Cô Thắm về làng 2 tập cuối: Đón Tết sum vầy và quyết định trọng đại của Tường Vi

Ngày 28/01/2017 00:07 AM (GMT+7)

Sau tất cả, mọi người cũng đã có một cái Tết sum vầy và tràn đầy tiếng cười xuất phát từ kế hoạch “nhận lộc, phát tài” ngày đầu năm mới của một số thành viên trong đại gia đình Cô Thắm về làng 2.

Tập cuối của bộ phim Cô Thắm về làng 2 đã khép lại bằng một cái kết đẹp và viên mãn cho tất cả mọi người. Sau tất cả, ai nấy cũng đều có một cái Tết sum vầy và tràn đầy tiếng cười xuất phát từ kế hoạch “nhận lộc, phát tài” ngày đầu năm mới của một số thành viên trong đại gia đình. Điển hình nhất phải kể đến vụ tìm người xông đất của ông Năm – ba cô Thắm và âm mưu kiếm chác bao lì xì bị phá sản ngay từ đầu của Út Đượm (Hot girl Sam Hà My) - Út Kiệm (Jun Phạm).

co tham ve lang 2 tap cuoi: don tet sum vay va quyet dinh trong dai cua tuong vi - 1

co tham ve lang 2 tap cuoi: don tet sum vay va quyet dinh trong dai cua tuong vi - 2

Đầu tiên phải kể đến tật mê tín thái quá của ba cô Thắm. Vì sợ những điều không may xảy đến với gia đình trong năm mới nên ông Năm đã không ngừng miệt mài liệt kê tận 102 điều cấm kị cần vợ con quán triệt trong những ngày Tết. Trong số đó có cả việc cấm người tuổi Dần xông đất ngày đầu năm, mà người mang tuổi đó lại là Cần (Nhan Phúc Vinh). Chính vì vậy, mặc dù rất quý chàng rể tương lai này, nhưng ông Năm buộc lòng phải đưa anh chàng vào diện “đối tượng cần quản thúc trong sáng Mùng 1”.

co tham ve lang 2 tap cuoi: don tet sum vay va quyet dinh trong dai cua tuong vi - 3

co tham ve lang 2 tap cuoi: don tet sum vay va quyet dinh trong dai cua tuong vi - 4

co tham ve lang 2 tap cuoi: don tet sum vay va quyet dinh trong dai cua tuong vi - 5

Như kế hoạch mà ông Năm tự vạch ra rồi tự thực hiện trong vòng bí mật, thì ông sẽ nhờ người hợp tuổi với mình là Chí (Hoàng Anh) có ăn – có học – có địa vị xã hội đến xông đất. Đồng thời tìm cách trì hoãn việc Cần đến mừng tuổi sớm như mọi năm. Theo đó, ngay sáng sớm Mùng 1, ông Năm len lén phá rào nhà, đi tắt qua quán bà Sáu “hết sẩy” đón Cần giữa đường, sau đó kiếm cớ “giam lỏng Cần” tại quán, rồi chạy ù một mạch về nhà, hớn ha hớn hở với tài đánh đâu thắng đó của mình.

co tham ve lang 2 tap cuoi: don tet sum vay va quyet dinh trong dai cua tuong vi - 6

co tham ve lang 2 tap cuoi: don tet sum vay va quyet dinh trong dai cua tuong vi - 7

Cứ ngỡ mọi chuyện đã xuôi chèo mát mái, ông Năm sung sướng ngồi chờ Chí đến xông đất như lời chàng ta đã hứa. Thế nhưng, có mơ ông Năm cũng không thể ngờ nhất cử nhất động của ông đều bị vợ - bà Năm biết tỏng. Đã vậy bà còn “tam kiếm hợp bích” với 2 cô con gái chơi trò phá đám, khiến tâm sức chọn người xông đất của ông tan tành mây khói. 

co tham ve lang 2 tap cuoi: don tet sum vay va quyet dinh trong dai cua tuong vi - 8

Còn chiến lược làm giàu từ bao lì xì của “cặp đôi con nít” thì lại bị chính ông Năm chơi khăm – dạy cho 2 đứa một bài học nhớ đời sau khi vô tình nghe Út Kiệm bày cách cho Út Đượm gài kèo nhận bao lì xì của tất cả thành viên trong nhà. Mong ngóng, trông đợi nhận được nhiều tiền lì xì là vậy, nhưng khi mở phong bì cặp đôi đều chỉ nhận được tờ giấy với những lời chúc yêu thương. Cả hai chẳng những không cảm thấy hụt hẫng, buồn rầu mà ngược lại còn cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi được đọc nhiều lời chúc tốt đẹp mà những người thân quen dành cho mình trong ngày xuân.  

co tham ve lang 2 tap cuoi: don tet sum vay va quyet dinh trong dai cua tuong vi - 9

co tham ve lang 2 tap cuoi: don tet sum vay va quyet dinh trong dai cua tuong vi - 10

Riêng về chuyện tình cô Thắm (Tường Vi), sau 1 tháng về quê ăn Tết, chịu không ít thử thách, cô đã cùng Cần vượt qua các rào cản trên hành trình mưu cầu hạnh phúc. Cuối cùng cả 2 cũng đã có được những giây phút thật ngọt ngào với nụ hôn đầy lãng mạn.

co tham ve lang 2 tap cuoi: don tet sum vay va quyet dinh trong dai cua tuong vi - 11

Bộ phim khép lại trong niềm hân hoan của tất cả mọi người và nhất là Cần khi hay tin năm sau Thắm sẽ về nước lập nghiệp… Liệu đây đã là cái kết viên mãn cho cuộc tình Thắm – Cần hay chỉ mới là sự khởi đầu cho một năm nhiều thách thức mới với Thắm – Cần khi cả hai vẫn “muốn yêu – chưa muốn cưới”? Biết đâu câu trả lời sẽ cho trong phần 3 Cô Thắm về làng như nhà sản xuất đang dự định, nhưng còn bây giờ thì chắn chắc khán giả sẽ cảm thấy hài lòng với cái kết sum vầy cho một phim Tết hiếm hoi đã đại thắng với cả phần 1 và phần 2. 

co tham ve lang 2 tap cuoi: don tet sum vay va quyet dinh trong dai cua tuong vi - 12

Theo Huân Huân (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Phim Tết 2017