Cuộc đời éo le của diễn viên xấu nhất Hoa ngữ

Ngày 13/12/2016 09:24 AM (GMT+7)

Gương mặt xấu trai của Diệp Kính Sinh được người hâm mộ tôn sùng khi gọi là xấu “điêu luyện sắc sảo”.

Nam diễn viên xấu nhất màn ảnh Hoa ngữ

Bát Lưỡng Kim là nghệ danh của nam diễn viên điện ảnh Hồng Kông sinh năm 1954 Diệp Kính Sinh, người gốc tỉnh Phúc Kiến. Gương mặt xấu trai của anh được người hâm mộ tôn sùng khi gọi là xấu “điêu luyện sắc sảo”. 

Cuộc đời éo le của diễn viên xấu nhất Hoa ngữ - 1 

Về độ xấu, ít nam diễn viên nào "dám" sánh với Diệp Kính Sinh.

Nói đến Bát Lưỡng Kim, truyền thông Hoa ngữ dành cho anh một giải thưởng có một không hai, mang tên "Nam diễn viên xấu xí nhất".

Bát Lưỡng Kim sinh năm 1954 tại Hong Kong. Chiều cao 1,6 mét, gương mặt xấu trai, ông được coi là “nam diễn viên hài xấu nhất Hong Kong”. Nhưng ông chia sẻ cũng nhờ vẻ ngoài độc đáo này, sự nghiệp diễn xuất phát triển ngoài mong đợi.

Dù ngoại hình xấu “hơn người” nhưng nam diễn viên không tự ti, ngược lại anh tâm niệm chỉ cần mang lại tiếng cười cho khán giả là vui sướng. Cát-xê từng có lúc anh được trả hơn 100.000 HKD (khoảng 273 triệu đồng).

Cuộc đời éo le của diễn viên xấu nhất Hoa ngữ - 2

Nam diễn viên xấu "phát hờn" trong tạo hình giả gái.

Tuy không có ngoại hình đẹp nhưng Bát Lưỡng Kim rất mê đóng phim, muốn trở thành ngôi sao nên đã tham gia các khóa học đào tạo diễn viên. Năm 1993, ông có được vai diễn đầu tiên - một sát thủ trong bộ phim điện ảnh Liêm chính đệ nhất kích hợp tác cùng Trương Mạn Ngọc.

Sau vai diễn đầu tay, Bát Lưỡng Kim bén duyên với phim hài Châu Tinh Trì. Người xem luôn nhớ hình ảnh chàng Lung Ngũ có “quả đầu” ngố, miệng rộng với cặp môi dày, gương mặt thô trong phim Vua bịp 2000 (1999), hay nhân vật Ngô Lưu Thủ hung hãn phim Vua bánh trứng (1998) hoặc vai diễn kinh điển Cực phẩm trong Vua hài kịch (1999).

Cuộc đời éo le của diễn viên xấu nhất Hoa ngữ - 3

Nam diễn viên được Châu Tinh Trì mời vào nhiều phim.

Đóng phim là đam mê và nhanh chóng nổi tiếng nhưng Bát Lưỡng Kim không sống bằng nghề diễn, thù lao mỗi ngày chỉ vài trăm đô HK không đủ để ông mời đồng nghiệp đi ăn tối. Bởi khi ấy, ông đã sở hữu 9 căn nhà, 4 chiếc siêu xe cùng gia sản trị giá mấy chục triệu USD.

Đời truân chuyên, từng có lúc muốn tự tử vì cùng quẫn

Cơn bão khủng hoảng tài chính càn quét châu Á vào năm 1997 đã xóa sạch sự nghiệp Bát Lưỡng Kim. Vợ anh, Bát Lưỡng Thái (tên thật Hà Chuyên Đồng) bỏ bê con cái và bỏ anh đi biệt tăm. “Không ngờ con người ta chỉ bên mình chia sẻ sung sướng chứ không thể đồng cam cộng khổ!”.

Trong lần sinh nhật mẹ, anh hỏi mượn vợ vài trăm tệ biếu mẹ “ăn quà”: "Cô ấy không những không cho còn quay sang mắng tôi rằng, đến mẹ anh mà tôi cũng phải nuôi, ăn giày ăn cả bít tất thế hả".

