Đắm mình trong những lễ hội hóa trang rực rỡ

Ngày 09/02/2013 05:09 AM (GMT+7)

Tháng 2 hàng năm là dịp du khách được tận hưởng không khi tưng bừng của các lễ hội Carnival.

Carnival hay các lễ hội hóa trang thường được tổ chức tại các quốc gia châu Âu, châu Mỹ và một vài quốc gia châu Á, là một hiện tượng luôn thu hút đông đảo du khách. Họ tới đây để được chiêm ngưỡng những đoàn diễu hành rực rỡ sắc màu, những điệu nhảy vui nhộn và tất nhiên là để chụp những bức ảnh để đời. Các lễ hội hóa trang này thường diễn ra vào tháng 2 hàng năm, được cho là thời điểm mùa xuân tới. Hãy cùng điểm qua những màn diễu hành, hóa trang tưng bừng nhất trên toàn thế giới trước khi chúng bắt đầu!

1. Basel, Thụy Sỹ

Thay vì cái tên Carnival thông thường, ở Thụy Sỹ, lễ hội hóa trang được gọi là Fasnatch, và là lễ hội thường niên lớn nhất đất nước. Ngày hội hóa trang ở Thụy Sỹ khác với ở những nơi khác vì nó thường diễn ra sớm hơn một tuần so với các quốc gia khác trên thế giới. Trong ngày lễ, người dân Thụy Sỹ có truyền thống ném rất nhiều confetti (giấy cắt nhỏ, lấp lánh, thường để bắn ra trong ngày lễ, tết), từ những người lái thuyền trên sông tới khách bộ hành qua đường. 

 

2. New Orleans, Mỹ

Trong lễ hội hóa trang diễn ra ở New Orlean, những người tham gia chạy sát theo đoàn người hóa trang, diễu hành trên phố và chờ đợi để bắt những chuỗi hạt mà họ ném ra từ trên xe. Đây là phần vui nhộn nhất của ngày lễ, và tuyệt nhất là hoàn toàn miễn phí. 

 

3. Panama

Lễ hội hóa trang ở Panama thì có vẻ bình dân hơn, và gần với những lễ hội thông thường. Những đoàn người diễu hành tham gia nhảy múa, uống rượu và chờ đợi chiếc culecos. Một chiếc xe tải lớn 18 bánh chở nước và phun vào đám đông bên dưới. Người dân Panama cũng thường xuyên ném bóng nước vào nhau nhân dịp này vì tháng 2 được coi là tháng khô hạn ở đất nước này. Đàn ông thường chỉ mặc đồ mùa hè trong khi những người phụ nữ lại mặc những chiếc pollera, chiếc váy đính hạt truyền thống lộng lẫy nhất và tất nhiên rất “ăn ảnh”. 

4. Rio de Janeiro, Brazil

Đây là lễ hội Carnival lớn nhất thế giới và mỗi năm thu hút hàng nghìn người tham gia. Riêng năm 2012 vừa qua, đã có tới 850.000 khách tới Rio de Janeiro để tham dự lễ hội này. Là một lễ hội du nhập từ Bồ Đào Nha, với những trang phục, phụ kiện kiểu Pháp, màn diễu hành Carnival ở Brazil là sự kết hợp hoàn hảo tinh hoa văn hóa, trang phục của nhiều quốc gia trên thế giới cùng những điệu nhảy Samba bốc lửa. 5. Venice, Italy

 

Là lễ hội hóa trang đúng nghĩa nhất thế giới vì trong ngày hội này, những khuôn mặt được giấu kín dưới lớp mặt nạ và trang phục bí ẩn. Người dân mặc trang phục cầu kỳ, đeo mặt nạ, một số được khắc và gắn đá rất quý và tinh xảo, diễu hành trên phố. Hãy tự mua một chiếc mặt nạ bán đầy trên phố và hòa vào dòng người như đến từ thế kỷ trước trên quảng trước San Marco, bên những bờ kênh dập dềnh chiếc thuyền mũi cong Gondola. 

6. Trinidad, Caribe

Âm nhạc thổ dân sôi nổi, những tiếng trống bập bùng hứa hẹn một ngày lễ tưng bừng ở hòn đảo thuộc biển Caribe nắng ấm này. Lễ hội hóa trang ở Trinidad là sự kết hợp giữa những màn biểu diễn của nô lệ da đen năm nào và những truyền thống công giáo. Người dân Trinidad cũng tham gia vào các màn đấu nhạc và thi nhảy truyền thống đầy tính nghệ thuật, ấn tượng. 

7. Goa, Ấn Độ

 

Là thành phố từng chịu sự đô hộ của Bồ Đào Nha vào thế kỷ 16, nên văn hóa Goa phần nào ảnh hưởng bởi văn hóa xứ Bồ, trong đó có lễ hội Carnival và âm nhạc truyền thống. Lễ hội ở Goa kéo dài tới 4 ngày với rất nhiều điệu nhảy truyền thống xứ Ấn kết hợp với các nghi lễ công giáo, pháo hoa. Điểm nhấn của lễ hội là màn diễu hành của vua Momo, được coi là vua của cõi hỗn mang, qua những ngôi làng ở Goa. Nếu bạn không có trang phục để hóa trang, hãy mặc quần áo cũ đến diễu hành vì người dân ở đây có truyền thống ném màu vào những người tham gia lễ hội. 

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch thế giới