5 điều thú vị chỉ có tại Hội sách TP.HCM 2016

Ngày 20/03/2016 09:00 AM (GMT+7)

Hội sách TP.HCM 2016 là cơ hội để độc giả gặp gỡ những cây bút mà mình yêu mến.

Được biết đến như sự kiện xuất bản lớn nhất từ trước đến nay, Hội sách TP.HCM lần thứ IX bắt đầu từ ngày 21/3 đến 27/3/2016 tại công viên Lê Văn Tám, Q1 là sự kiện quan trọng không thể bỏ qua của dân ghiền đọc sách. Không chỉ là nơi để độc giả tiếp cận những đầu sách "hot" mà đến với hội sách, người đọc còn có cơ hội gặp gỡ hàng loạt tác giả trẻ ăn khách nhất hiện nay. Dưới đây là 5 điều thú vị chỉ có tại Hội sách TP.HCM 2016:

1. Sự trở lại của Anh Khang 

5 dieu thu vi chi co tai hoi sach tp.hcm 2016 - 1

Từng lập kỷ lục là nhà văn trẻ có sách bán chạy nhất tại Hội sách TP.HCM năm 2014, Anh Khang trở lại Hội sách lần thứ IX bằng quyển Thương mấy cũng là người dưng. Là tác phẩm được viết "trong những ngày tủi thân nhất của thanh xuân mình", tác giả trẻ bộc bạch: "Cứ xem như tôi viết ra những dòng văn này để báo trước với bạn những nguy cơ cảm xúc mà ai từng trẻ cũng phải trải qua. Biết đâu những câu chữ trong cuốn sách sẽ giúp bạn đọc đồng trang lứa tiết kiệm nỗi buồn, tiết kiệm vấp ngã..." Được biết, Anh Khang sẽ tham gia ký tặng tại Hội sách TP.HCM 2016 vào lúc 17h ngày 22/3. 

2. Hamlet Trương với hàng loạt sự kiện xuyên suốt hội sách

5 dieu thu vi chi co tai hoi sach tp.hcm 2016 - 2

Là đại diện tiêu biểu cho lớp nghệ sỹ trẻ đa tài hiện nay, Hamlet Trương kiêm nhiệm khá nhiều vai trò khác nhau như nhà văn, MC, nhạc sĩ và ca sĩ. Dù là trong lĩnh vực nào, anh đều thể hiện xuất sắc khả năng của mình. Tại Hội sách TP.HCM năm nay, Hamlet Trương sẽ xuất hiện trong hàng loạt sự kiện khác nhau, từ giao lưu ra mắt cuốn 12 cách yêu vào ngày lúc 18h, ngày 21/3 đến ký tặng combo 3 sách Thương nhau để đó - Yêu đi rồi khóc - Lên rừng giấu lá vào lúc 18h, ngày 23/3. Đặc biệt nhất, anh sẽ mang đến một đêm nhạc Acoustic vào lúc 19h, ngày 26/3. 

3. Phan Ý Yên ký tặng sách Cà phê với người lạ

5 dieu thu vi chi co tai hoi sach tp.hcm 2016 - 3

Với những tác phẩm nổi tiếng dành cho phái nữ như Em là để yêu, Người lớn cô đơn hay Cà phê với người lạ, Phan Ý Yên không còn là cái tên xa lạ trong giới văn học trẻ. Trong hội sách lần này, cô gái nữ tính với những tuyên ngôn không thể đúng hơn dành cho phái đẹp - Phan Ý Yên dự kiến xuất bản cuốn sách mới Không xinh, không thông minh, không bất bình thế giới và tái bản tác phẩm được đánh giá cao một thời - Cà phê với người lạ. Phan Ý Yên sẽ gặp gỡ độc giả và ký tặng sách vào lúc 17h ngày 25/3. 

4. Thanh Duy Idol và cuốn sách đầu tay

5 dieu thu vi chi co tai hoi sach tp.hcm 2016 - 4

Lỗi ở yêu thương - Về nhà với mẹ là quyển sách đánh dấu lần đầu tiên Thanh Duy Idol lấn sân sang lĩnh vực xuất bản. Là tác phẩm tập hợp những cảm xúc ngọt ngào được viết bởi Thanh Duy và mẹ, Lỗi ở yêu thương - Về nhà với mẹ vừa ra mắt đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ độc giả. Đến với Hội sách TP.HCM 2016, người hâm mộ sẽ được dịp giao lưu với chàng ca sĩ kiêm tác giả trẻ này vào lúc 18h, ngày 21/3. 

5. Gặp gỡ Khải Đơn - tác giả trẻ cá tính

5 dieu thu vi chi co tai hoi sach tp.hcm 2016 - 5

Dù chỉ mới "chào sân" làng xuất bản bởi hai tác phẩm nhưng cây viết trẻ Khải Đơn đã để lại dấu ấn khá sâu sắc với giọng văn cá tính, góc nhìn mới lạ và những cảm xúc mạnh mẽ. Tác phẩm mới nhất Sài Gòn - Thị thành hoang dại của Khải Đơn vừa được ra mắt đầu năm, nhưng ngay lập tức đã tạo nên một hiện tượng trong cộng đồng xuất bản. Trong Hội sách TP.HCM 2016, Khải Đơn sẽ gặp gỡ những bạn đọc yêu quý mình vào 9h sáng ngày 26/3.

Theo Huân Huân (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sách hay cho bạn