Cuộc đời éo le của diễn viên xấu nhất Hoa ngữ - 4

Lúc rơi vào phá sản cũng là lúc Diệp Kính Sinh bị vợ bỏ rơi.

Bát Lưỡng Kim tự hào vì được nếm trải đủ thăng trầm: "Người ta nói chớ nên oán trách ông trời nhưng tôi thì không. Bởi trong cuộc đời tôi không chỉ phải chịu cảnh ngoại hình xấu xí mà còn phải trải quá nhiều gian truân".

“Cô ấy không quan tâm đến con trai hay người chồng này. Trước kia, tôi trân trọng vợ vì cô ấy cưới không e ngại ngoại hình xấu xí của chồng, lúc nào cũng yêu thương chồng con. Không ngờ, cô ấy lại bỏ đi”, nam diễn viên nhớ lại.

Sau khi phá sản, nam diễn viên lâm cảnh đường cùng. Anh còn nhớ như in những ngày từ sáng sớm lê la khắp nơi cầu xin người cho thuê nhà và tìm việc làm. Trước mắt mọi người, anh vẫn làm ra vẻ cười đùa, về nhà lại quay vào một góc khóc gào thương thân, đêm mất ngủ trằn trọc: “Đàn ông nhục như chó ai thèm đoái hoài, ai thèm thương xót. Một diễn viên hài còn thê thảm hơn nhiều”.

Trong khi bị người đời ghẻ lạnh, xa lánh nhưng may mắn Bát Lưỡng Kim vẫn còn cậu con trai đáng yêu kề bên. “Tôi từng lên tầng 34 định gieo mình cho xong thì bỗng nghe tiếng con từ sau vọng tới 'Bố ơi, bố' mặc dù rõ ràng nó đã đến trường rồi”, nam diễn viên hài tâm sự.

Cuộc đời éo le của diễn viên xấu nhất Hoa ngữ - 5

Cha con Lưỡng Kim hiện tại.

Ngoài con trai làm động lực giúp Bát Lưỡng Kim tiếp tục sống, anh còn có sự ủng hộ từ người hâm mộ: "Khi có tiền tôi vẫn thấy cô độc, bạn nhậu thì nhiều nhưng chưa bao giờ tôi cảm nhận được sự ấm áp của cuộc đời này. 

Giờ tôi có nhiều sự ủng hộ, tôi không quan tâm những lời tung hô hay những nụ cười kia thật giả ra sao, nhưng tôi cảm nhận được sự ấm áp", ngôi sao Thực thần tâm sự.

Từ năm 2012, ông thường nhận lời quay show và bắt đầu kinh doanh quần áo. Hiện, ông đã sắm được nhà ở Hong Kong và Trung Quốc đại lục. Sau khi vợ bỏ đi, ông sống chung với hai người phụ nữ trong đó, có người còn trẻ hơn cả con trai ông.

“Họ đều đến từ Đại lục, rất yêu chiều tôi. Tôi không tái hôn nhưng thấy hạnh phúc vì nhiều người yêu”. Năm 2014, vợ ông quay trở về sau nhiều năm biến mất. Giữa họ giờ là tình bạn, cùng mục đích chăm sóc con cái.

Cuộc đời éo le của diễn viên xấu nhất Hoa ngữ - 6

Diệp Kính Sinh và hai bà vợ đến từ Đại lục.

Bát Lưỡng Kim tích cực tham gia nhiều hoạt động từ thiện giúp đỡ người già neo đơn, trẻ em mồ côi và quyên góp cho các tổ chức thiện  nguyện ở Trung Quốc đại lục.

Loạt phim gần đây anh tham gia có phim kinh dị hành động Kinh hoàng cuồng mãng (2008), vai Ca Phát trong Đàn ông như y phục (2011), Phúc Lộc Thọ vô địch (2011), phim truyền hình Đại gia đình trừ ma túy (2013)...

Theo Huy Khánh (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Phim Trung Quốc