Cô Nguyệt Phía Trước Là Bầu Trời: "Khi phim chiếu, có người tuyên bố không bán hàng cho tôi"

Ngày 03/05/2018 00:42 AM (GMT+7)

Vai Nguyệt "thảo mai" (Hà Hương) trong Phía trước là bầu trời bất ngờ "gây sốt" cộng đồng mạng trở lại sau 17 năm.

Phía trước là bầu trời là bộ phim gắn liền với thanh xuân của thế hệ 8x - 9x. Được phát sóng cách đây 17 năm nhưng thời gian gần đây, bộ phim bất ngờ "gây sốt" trở lại. Đặc biệt, nhân vật Nguyệt "thảo mai" (Hà Hương) từng bị khán giả ghét cay ghét đắng 17 năm trước lại được nhiều người yêu quý, đồng cảm và thấy thú vị ở hiện tại.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Hà Hương đã có nhiều chia sẻ thú vị xung quanh vai diễn để đời này của mình. 

co nguyet phia truoc la bau troi: "khi phim chieu, co nguoi tuyen bo khong ban hang cho toi" - 1

Nhân vật Nguyệt trong phim "Phía trước là bầu trời".

Hà Hương tiết lộ việc cô tới với vai Nguyệt là một chuyện hết sức tình cờ. Cô vốn không phải diễn viên chuyên nghiệp. Thời điểm đó, cô đang ở cùng phòng với Thu Nga - người đóng vai Thương trong phim Phía trước là bầu trời. Hà Hương chỉ đi cùng Thu Nga tới Đài truyền hình lấy kịch bản nhưng bất ngờ lọt vào "mắt xanh" của đạo diễn Đỗ Thanh Hải. Cơ duyên này đã giúp Hà Hương có được vai diễn để đời của mình - Nguyệt "thảo mai". 

co nguyet phia truoc la bau troi: "khi phim chieu, co nguoi tuyen bo khong ban hang cho toi" - 2

Thời điểm Phía trước là bầu trời được phát sóng cách đây 17 năm, Hà Hương từng rơi vào tình huống dở khóc dở cười: "Tôi từng gặp một trường hợp là cô bán hàng ở chợ nói thẳng rằng chắc chắn ngoài đời phải như thế thì lên phim mới diễn đạt được. 

Cô ấy còn nói rằng: "Tao chẳng thích bán hàng cho mày!" Nghe xong tôi sốc lắm, đứng hình mất vài giây nhưng sau đó chỉ tủm tỉm cười và cho qua thôi. Bởi vì họ đâu biết Hà Hương ngoài đời, họ chị biết nhân vật Nguyệt trong phim hơn."

co nguyet phia truoc la bau troi: "khi phim chieu, co nguoi tuyen bo khong ban hang cho toi" - 3

Theo Hà Hương việc có thể khiến khán giả yêu quý hay ghét nhân vật của mình là một sự thành công. Vì vậy, dù nhận "gạch đá đủ xây biệt thự" nhưng Hà Hương vẫn hết sức vui vẻ. Đối với cô, nhân vật Nguyệt chính là cả bầu trời thanh xuân, là ký ức đẹp nhất đối với cô. Dù đảm nhận vị trí hay làm việc trong lĩnh vực nào thì Hà Hương cũng không bao giờ quên được Nguyệt.

co nguyet phia truoc la bau troi: "khi phim chieu, co nguoi tuyen bo khong ban hang cho toi" - 4

Hà Hương hiện tại theo đuổi con đường diễn viên múa.

Hà Hương chia sẻ lý do không theo đuổi nghiệp diễn dù bộ phim Phía trước là bầu trời nhận được nhiều phản hồi tích cực: "Tất cả những điều tới với tôi đều là "vạn sự tùy duyên". Tôi vui vẻ đón nhận nếu đó là chuyện tốt hoặc cố gắng để vượt qua nếu đó là điều khó khăn. 

Tôi nghĩ rằng nếu tôi theo đuổi con đường diễn xuất thì chưa chắc Nguyệt sẽ được "đào mộ" và yêu mến như bây giờ. Bởi mọi người sẽ thấy được tôi ở rất nhiều bộ phim khác nhau và họ sẽ "mổ xẻ" nhiều phân cảnh khác chứ không chỉ tập trung đi sâu vào nhân vật Nguyệt như lúc này.  

co nguyet phia truoc la bau troi: "khi phim chieu, co nguoi tuyen bo khong ban hang cho toi" - 5

Gia đình nhỏ hạnh phúc của Hà Hương.

Tôi chưa bao giờ hối hận về quyết định của mình, đã yêu là không bao giờ hối tiếc. Nếu tôi theo đuổi nghiệp diễn thì tôi có thể thành công hoặc không nhưng sao mọi người không hỏi xem hiện tại tôi có đạt được thành công gì trong cuộc sống đời thường?

Tôi có một gia đình hạnh phúc, một người chồng yêu thương mình và 2 người con đang ngày một lớn khôn. Tôi nghĩ đó chính là điều hạnh phúc và thành công của tôi."

Hà Hương còn vui vẻ tiết lộ rằng ông xã của mình là một người hiền lành, ít nói, vừa là chồng vừa là bạn của cô bởi hai người bằng tuổi. Ở bên ông xã, cô được là chính mình, vô tư, thoải mái ăn thứ mình thích, nói thứ mình nghĩ. Cô thấy mình là người may mắn khi gặp được ông xã đúng thời điểm để có được cuộc hôn nhân như hiện tại. 

co nguyet phia truoc la bau troi: "khi phim chieu, co nguoi tuyen bo khong ban hang cho toi" - 6

Hà Hương hiện tại thích cuộc sống an yên, hạnh phúc.

Hà Hương tập trung theo đuổi con đường diễn viên múa và chăm sóc cho gia đình. Dù không lựa chọn theo đuổi diễn xuất nhưng Hà Hương bật mí nếu Phía trước là bầu trời có phần 2, cô được mời và thấy kịch bản, ê kíp, thời gian phù hợp thì nhất định sẽ nhận lời. Có thể cô sẽ nhận một vai diễn hiền lành để giảm bớt những ấn tượng "xấu" của mọi người về cô như "thảo mai", "ghê gớm", "đanh đá"... từ vai diễn Nguyệt đưa lại.

Gần 2 thập kỉ trôi qua, Nguyệt thảo mai trong Phía trước là bầu trời vẫn xinh đẹp không ngờ!
Không chỉ gây ấn tượng với vai diễn Nguyệt thảo mai, đanh đá, trong bộ phim "Phía trước là bầu trời", nhan sắc hiện tại sau 17 năm của Hà Hương cũng...
Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Diễn viên Hà Hương