Giao lưu về cách sử dụng bộ não thông minh qua "Những con số ảo thuật"

Ngày 18/03/2016 17:10 PM (GMT+7)

"Numagician - Những con số ảo thuật" là cuốn sách độc đáo giúp người đọc đánh thức khả năng ghi nhớ siêu nhanh của bản thân.

Trí nhớ chúng ta thật thú vị! Đôi khi những thứ thật ra khá khó nhớ như số điện thoại, ngày tháng năm sinh (đặc biệt của bạn gái) thì không khó lắm để gợi lại khi cần… trong khi đó, một số thứ đơn giản như vé xe, điện thoại, chìa khóa lại rất hay quên.

Thực ra, bản chất trí nhớ là sự liên kết giữa thông tin mới và thông tin cũ, lúc này thông tin mới đóng vai trò giống như quần áo, còn thông cũ giống như tủ áo hoặc móc treo. Nếu hai thứ này không được liên kết với nhau, thì việc tìm kiếm trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.  Chính vì vậy, để việc ghi nhớ được hiệu quả chúng ta cần những công cụ được gọi là “neo trí nhớ”.

giao luu ve cach su dung bo nao thong minh qua "nhung con so ao thuat" - 1

Numagician I - Những con số ảo thuật chính là cẩm nang cung cấp hệ thống “neo trí nhớ” vô cùng dễ dùng và thú vị đó. Những trang viết của cuốn sách rất nhẹ nhàng, dẫn dắt người đọc đi qua các bước tư duy và thực hành một cách tự nhiên. Bằng phương pháp hệ số-hình (quy ước cho mỗi con số tương ứng với một hình ảnh nào đó giống), độc giả sẽ tăng cường được khả năng nhớ lẫn liên tưởng của mình đáng kể.

Dù chỉ mới xuất hiện song Numagician I - Những con số ảo thuật đã lọt vào Top 5 cuốn sách được đọc nhiều nhất Alezaa trong tháng 1 năm 2016. Tiếp theo Numagician I -  Những con số ảo thuật, Numagician II - Con số ảo thuật và những chuyện chưa kể & Numagician III - Đánh thức hoạ sĩ sáng tạo trong bạn cũng mới được phát hành gần đây, hiện chỉ có bản ebook, duy nhất trên Alezaa.

Tác giả của sách Fususu (Nguyễn Chu Nam Phương) từng tốt nghiệp tiểu học trung bình, nhưng lại đạt 28/30 điểm khi thi Đại học Ngoại Thương. Là một người hướng nội, nhưng lại có thể diễn thuyết trước đám đông. Nam Phương tin rằng, “Mọi thứ đều có thể, vấn đề là phương pháp.” Hiện anh đang là chuyên gia đào tạo hàng đầu về phương pháp học tập toàn não bộ và nghệ thuật tạo dựng thói quen với hơn 1550 giờ diễn thuyết cho 33000 học sinh & phụ huynh qua những khoá học kỹ năng chất lượng.

Nhân dịp chính thức phát hành cuốn sách Numagician I - Những con số ảo thuật, Nguyễn Chu Nam Phương phối hợp với đơn vị phân phối sách điện tử Alezaa (Alezaa.com) và Trường ĐH Hoa Sen - TP. HCM tổ chức lễ ra mắt sách kết hợp giao lưu, chia sẻ với chủ đề “Bộ não thiên tài, phải xài thông minh”. Sự kiện sẽ diễn ra vào 18h30 - 21h, Thứ bảy, ngày 19/03/2016 tại Tầng 9, ĐH Hoa Sen.

Những ai tham gia chương trình sẽ có Cơ hội nhận sách miễn phí có chữ ký & đề tặng từ tác giả cùng cơ hội nhận tài khoản VIP đọc 10,000 eBook trên Alezaa. Để biết thêm thông tin chi tiết và đăng ký tham gia, độc giả có thể truy cập vào link này.

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sách hay cho bạn
Tin hay đừng bỏ lỡ