Đẹp biết bao, vì thế giới này nhỏ xinh như bàn tay con gái

Ngày 31/12/2016 12:40 PM (GMT+7)

Cuốn sách dành tặng một nửa xinh đẹp ưa thích dịch chuyển của thế giới và những người quan tâm đến một nửa thế giới đó.

Thế giới nhỏ xinh như bàn tay con gái” của tác giả Travelling Kat được xuất bản lần đầu năm 2014 với tên gọi “Anh chồng Stockholm, người tình Paris và cậu bạn thân Bangkok”. Lần tái bản thứ hai, tác giả đã dành tặng nhiều bài viết mới, những đoạn trích nhỏ cho độc giả yêu quý mình. Cuốn sách ghi lại cảm nhận của Travelling Kat về một thành phố, một đất nước, một nền văn hóa... xen lẫn những cung bậc cảm xúc về các chàng trai và những mối quan hệ.

 Đẹp biết bao, vì thế giới này nhỏ xinh như bàn tay con gái - 1

Ngay từ tên gọi đầu tiên của cuốn sách, bạn đọc đã hình dung được những điểm đến sẽ cho con người ta những xúc cảm của tình yêu và tình bạn. Mỗi thành phố, mỗi đất nước như một anh chàng hấp dẫn trái tim của các cô gái đặt chân đến đây.

Còn tựa mới thì lại xoay quanh những xúc cảm rất con gái. Thế giới dù muôn sắc màu, đa ngôn ngữ, nhiều khác biệt trong văn hóa nhưng ở đâu cũng tươi đẹp, đáng yêu và dịu dàng như bàn tay con gái. Chỉ có những trái tim tinh tế mới cảm nhận được hết chất phụ nữ trong tâm hồn của thế giới.

Đẹp biết bao, vì thế giới này nhỏ xinh như bàn tay con gái - 2

Từng mảnh đất nên thơ cứ hiện ra lần lượt trước mắt người đọc qua từng trang sách Thế giới nhỏ xinh như bàn tay con gái. Dù chưa được đặt chân đến những mảnh đất xa lạ đó nhưng ta vẫn ngửi thấy được mùi nước hoa Chanel thơm nức của cô nàng Paris, thấy hiển hiện trước mắt là chiếc váy lưng trần của cô nàng Milan và gương mặt rạng rỡ như những thước vải Marimekko của cô nàng Helsinki...

Cách miêu tả tinh tế của tác giả đã vẽ ra trước mắt độc giả không chỉ là những khung cảnh tươi đẹp mà còn vẽ ra cả tâm hồn của những mảnh đất mà cô may mắn được đặt chân đến. Hiếm có ai kể về một vùng đất đỏng đảnh, thích bỡn cợt mà vẫn có thể làm trái tim người khác rung lên những xúc cảm yêu mến như Travelling Kat.

Đẹp biết bao, vì thế giới này nhỏ xinh như bàn tay con gái - 3

Cây bút trẻ không chỉ quan sát và ghi lại những nơi mình đã đi qua mà cô còn dùng cả trái tim để cảm nhận những hơi thở đời thường của mảnh đất đó. Cô hòa cả hồn mình vào mạch sống của những con người ở vùng đất xa lạ.

Không dùng con mắt của một khách du lịch để thu lại từng cảnh đẹp, cô gái của chúng ta đã lao vào sống và khám phá những nẻo đường, những góc phố mà chỉ những con người thuộc về nơi đây mới có thể tìm thấy. Travelling Kat đã tìm thấy Paris, Vience, Prague... của riêng cô.

Đẹp biết bao, vì thế giới này nhỏ xinh như bàn tay con gái - 4

Những anh chàng cũng đưa đến cho tác giả những cảm nhận mới về những thành phố, những đất nước mà cô đến. Mỗi anh chàng có những dấu ấn riêng, tính cách riêng, cách yêu cũng rất riêng. Câu chuyện tình yêu, tình bạn với những anh chàng này đưa đến những cung bậc cảm xúc khác nhau. Cô đã trải qua những xúc cảm ngọt lịm, đắng chát hay cay cay trong câu chuyện trưởng thành của mình.

Đẹp biết bao, vì thế giới này nhỏ xinh như bàn tay con gái - 5

Dù có thể đi được cùng nhau đoạn đường dài hay ngắn, cô cũng đã biết trân trọng từng cảm xúc chân thành của mình. Cô gái của chúng ta đã biết đứng lên khi vấp ngã, dám khóc khi buồn, dám tiếp tục đón nhận hạnh phúc dù đã từng thất bại trong tình yêu, dám từ bỏ khi trái tim mình lạc sai đường. Cô đã truyền những cảm xúc tích cực cho trái tim mong manh của các cô gái. Khi giữ được trái tim luôn ngập tràn yêu thương thì thế giới sẽ trở nên tốt đẹp, trái tim sẽ lại biết đập nhịp đập của yêu đương.

Đẹp biết bao, vì thế giới này nhỏ xinh như bàn tay con gái - 6

Lật qua từng trang sách là thế giới nhỏ xinh lại trải ra trước mắt bạn đọc. Hành trình của cô mèo đáng yêu đã truyền cảm hứng cho tất cả những trái tim yêu thích khám phá những miền đất mới, những nền văn hóa mới. Cuốn sách khơi dậy tình yêu cuộc sống, yêu mẹ thiên nhiên trong trái tim mỗi người.

Những nét đẹp của đất nước, tâm hồn con người trong từng trang sách làm tâm trí bạn đọc được thư giãn và trái tim rung khẽ vì hạnh phúc. Dù có thể thực sự được xách balo lên và đi, tự viết nên những hành trình và cảm xúc của riêng mình hay chỉ được thực hiện hành trình khám phá thế giới qua từng trang sách của “Thế giới nhỏ xinh như bàn tay con gái” thì tâm hồn của chúng ta đều đã phong phú hơn nhiều.

Theo Minh Tuệ / Ảnh: Alex (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn