Icon Chuyên Môn Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu Icon Nơi Công Tác Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu

Liệu rằng "nổi tiếng có phải là một món quà?"

Ngày 18/04/2016 00:19 AM (GMT+7)

Là một tác phẩm được chấp bút bởi nhà báo Đinh Thu Hiền, Nổi tiếng có phải là một món quà? tập hợp những nhân vật, những câu chuyện để làm nên một bức tranh muôn màu, muôn vẻ của cuộc sống.

Giải thưởng, thành tựu, những lời tung hô, cùng quyền lực ở nhiều dạng thể và mức độ, hay ánh lấp lánh của xa hoa - người nổi tiếng có rất nhiều điều để thu hút dư luận. Viết về những gương mặt của công chúng không khó, nếu chỉ chú tâm vào vầng hào quang hay đời tư của họ song sẽ lại là một vấn đề rất khác, nếu thấu cảm được mặt trái của tấm huân chương.

Tập sách Nổi tiếng có phải là một món quà? của nữ nhà báo Đinh Thu Hiền được ví như những mảnh ghép để tạo nên bức tranh muôn màu của cuộc sống. Chính điều đó đã giúp cuốn sách trở nên ý nghĩa hơn nhiều so với hình dung của độc giả khi chỉ mong chờ thỏa mãn tính hiếu kỳ và lòng hâm mộ hào quang.

Liệu rằng quot;nổi tiếng có phải là một món quà?quot; - 1

Bạn đọc sẽ dễ dàng tìm thấy trong tập sách Nổi tiếng có phải là một món quà? những ngôi sao hàng đầu showbiz Việt trong nhiều lĩnh vực như Sân khấu, điện ảnh, thời trang, âm nhạc, hội họa, thiết kế, văn học, thi ca, truyền thông, thể thao… Đó là những nhân vật mà chỉ cần nhìn thấy tên của họ là bạn đã muốn sở hữu ngay tập sách. Vẫn là những gương mặt đã quen thuộc phủ khắp các mặt báo, sóng truyền hình, nhưng trong tập sách này đó chỉ là những hình dung đời thường giản dị, là con người ngoài vũ hội hóa trang mà không hề mất đi tính nghệ sĩ. 

Trong số họ, có những người bẩm sinh đã tài hoa, gặp thời; một số khác lại lận đận vì… tài nhiều vẻ. Cũng không thiếu kẻ may mắn trời cho mà làm gì cũng thuận, số được nổi tiếng thì chạy đâu cũng không thoát. Song họ đều có chung 2 điểm của kiếp con tằm: đam mê và cần mẫn. Đọc những câu chuyện đời họ, độc giả sẽ thấy gần gũi với thần tượng của mình hơn bởi suy cho cùng trời có cho họ hơn người thường một chút, còn phần nhiều đều là do họ tự nỗ lực. 

Nổi tiếng chưa chắc là một món quà, đó là thành quả. Hay nói khác hơn, đó cũng có thể coi là món quà tặng cuộc sống cho những ai biết trân quý cuộc đời, yêu mến con người, vì người đời mà dâng hiến, vắt kiệt sức lao động. Có thể ai đó đang mỉm cười: nhưng mà họ có tài, trời cho họ cái tài!

Song có lúc nào bạn nghĩ, khéo trời cũng có cho mình cái tài gì đó, nhưng mình đã thực sự có đủ ý thức và quyết tâm để khơi dậy nó, và đã đam mê và kiên trì đủ để giúp thổi bùng nó thành sự được thừa nhận bởi công chúng? Đa phần người nổi tiếng trong cuốn sách Nổi tiếng có phải là một món quà? này, nếu ko vì khát vọng cá nhân mãnh liệt không lẫn vào đám đông, thì sẽ trở thành chính bạn, người bình thường. Tất nhiên, ngoại lệ luôn tồn tại.

Theo Huân Huân
Nguồn: Khám Phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Điểm sách mới

Video chọn lọc

CON NHÀ NGƯỜI TA: Thủ khoa 3 trường chuyên Hà Nội được phong kiện tướng cờ vua thế giới