải bán máu để có tiền mua sách vở và đóng học cho mình. 

Chuyện lạ có thật của Cả Một Đời Ân Oán: Vợ đón tình cũ của chồng về nhà chăm sóc - 5

Để trả mối hận này cho mẹ, Phong đã lên kế hoạch trả thù. Anh cầm tiền đến trả lại cho bà Lan, đồng thời trước mặt bà và ông Quang, Phong đã lấy lý do phải đi công tác trong Nam vì thế mẹ anh sẽ phải ở một mình. Hơn nữa bà lại mới ra viện nên ngỏ ý muốn ông Quang đón bà Mai về nhà chăm sóc.

Chuyện lạ có thật của Cả Một Đời Ân Oán: Vợ đón tình cũ của chồng về nhà chăm sóc - 6

Nhận được sự nhờ vả đó ông Quang tỏ ra rất vui mừng và có ý sẽ đưa bà Mai về nhà mình. Trong khi đó biết mình đã bị "sập bẫy" của Phong mặt bà Lan biến sắc nhưng vẫn cố giữ được bình tĩnh và nói sẽ suy nghĩ.

Chuyện lạ có thật của Cả Một Đời Ân Oán: Vợ đón tình cũ của chồng về nhà chăm sóc - 7

Chuyện lạ có thật của Cả Một Đời Ân Oán: Vợ đón tình cũ của chồng về nhà chăm sóc - 8

Và quyết định sẽ đưa bà Mai về sống chung của bà Lan khiến tất thảy mọi người trong gia đình bà bất ngờ. Trước sự ngờ vực của Đăng (Mạnh Trường) bà Lan giải thích: "Giữa việc đường đường chính chính đưa về nhà mình quản lý và việc bố con lén lút đi lại thăm nom giống như lần trước cô Mai ở bệnh viện thì việc nào hay hơn?

Ít nhất thì bố con cũng thấy mẹ không phải là người ích kỷ hẹp hòi. Ông ấy có làm gì thì cũng phải nghĩ đến gia đình này, nghĩ đến mẹ con mình."

Chuyện lạ có thật của Cả Một Đời Ân Oán: Vợ đón tình cũ của chồng về nhà chăm sóc - 9

Tất nhiên, để thực hiện ý định của mình bà Lan đã đến gặp bà Mai, trước là để xin lỗi về những lời nói không hay lần trước, sau là để thuyết phục bà dọn về căn nhà mình đã chuẩn bị sẵn. Trước những lời nói được cho là chân tình của bà Lan cộng với việc Phong ra sức khuyên, bà Mai đã đồng ý.

Chuyện lạ có thật của Cả Một Đời Ân Oán: Vợ đón tình cũ của chồng về nhà chăm sóc - 10

Việc bà Mai dọn về sống chung đã giúp bà Lan đạt được mục đích của mình, một là để quản lý xem bà Mai và ông Quang có gặp nhau không, hai là được lòng chồng. 

Ở một diễn biến khác, sau bao lần lỡ duyên không gặp được người thương, thì cuối cùng Diệu đã được thỏa lòng. Vì bà Mai cố tình muốn gán ghép Diệu cho Phong nên đã cố tình nhờ cô mua khóa vali mới và cầm đến nhà cho Phong.

Sự xuất hiện của Diệu trong nhà mình khiến Phong vô cùng nghi ngờ, chính vì thế anh đã lôi cô ra ngoài để hỏi chuyện rõ ràng.

Chuyện lạ có thật của Cả Một Đời Ân Oán: Vợ đón tình cũ của chồng về nhà chăm sóc - 11

"Cô đang làm cái trò gì đấy hả? Cô đang vô tình hay cố tình làm quen với mẹ tôi?" - Phong gay gắt hỏi Diệu.

Nhưng vốn là cô gái mạnh mẽ, Diệu thẳng thắn đáp trả: "Anh vô duyên vừa thôi, em quen mẹ của anh trước khi em quen anh đấy."

Chuyện lạ có thật của Cả Một Đời Ân Oán: Vợ đón tình cũ của chồng về nhà chăm sóc - 12

Sau đó, cô nàng cố tỏ ra đáng thương vì bị hiểu lầm khiến Phong phải nói lời xin lỗi: "Em nói cho anh biết nhá, chẳng qua là vì em rất quý mến mẹ anh cho nên mới thế thôi, chứ anh đừng có nghĩ là mình tuyệt vời đến mức cô gái nào cũng nhao đầu vào mà đòi tấn công anh. Xin lỗi, dù em có ế chết đi chăng nữa cũng chẳng thèm những kẻ thô lỗ như anh."

Tập 9 Cả một đời ân oán sẽ được phát sóng lúc 21h50 thứ 4 tuần sau trên VTV3.

Theo Huân Huân (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim truyền hình