"Chuyện nhà Okashiki": Món quà dành cho thiên thần nhỏ đầu hè

Ngày 24/04/2017 00:57 AM (GMT+7)

Bộ sách Chuyện nhà Okashiki với những câu chuyện thú vị, đáng yêu sẽ mang đến cho bé cưng nhà bạn những giây phút thú vị.

Đi cùng với sự phát triển của xã hội, các bậc cha mẹ ngày càng quan tâm nhiều hơn đến việc chăm sóc và giáo dục con cái. Thấu hiểu nhu cầu đó, bộ truyện thiếu nhi dành cho trẻ 3 - 7 tuổi mang tên Chuyện nhà Okashiki sẽ là một món quà đặc biệt dành cho cha mẹ và các bé nhân dịp hè này.

amp;#34;Chuyện nhà Okashikiamp;#34;: Món quà dành cho thiên thần nhỏ đầu hè - 1

Ở Nhật Bản, truyện Ehon được coi như là “thực phẩm của tâm hồn” giúp nuôi dưỡng khả năng ngôn ngữ, tư duy cho trẻ, một tâm hồn phong phú giàu tính cảm thụ, và việc đọc Ehon cho con nghe như một bữa ăn không thể thiếu mỗi ngày. Ehon không chỉ là một giáo cụ để phát triển trí tuệ đơn thuần, mà cha mẹ Nhật còn coi Ehon như một “chiếc gương màu nhiệm” chỉ cho họ biết trẻ thích gì, có hứng thú với cái gì. 

Đồng thời, sách còn là phương tiện để cha mẹ trò chuyện cùng con, đó cũng là cách để cha mẹ cho trẻ cảm nhận tình yêu thương của mình. Mỗi bức tranh trong Chuyện nhà Okashiki đều được tác giả vẽ với tất cả tình cảm dành cho trẻ thơ, dưới sự thấu hiểu tâm lí và phù hợp sự phát triển và nhận thức của trẻ.

amp;#34;Chuyện nhà Okashikiamp;#34;: Món quà dành cho thiên thần nhỏ đầu hè - 2

Những câu chuyện lý thú trong Chuyện nhà Okashiki còn có tác dụng tích cực tới sự trưởng thành của tâm hồn, giáo dục tình cảm, mở rộng tầm nhìn, giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng, tính sáng tạo. Còn gì ý nghĩa hơn việc cha mẹ dành một khoảng thời gian trong ngày đọc truyện cho trẻ nghe, và hỏi con về những bài học sau mỗi câu chuyện giản dị ấy.

amp;#34;Chuyện nhà Okashikiamp;#34;: Món quà dành cho thiên thần nhỏ đầu hè - 3

Bộ sách Chuyện nhà Okashiki gồm 4 cuốn: Cả nhà quây quần bên nhau, Ước gì có một chú cún, Chiếc khăn ma thuật, Bốn anh em. Cả nhà quây quần bên nhau là câu chuyện của Fuu, qua cách Fuu chăm sóc và yêu thương những chú mèo bị bỏ rơi, mà những người bạn của Fuu đã học được tính kiên nhẫn, sống chậm rãi và thong thả, im lặng và cảm nhận.

amp;#34;Chuyện nhà Okashikiamp;#34;: Món quà dành cho thiên thần nhỏ đầu hè - 3

Ước gì có một chú cún kể về chuyện bốn anh em nhà Okashiki đều mong muốn có một chú cún nhỏ để nuôi và cùng chơi với chúng như bé cún Sô – cô – la của bà cụ. Không biết Fuu, Maa, Li, Uu sẽ làm gì để Ba Mẹ cho nuôi nhỉ?

amp;#34;Chuyện nhà Okashikiamp;#34;: Món quà dành cho thiên thần nhỏ đầu hè - 5

Chiếc khăn ma thuật xoay quanh câu chuyện nhốn nhăng của bốn anh em khi đi học về. Maa, cậu bé rất thích chạy Marathon, nhưng vì bị đau ở hông và đùi nên mỗi lần cử động rất khó khăn đối với cậu ấy. Chiếc khăn ma thuật xuất hiện, không biết Maa sẽ làm gì với chiếc khăn này? Chiếc khăn đã giúp Maa điều gì? Hãy cùng đi tiếp chặng đường với cậu bé nhé. 

amp;#34;Chuyện nhà Okashikiamp;#34;: Món quà dành cho thiên thần nhỏ đầu hè - 6

amp;#34;Chuyện nhà Okashikiamp;#34;: Món quà dành cho thiên thần nhỏ đầu hè - 7

Cuối cùng là Bốn anh em, nội dung nói về câu chuyện chỉ vì chỗ ngồi mà bốn anh em nhà Okashiki đã tranh dành, xô đẩy nhau trong bữa cơm, thế là bị Mẹ đuổi ra khỏi nhà. Không biết Fuu, Maa, Li, Uu sẽ đi đâu? Làm gì? Liệu bốn anh em có nhận ra lỗi của mình, quay trở về xin lỗi mẹ và yêu thương nhau không?

Theo Huân Huân (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Điểm sách mới