Dạy con ngoan cùng "Bé Táo Ringo và những người bạn"

Ngày 19/04/2016 00:34 AM (GMT+7)

Bé Táo Ringo và những người bạn trong khu rừng ánh sáng là một tác phẩm dễ thương, đáng yêu nhưng mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc. Với quyển sách, các bạn nhỏ sẽ học được những bài học vô cùng quý báu.

Bé Táo Ringo và những người bạn trong khu rừng ánh sáng là bộ truyện tranh dạy trẻ những thói quen tốt với nội dung giáo dục sâu sắc, được thể hiện thông qua những nét vẽ dễ thương của họa sĩ Ohta Tomoko. Qua quyển sách này, trẻ em sẽ thấu hiểu hơn về lòng tốt, về những điều đơn giản trong cuộc sống, hoàn thiện bản thân để lớn lên có thể xây dựng một thế giới hạnh phúc.

Trong cuộc sống bận rộn hiện nay, trẻ em dường như thiếu sự quan tâm của gia đình. Ngoài giờ học trên lớp các em thường xuyên phải đi học thêm các lớp học ngoại khóa, vì vậy thời gian giao tiếp với bố mẹ rất hạn chế. Không những vậy, bố mẹ còn thể hiện sự quan tâm bằng cách thường xuyên la mắng về việc học hành cũng như thành tích học tập của trẻ. 

Dạy con ngoan cùng quot;Bé Táo Ringo và những người bạnquot; - 1

Ông bà thời nay sống xa con cháu nên rất khó có cơ hội gặp gỡ. Cho dù ông bà có sống cùng đi chăng nữa thì ông bà cũng rất bận, khó có thể bầu bạn cùng con cháu. Hơn nữa, trẻ em trước kia dù độ tuổi khác nhau nhưng thường tập trung chơi chung, còn trẻ em bây giờ thường làm bạn với các nhân vật trong trò chơi điện tử. Nếu chú ý chúng ta có thể thấy, cơ hội để chúng ta dạy trẻ về kỹ năng sống, lòng trung thực, lòng tốt ngày càng trở nên hiếm hơn.

Bé Táo Ringo và những người bạn trong khu rừng ánh sáng là bộ sách tranh dạy trẻ thói quen tốt, được mua bản quyền của Nhật. Bé Táo Ringo là một cô bé lớp 1 dễ thương, vui tính được tất cả các muông thú trong khu rừng ánh sáng yêu quý. Thông qua nét vẽ của chị Ohta Tomoko, những bài học về lòng tốt, tính trung thực trong những câu chuyện cổ tích được truyền đạt dễ hiểu qua những hình ảnh đáng yêu. Những đứa trẻ khó bảo, không nghe lời bố mẹ nếu được bé Táo Ringo dễ thương trong bộ sách này giải thích cho thì có lẽ sẽ ngoan ngoãn, vâng lời hơn.

Theo Huân Huân
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Điểm sách mới

Video chọn lọc

Cafe úp ngược - đặc sản độc đáo ở Indonesia nhưng làm sao để uống?