"Hát cùng những vì sao": Khúc nhạc từ trái tim Đỗ Nhật Nam

Ngày 11/03/2016 00:10 AM (GMT+7)

Tập hợp những vần thơ trong trẻo, Hát cùng những vì sao của Đỗ Nhật Nam sẽ khiến độc giả mê một cách không cưỡng lại được.

Là một cái tên không còn xa lạ gì với công chúng, Đỗ Nhật Nam gắn liền với hình ảnh của một thần đồng nhỏ tuổi, tài năng. Không chỉ sở hữu thành tích học tập "khủng" mà cậu bé còn tập tành sáng tác văn thơ. Hát cùng những vì sao là tập thơ thứ hai của Đỗ Nhật Nam sau Đường xa con hát xuất bản giữa năm 2015, được viết khi cậu bé ở Mỹ. Bằng cách "ghi lại những lời hát vang lên từ trái tim", cậu đã gửi đến độc giả một tác phẩm với những lời thơ trong trẻo, ngọt ngào. 

Trước hết, Hát cùng những vì sao là khúc hát của những niềm vui và nỗi nhớ. Đó là những lời thơ dạt dào tình yêu thương mà Đỗ Nhật Nam dành cho bố, mẹ và những người xung quanh. Nam viết như để sống lại những kỷ niệm ngọt ngào khi ở cạnh bố mẹ và cũng là để xua tan nỗi nhớ nhà luôn thường trực trong tim. 

"hat cung nhung vi sao": khuc nhac tu trai tim do nhat nam - 1

Với bố, Nam viết về bố với tất cả lòng biết ơn, yêu kính trân trọng, đôi khi là lời trách lẫy nhưng trách chỉ để mà yêu, mà thương quý.  Còn với mẹ, tình cảm của Nam dành cho mẹ luôn đặc biệt và vô cùng dịu ngọt. Những hình ảnh Nam chọn lọc để viết về mẹ cũng đẹp và long lanh như tình yêu em dành cho mẹ. Bên cạnh đó, cậu bé cũng dành không ít những vần thơ để viết về những người thân yêu của mình như bác Hoa bếu, cậu bé "dị nhân" Vũ Tuấn Kiệt mà em coi như cậu em trai bé bỏng. 

Ngoài tình cảm dành cho gia đình, thơ Đỗ Nhật Nam còn là góc nhìn đa chiều, sâu sắc về cuộc đời. Đó là sự trải lòng, sẻ chia và cảm thông với những gì em bắt gặp trong cuộc sống hằng ngày, từ vụ khủng bố ở Paris, em bé tị nạn Syria đến cảnh những ông bố bà mẹ đưa con đi thi đại học trong cái nắng cháy da… 

Hát cùng những vì sao là một tập thơ ngắn nhưng chan chứa một tình cảm trong sáng vô ngần, dung dị từ trái tim khiến người ta mê "một cách không cưỡng lại được" như PGS. TS Nguyễn Thị Phương Hoa chia sẻ. 

Đỗ Nhật Nam (sinh năm 2001) hiện đang học trung học tại bang Texas (Mỹ).

"Hát cùng những vì sao" nằm trong bộ sách thứ hai của gia đình em gồm "Hát cùng những vì sao" (tập thơ của Đỗ Nhật Nam), "Ánh sao trong lòng bố" (của người cha - Đỗ Xuân Thảo) và "Dưới sao mẹ kể con nghe" (của người mẹ - Phan Hồ Điệp).

Bộ sách gia đình này do NXB Lao động và Thái Hà Books ấn hành, dự kiến ra mắt độc giả vào ngày 15/3 tới bằng cả phiên bản giấy lẫn ebook trên Alezaa. Độc giả có thể đọc tại đây.

Bên cạnh đó, buổi ra mắt chính thức của bộ sách sẽ được tổ chức vào ngày 26/3 từ 18h00 đến 21h00, thứ 7, tại sân khấu chính của Hội sách TP Hồ Chí Minh.

Theo Huân Huân (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sách hay cho bạn
Tin hay đừng bỏ lỡ