Công diễn vở hài kịch Quẫn kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà soạn kịch nổi tiếng Việt Nam

Ngày 30/12/2017 20:25 PM (GMT+7)

Vở hài kịch “Quẫn” được công diễn nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh của cố tác giả - nhà văn - nhà viết kịch Lộng Chương.

Ngày 7/1/2018, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, đoàn kịch LucTeam công diễn vở hài kịch Quẫn nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh của cố tác giả - nhà văn - nhà viết kịch Lộng Chương. Vở kịch được trình diễn với mong muốn tri ân những công lao to lớn của ông đối với nền sân khấu nước nhà, đặc biệt là tác phẩm thuộc hàng kinh điển của Hài kịch Việt Nam - vở Quẫn.

cong dien vo hai kich quan ky niem 100 nam ngay sinh nha soan kich noi tieng viet nam - 1

Vở kịch "Quẫn" được đạo diễn Trần Lực tạo ra với bộ mặt hoàn toàn khác.

Hài kịch Quẫn do cố tác giả Lộng Chương viết vào những năm 60 của thế kỷ trước, kể về gia đình tư sản Đại Cát đã dùng mọi thủ đoạn giấu diếm, tẩu tán của cải nhằm đối phó với chủ trương công tư hợp doanh của nhà nước lúc bấy giờ. Vở kịch do đạo diễn Trần Hoạt dàn dựng đã gây tiếng vang lớn, kéo dài suốt gần một thập kỷ và trở thành một kiểu mẫu hài kịch một thời.

Vẫn trung thành với ngôn ngữ Biểu Hiện - Ước lệ, khi dựng lại Quẫn, đạo diễn Trần Lực đã tạo ra một bộ mặt khác, hoàn toàn mới mẻ cho Quẫn. Đó là sự tối giản về ánh sáng, trang trí, thậm chí cả cốt truyện kịch cũng sửa lại để đơn giản hơn, và những điều này lại đòi hỏi một trình độ biểu diễn rất cao cường điêu luyện của diễn viên. Thứ ngôn ngữ mới mẻ này đang lôi cuốn và chinh phục khán giả bằng việc kích thích sự tò mò, trí tưởng tượng và niềm hứng khởi.

cong dien vo hai kich quan ky niem 100 nam ngay sinh nha soan kich noi tieng viet nam - 2

Ra mắt khán giả lần này, các diễn viên của LucTeam trưởng thành hơn với kỹ năng điêu luyện hơn, vở diễn cũng được bổ sung những mảng miếng công phu hơn, đặc biệt là sự tham gia diễn xuất của NSND Lê Khanh

 chắc chắn sẽ đem lại cho khán giả yêu nghệ thuật sân khấu, không chỉ là sự thỏa mãn nhu cầu thưởng thức mà còn thỏa mãn cả sự kỳ vọng của khán giả về một ngôn ngữ nghệ thuật mới mẻ, hấp dẫn và hiện đại, đầy bất ngờ thú vị.

cong dien vo hai kich quan ky niem 100 nam ngay sinh nha soan kich noi tieng viet nam - 3

NSND Lê Khanh cũng tham gia diễn xuất trong vở "Quẫn" lần này.

cong dien vo hai kich quan ky niem 100 nam ngay sinh nha soan kich noi tieng viet nam - 4

cong dien vo hai kich quan ky niem 100 nam ngay sinh nha soan kich noi tieng viet nam - 5

Vở kịch "Quẫn" hứa hẹn sẽ mang đến khán giả một cái nhìn mới mẻ và đầy thú vị.

Theo BeeGD (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Trần Lực