Độc giả đổ xô tới buổi ra mắt bộ sách mới của gia đình Nhật Nam

Ngày 28/03/2016 00:02 AM (GMT+7)

Lượng khách đổ xô đến tham dự lễ ra mắt bộ sách thứ 2 của gia đình thần đồng Đỗ Nhật Nam đã vượt quá số lượng dự kiến của BTC.

Vừa qua, lễ ra mắt bộ sách thứ 2 của gia đình Đỗ Nhật Nam đã được long trọng tổ chức tại phòng Khu hội thảo 2 - Hội sách TP.HCM 2016. Sự kiện đã thu hút khoảng gần 200 người tham dự, trong đó bao gồm nhiều gia đình mang theo con cái. Lượng khách vượt quá số lượng dự kiến của BTC nên nhiều độc giả đến muộn phải đứng. Dù vậy, ai nấy vẫn rất thoải mái và thích thú theo dõi hết chương trình.

doc gia do xo toi buoi ra mat bo sach moi cua gia dinh nhat nam - 1

doc gia do xo toi buoi ra mat bo sach moi cua gia dinh nhat nam - 2

Mọi người nhiệt tình mua sách và tranh thủ xin chữ ký 2 tác giả từ trước khi chương trình chính thức diễn ra. Có người mua hàng chục cuốn sách.

doc gia do xo toi buoi ra mat bo sach moi cua gia dinh nhat nam - 3

Khán phòng đông nghẹt người đổ về tham gia sự kiện.

Tiếp nối Bộ sách yêu thương ra mắt giữa năm 2015, bộ sách thứ 2 của gia đình Đỗ Nhật Nam gồm 3 cuốn là Hát cùng những vì sao (tập thơ của Đỗ Nhật Nam), Ánh sao trong lòng bố của người cha - Đỗ Xuân Thảo và Dưới sao mẹ kể con nghe của người mẹ - Phan Hồ Điệp. Bộ sách này do NXB Lao động và Thái Hà Books ấn hành, và hiện đã ra mắt độc giả toàn quốc bằng cả phiên bản giấy lẫn ebook trên Alezaa. 

doc gia do xo toi buoi ra mat bo sach moi cua gia dinh nhat nam - 4

Khi được mời lên giới thiệu bộ sách, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Thái Hà Books đã bày tỏ sự khâm phục với gia đình Đỗ Nhật Nam vì ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới, rất ít khi có việc cả gia đình 3 người cùng viết sách và xuất bản cùng lúc. Ông cũng bày tỏ tình yêu của mình dành cho Đỗ Nhật Nam, một "Mặt trời nước Nam" tài năng và sống đầy tình cảm.

Do Đỗ Nhật Nam hiện đang du học tại Mỹ nên chỉ có ba mẹ em xuất hiện tại Hội sách. Ngay trước khi chương trình bắt đầu, chị Phan Thị Hồ Điệp rất xúc động khi nhận được một lá thư từ một người bạn với những lời trìu mến và thân thương. Bên cạnh đó, chị còn lên tiếng giải đáp thắc mắc của độc giả về ý nghĩa tên các cuốn sách.

doc gia do xo toi buoi ra mat bo sach moi cua gia dinh nhat nam - 5

Đàn và hát bài thơ do Nhật Nam sáng tác mang tên Hát lời ru cây (trang 70 trong “Hát cùng những vì sao”). Người hát cũng chính là người phổ nhạc bài thơ này. Trong lúc ca sĩ biểu diễn, cả anh Thảo và chị Điệp đều không nén được xúc động, chị Điệp mắt đỏ hoe 

Anh Thảo và chị Điệp cũng không quên chia sẻ những kỉ niệm với Nhật Nam như lý do tại sao Nam lại xưng "em" với mẹ, quyết định đi du học của Nhật Nam cũng như những quan điểm về nuôi dạy con cái của mình. Đó là luôn hỏi ý kiến và tôn trọng con, không bao giờ so sánh con với người khác và luôn đặt niềm vui của con lên hàng đầu chứ không phải là điểm số, thành tích... Những tiết lộ của bố mẹ cậu bé thần đồng đã nhận được sự quan tâm và hưởng ứng của đông đảo độc giả có mặt.

doc gia do xo toi buoi ra mat bo sach moi cua gia dinh nhat nam - 6

Các độc giả đặt câu hỏi cho gia đình Đỗ Nhật Nam được tặng quà là thẻ Alezaa Premium 3 tháng. Bộ sách phát hành ebook độc quyền trên Alezaa.


Đỗ Nhật Nam (sinh năm 2001) hiện đang học trung học tại bang Texas (Mỹ).

Bộ sách thứ hai của gia đình em vừa phát hành gồm "Hát cùng những vì sao" (tập thơ của Đỗ Nhật Nam), "Ánh sao trong lòng bố" (của người cha - Đỗ Xuân Thảo) và "Dưới sao mẹ kể con nghe" (của người mẹ - Phan Hồ Điệp).

Hiện độc giả có thể đọc trọn bộ sách trên Alezaa. Cụ thể là

Hát cùng những vì sao: đọc tại đây
Ánh sao trong lòng bố: đọc tại đây
Dưới sao mẹ kể con nghe: đọc tại đây

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự
Tin hay đừng bỏ lỡ