Hiện chúng được bán với giá 1.200.000 - 1.500.000 đồng/kg. Chị em nội trợ có thể tìm mua ở các cửa hàng chuyên bán thịt thú rừng.
Cầy hương là một loài động vật móng vuốt có dòng họ với báo, chỉ khác với các loài động vật khác là chúng chuyên ăn trái cây rừng và xác của động vật.
Cầy hương trưởng thành sở hữu thân dài khoảng 55–75 cm, cân nặng khoảng 2–4 kg với bộ lông được phủ màu hung hung nâu vàng đến xám bẩn là chủ đạo; hai tai và mõm tương đối gần với màu đen; dọc sống lưng mang những vệt màu đen, phần hông mang những vệt (hay đốm) đen mờ xếp thành hàng chạy dọc trong khoảng vai xuống mông; đuôi dài khoảng 35–50 cm (khoảng 2 phần ba thân) có những vòng đen trắng xen kẽ nhau (7-10 vòng mỗi loại); bốn chân ngắn, màu đen.
Cầy hương là một loài động vật móng vuốt có dòng họ với báo, chỉ khác với các loài động vật khác là chúng chuyên ăn trái cây rừng và xác của động vật.
Mùa sinh sản của cầy hương không rõ ràng nhưng chúng thường sinh sản cốt yếu trong những tháng 4 đến tháng 6. Mỗi lứa cầy hương đẻ khoảng 4 con cho đến 5 con. Con non sinh trong hang và được con mẹ cho bú.
Thường nhắc đến cầy hương mọi người nghĩ ngay đến một loại cà phê nổi tiếng đó là cà phê chồn nhưng không chỉ có thế, những món ăn được chế biến từ thịt cầy hương đều là những đặc sản có giá trị dinh dưỡng rất cao và giàu chất đạm, ít béo.
Vì thế mà thịt cầy hương được rất nhiều dân sành ẩm thực “săn đón ”. Đặc biệt, thịt cầy hương đang là món ăn đặc sản trong các nhà hàng khách sạn, có giá rất cao. Hiện chúng được bán với giá 1.200.000 - 1.500.000 đồng/kg. Chị em nội trợ có thể tìm mua ở các cửa hàng chuyên bán thịt thú rừng.
Món ăn được chế biến từ thịt cầy hương đều là những đặc sản có giá trị dinh dưỡng rất cao và giàu chất đạm, ít béo.
Thịt cầy hương có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như xào lăn, hấp sả, nấu rựa mận,... Đây đều là những món ăn hấp dẫn vị giác, đầy hương vị, màu sắc, những miếng thịt cầy hương ẩn sau màu xanh của vài cọng rau thơm; món cầy hương nấu rựa mận đậm đà hương vị của mắm tôm hay món cầy hương hấp xả với vị ngọt của thịt và mùi thơm của sả lan tỏa khắp nơi. Đặc biệt tất cả đều mang hương vị thơm ngon, mùi thơm nức mũi đặc trưng của món cầy hương không lẫn đi đâu được.
Thịt cầy hương không chỉ mềm, thơm, ngọt và ngon mà xương và da được sử dụng như một vị thuốc y học cổ truyền. Đối với con đực còn có tuyến xạ nằm giữa kẽ hai tinh hoàn - xạ hương được xem là một dược liệu quý có tác dụng khai khiếu, chống độc, tiêu viêm, giảm đau, thông kinh.