Giới trẻ nườm nượp đến check in "Vịnh Hạ Long xứ Nghệ"

Ngày 20/02/2024 06:34 AM (GMT+7)

Những ngày đầu năm mới, các nam thanh nữ tú nườm nượp đến khu đảo chè (huyện Thanh Chương, Nghệ An) để du lịch, chụp ảnh check in.

Du khách nườm nượp về "Vịnh Hạ Long trên cạn" của xứ Nghệ để check in ngày đầu năm mới.

Giới trẻ nườm nượp đến check in amp;#34;Vịnh Hạ Long xứ Nghệamp;#34; - 1

Đồi chè hay còn gọi là đảo chè Thanh Chương được ví như “vịnh Hạ Long trên cạn” của xứ Nghệ. Đồi chè nằm hai bên đường mòn Hồ Chí Minh thuộc xã Thanh An (huyện Thanh Chương, Nghệ An). Nơi đây cách trung tâm thành phố Vinh (Nghệ An) khoảng 60km; là điểm du lịch sinh thái hấp dẫn du khách thập phương. Bởi nơi đây có phong cảnh hữu tình, núi non hùng vĩ, giúp du khách có những giây phút thư giãn, hòa mình vào cảnh vật thiên nhiên.

Giới trẻ nườm nượp đến check in amp;#34;Vịnh Hạ Long xứ Nghệamp;#34; - 2

Nơi đây có cả trăm hộ dân trồng chè với diện tích lên đến hàng trăm ha. Những đồi chè xanh bát ngát, bao quanh bởi hồ nước trong xanh tạo nên nét vẽ đầy thơ mộng trong bức tranh quê hương xứ Nghệ thu hút đông đảo giới trẻ đến tham quan và check in.

Giới trẻ nườm nượp đến check in amp;#34;Vịnh Hạ Long xứ Nghệamp;#34; - 3Giới trẻ nườm nượp đến check in amp;#34;Vịnh Hạ Long xứ Nghệamp;#34; - 4Giới trẻ nườm nượp đến check in amp;#34;Vịnh Hạ Long xứ Nghệamp;#34; - 5Với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, đẹp tựa tranh vẽ, ốc đảo chè xanh thu hút rất nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan, trải nghiệm.

Với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, đẹp tựa tranh vẽ, ốc đảo chè xanh thu hút rất nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan, trải nghiệm.

Giới trẻ nườm nượp đến check in amp;#34;Vịnh Hạ Long xứ Nghệamp;#34; - 7Những ngày đầu năm mới, du khách thập phương lại du xuân đến đảo chè để chụp ảnh check in.

Những ngày đầu năm mới, du khách thập phương lại du xuân đến đảo chè để chụp ảnh check in.

Giới trẻ nườm nượp đến check in amp;#34;Vịnh Hạ Long xứ Nghệamp;#34; - 9

Đảo chè có rất nhiều nhưng chỉ có một số đảo chè khu vực trung tâm được các hộ dân làm dịch vụ du lịch cho du khách lên tham quan trải nghiệm, chụp ảnh. Để đến được các đảo chè, du khách sẽ đi thuyền với giá 50.000 đồng/1 người.

Giới trẻ nườm nượp đến check in amp;#34;Vịnh Hạ Long xứ Nghệamp;#34; - 10

Những đồi chè Thanh Chương Nghệ An được trồng thành những ốc đảo nhỏ. Mỗi đảo chè rộng khoảng 1ha, có đồi lớn hơn, với thiết kế với độ dốc thoai thoải (như hình con ốc) sát mép nước.

Giới trẻ nườm nượp đến check in amp;#34;Vịnh Hạ Long xứ Nghệamp;#34; - 11Giới trẻ nườm nượp đến check in amp;#34;Vịnh Hạ Long xứ Nghệamp;#34; - 12

Những luống chè được trồng theo vòm trúc, soi bóng xuống mặt hồ rộng lớn tạo nên một khung cảnh yên bình, thơ mộng. Tại “thiên đường sống ảo” này, du khách có thể tận hưởng cảm giác thoải mái và ghi lại những khoảnh khắc khó quên.

Giới trẻ nườm nượp đến check in amp;#34;Vịnh Hạ Long xứ Nghệamp;#34; - 13Dịp đầu năm mới, các đôi trai gái, gia đình trẻ thường đưa nhau đến đồi chè để chụp hình lưu lại những khoảnh khắc yêu thương.

Dịp đầu năm mới, các đôi trai gái, gia đình trẻ thường đưa nhau đến đồi chè để chụp hình lưu lại những khoảnh khắc yêu thương.

Nhiều cô gái tranh thủ đến đồi chè chụp hình với những bộ trang phục dân tộc đẹp lung linh.

Nhiều cô gái tranh thủ đến đồi chè chụp hình với những bộ trang phục dân tộc đẹp lung linh.

Nhiều em nhỏ thích thú khi được gia đình đưa đến tham quan đồi chè xanh mướt.

Nhiều em nhỏ thích thú khi được gia đình đưa đến tham quan đồi chè xanh mướt.

Giới trẻ nườm nượp đến check in amp;#34;Vịnh Hạ Long xứ Nghệamp;#34; - 17Nhiều cô gái tạo dáng bên khung cảnh tuyệt đẹp của núi rừng và đồi chè thơ mộng.

Nhiều cô gái tạo dáng bên khung cảnh tuyệt đẹp của núi rừng và đồi chè thơ mộng.

Trên đảo chè được các hộ dân dựng nhiều lán trại để làm các dịch vụ ăn uống giải khát phục vụ du khách khi về tham quan.

Trên đảo chè được các hộ dân dựng nhiều lán trại để làm các dịch vụ ăn uống giải khát phục vụ du khách khi về tham quan.

Dịch vụ chụp ảnh, thuê trang phục dân tộc cũng hút khách khi về với đảo chè.

Dịch vụ chụp ảnh, thuê trang phục dân tộc cũng hút khách khi về với đảo chè.

Giới trẻ nườm nượp đến check in amp;#34;Vịnh Hạ Long xứ Nghệamp;#34; - 21

Điểm đặc biệt ở những đảo chè nơi đây là quanh năm xanh tốt. Do đó, du khách có thể đi du lịch vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Khi đến đây, du khách có thể đắm chìm trong hương thơm thoang thoảng của trà, của thiên nhiên, tiết trời mát mẻ và không khí trong lành, thơ mộng.

6 đặc sản Nghệ An nhắc là thèm, có món xưa chỉ dân nghèo ăn nay thành đặc sản vạn người mê
Cùng tìm hiểu xem ở vùng đất Nghệ An nắng gió có những món đặc sản vô cùng đặc sắc nào!

Đặc sản 4 phương

Theo Ngọc Tú - Cảnh Huệ
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Địa điểm du lịch