Em độc thân, em kiêu hãnh và hãy là cô nàng hạnh phúc!

Ngày 08/11/2016 11:30 AM (GMT+7)

Đúng như cái tên "Em độc thân, em kiêu hãnh!", cuốn sách mới của tác giả Tuệ Nhi sẽ tiếp thêm niềm tin và chỉ cách yêu thương bản thân cho cô gái có trái tim nhiều vết xước.

Cuốn tản văn Em độc thân, em kiêu hãnh của tác giả Tuệ Nhi có 3 phần. Nội dung của cuốn sách xoay quanh những vấn đề mà phụ nữ thời đại nào cũng luôn trăn trở là: tình yêu, đàn ông và hôn nhân. Những lời khuyên trong cuốn sách không phải là những triết lí hàn lâm, giáo điều mà là những lời thủ thỉ tâm tình của người chị cả dành cho đứa em gái út bé bỏng. Tuệ Nhi đã đưa cả trái tim yêu thương và nỗi đau mình trải qua vào từng câu chữ.

Em độc thân, em kiêu hãnh và hãy là cô nàng hạnh phúc! - 1

Bìa sách Em độc thân, em kiêu hãnh

Phần 1 Ngẩng đầu lên để yêu là khúc ca xoa dịu mọi nỗi đau trong tình yêu. Tuổi trẻ của người con gái đẹp rực rỡ nhưng đong đầy sự thuần khiết. Tuổi trẻ cho con người sức mạnh để dám yêu mãnh liệt, dám hi vọng dù đã từng thất vọng và dám buông bỏ khi đã đến tận cùng. Tình yêu của tuổi trẻ làm ta bùng cháy, vượt qua mọi giới hạn của bản thân. Nhưng không phải tình yêu nào cũng đẹp đẽ, vẹn tròn; có những dối gian, lọc lừa sẽ đẩy tình yêu vào ngõ cụt. Khi tưởng chừng đã có cả thế giới hóa ra lại chỉ là ảo tưởng của bản thân, con người sẽ dễ rơi xuống đáy tuyệt vọng.

Em độc thân, em kiêu hãnh và hãy là cô nàng hạnh phúc! - 2

Tuệ Nhi hiểu và nhìn thấu hết những nỗi đau đó. Nhưng cô vẫn nói rằng “cứ bước đi, dù cho có vấp ngã, hãy mạnh mẽ đứng lên và bước tiếp. Cho đến khi em nhìn thấy người đàn ông thực sự thuộc về mình.” Dù trái tim đã nhiều vết xước thì Tuệ Nhi vẫn động viên các cô gái của mình tin vào điều tốt đẹp của tình yêu. Mỗi lần tìm thấy một mảnh ghép không ăn khớp thì đó chỉ là một phép thử cho sự kiên định của bản thân đối với hành trình tìm kiếm hạnh phúc.

Ai cũng từng vấp ngã nhưng điều khác biệt là bạn lựa chọn thế nào sau đó. Tuệ Nhi đã thổi niềm kiêu hãnh vào trái tim những cô nàng đang khổ sở vì lận đận chuyện tình duyên. Nếu bạn chưa thể tìm được hoàng tử thì hãy sống với trái tim của một nữ hoàng. Bạn biết yêu thương bản thân thì mới có thể khiến người khác trân trọng mình. Đừng yêu vì sợ ế, sợ cha mẹ lo lắng, sợ không tìm được người tốt hơn... Hãy yêu khi trái tim bạn sẵn sàng!

Em độc thân, em kiêu hãnh và hãy là cô nàng hạnh phúc! - 3

Phần 2 Chẳng có người đàn ông nào là soái ca hoàn hảo là cách nhìn mới mẻ về đàn ông của Tuệ Nhi. Cách ví von “đàn ông độc thân như giếng giữa đường” trong lành, ngọt mát đấy nhưng “nào có biết nông sâu ra sao” làm ai cũng phải bật cười vì thú vị và đúng quá. Phụ nữ thường sẵn sàng si mê mà nhảy xuống cái giếng mình thấy ngọt lành nhưng lại quên mất rằng “nước ngọt đôi lúc chẳng của riêng ai”. Tỉnh táo để dò “nông - sâu”, tình đầy hay cạn để bản thân còn có con đường trở về. 

Tuệ Nhi đã đập tan mọi ảo tưởng của các chị em về đàn ông và tình yêu của cánh mày râu. Thực ra tình cảm của phái mạnh bình dị hơn những kì vọng của phái nữ rất nhiều. Bớt mộng tưởng về những soái ca hoàn hảo trong ngôn tình, ta sẽ nhìn thấy được những soái ca thực thụ giữa đời thường. Đàn ông tốt luôn tồn tại, chỉ là phụ nữ có nhìn ra điểm tốt đó hay không.

Em độc thân, em kiêu hãnh và hãy là cô nàng hạnh phúc! - 4

Hạnh phúc đâu dễ kiếm tìm là cái nhìn sâu sắc của Tuệ Nhi về con đường hôn nhân ở phần 3, cũng là phần cuối cùng của cuốn sách. Những câu chuyện về nỗ lực của đứa bé lớn lên cùng người mẹ đơn thân, về việc bị bạn thân cướp chồng, bị gia đình người yêu phản đối... diễn ra nhiều đến mức làm người đọc thấy quen thuộc. 

Em độc thân, em kiêu hãnh đã đưa đến cách nhìn nhận mới cho những câu chuyện đầy thương tổn này. Ai cũng có quyền được buồn đau khi bị tổn thương. Học cách buông bỏ, làm lành những vết thương và bước trên một con đường mới hay đắm chìm mãi trong vực sâu tăm tối là do bạn lựa chọn.

Em độc thân, em kiêu hãnh và hãy là cô nàng hạnh phúc! - 5

Cả cuốn sách đã đưa đến hình ảnh người chị cả Tuệ Nhi từng trải, bản lĩnh, giàu tình cảm nhưng cũng rất điềm tĩnh khi đối mặt với dông bão của cuộc đời. Đi qua những thăng trầm của cuộc đời đã tạo nên sự kiêu hãnh của cô gái biết mình là ai và mình có những gì. Dù lựa chọn độc thân hay đến với tình yêu thì trái tim vẫn phải luôn ngẩng cao đầu kiêu hãnh. Độc thân chỉ là vì ta muốn được thỏa thích làm những điều ta đam mê và chờ trái tim sẵn sàng thay đổi nhịp đập chứ không phải vì “ế”. Ta hạnh phúc vì điều ta chọn lựa.

Em độc thân, em kiêu hãnh và hãy là cô nàng hạnh phúc! - 7

Nhân dịp phát hành, tác giả Tuệ Nhi cùng công ty phát hành dành tặng độc giả EVA tại Hà Nội 2 cuốn Em độc thân em kiêu hãnh. Để giành lấy cơ hội nhận phần thưởng này, quý độc giả vui lòng gửi email với tựa đề Sách tặng Em độc thân em kiêu hãnh.

Trong email vui lòng cung cấp thông tin cá nhân gồm: Họ tên, địa chỉ, điện thoại, số chứng minh nhân dân đến địa chỉ: linhth@khampha.vn.

Chúng tôi sẽ chọn ra 2 bạn may mắn và nhanh tay nhất để nhận sách.

Hạn đăng ký đến hết ngày 09/11/2016.  

Theo Minh Tuệ / Ảnh: Max (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn