Vài năm gần đây, bánh Croissant bỗng trở thành món bánh "sang chảnh" được giới trẻ cực kỳ yêu thích. Tham khảo ngay 5 địa chỉ bán món bánh này tại Hà Nội mà ai cũng gợi ý.
Nhắc đến món bánh Croissant (bánh sừng bò), nhiều người sẽ nghĩ ngay đến nước Pháp. Thế nhưng, ít người biết rằng Croissant thật chất có xuất xứ từ nước Áo, chính đây mới là quốc gia khai sinh ra món bánh này. Thật ra, đến thế kỷ 19, người Pháp vẫn coi món bánh này là một món bánh du nhập, chỉ được bán trong các tiệm bánh đặc biệt của người Vienna ở Paris.
Bánh Croissant đủ ngon có thể không cần ăn kèm gì, hoặc thực khách muốn đổi gió có thể ăn với kem, dùng kèm cà phê, cappucino... Bánh có thể kẹp giăm bông, phô mai, rau sống như sandwich. Dưới đây là một số địa chỉ bán Croissant ngàn lớp ở Hà Nội nhận nhiều lời khen từ thực khách.
Tiệm bánh Cắt Lát
Tiệm bánh Cắt Lát nằm trên đường Nguyễn Lương Bằng (Đống Đa). Giá ở đây trung bình từ 40.000 - 65.000 đồng/bánh. Bánh Croissant được làm từ nguyên liệu tự nhiên, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bánh có đa dạng hương vị: Croissant truyền thống, Croissant nhân socola, Croissant nhân trà xanh,...
Tiệm bánh Cắt Lát còn có nhiều loại bánh ngọt, mặn khác nhau, được trình bày đẹp mắt, thu hút. Quán có không gian hiện đại, trẻ trung, phù hợp cho những buổi hẹn hò hoặc tụ tập bạn bè.
De Beurre
Tiệm bánh trên phố Phan Bội Châu (Hoàn Kiếm) là một trong những địa chỉ bánh sừng bò dẫn đầu xu hướng. Mỗi ngày quán ra bánh mới liên tục để có thể đảm bảo được độ nóng giòn của bánh.
Nhờ chất lượng bánh và giá thành hợp lý, quán luôn tấp nập người mua. Để có thể thưởng thức được bánh tại đây, thực khách chấp nhận đứng xếp hàng dài để đợi mỗi lượt bánh mới. Hiện quán không bán bánh trực tuyến nên thực khách cần đến tận nơi, hoặc đặt shipper qua mua bánh. Điều này cũng giúp khách hàng có thể thưởng thức bánh tròn vị nhất.
Ryan's patisserie
Ryan’s patisserie là một tiệm bánh trên phố Thợ Nhuộm (Hoàn Kiếm). Bánh ở đây có giá trong khoảng 45.000 - 55.000 đồng/bánh. Tại tiệm, bánh Croissant được làm theo công thức truyền thống Pháp, mang đến hương vị thơm ngon, chuẩn vị. Bánh có kích thước lớn, phù hợp cho những ai muốn thưởng thức trọn vẹn hương vị của bánh Croissant.
Ryan's patisserie còn có nhiều loại bánh ngọt, mặn khác nhau, được làm từ nguyên liệu cao cấp. Quán có không gian sang trọng, lịch sự, thích hợp cho những buổi tiếp khách quan trọng.
Petit Palais Hanoi
Tiệm bánh trong ngõ nhỏ trên phố phố Nguyễn Phúc Lai (Đống Đa) được rất nhiều thực khách sành ăn ủng hộ, nhận được rất nhiều đánh giá cao trên các nền tảng bán hàng trực tuyến. Menu bánh cũng được quán thay đổi thường xuyên để không gây nhàm chán.
Đại diện tiệm bánh cho hay, những nguyên liệu để làm ra một chiếc bánh luôn được chọn lọc cẩn thận. Nhân kem luôn được làm từ các loại hoa quả tươi, sử dụng trong ngày và bột, bơ đều là hàng nhập khẩu cao cấp. Vì vậy, giá của mỗi chiếc bánh sẽ nhỉnh hơn mặt bằng chung. Tuy vậy, các thực khách “sành ăn” không ngại chi tiền để có thể thưởng thức những chiếc bánh sừng bò “chuẩn vị Pháp”.
Tiệm bánh Tần Mần
Tần Mần là cái tên “viral” khắp Hà Nội từ năm 2022. Quán còn được nhiều người gọi là The Best Croissants in Town” - tiệm bánh Croissant ngon nhất thành phố. Đến năm 2023 thì nhiều shop mở ra cạnh tranh hơn, nhưng Tần Mần vẫn giữ được phong độ về chất lượng bánh.
Mỗi mùa Tần Mần sẽ cho ra các sản phẩm mới và bánh hết trong mùa đó. Thực đơn của tiệm thay đổi liên tục, có theo set và bán lẻ. Ở đây có hai món “bán chạy nhất” là Croissant mứt dâu tằm và trứng muối. Đây cũng là 1 trong những tiệm bánh có phần nhân sốt ngập ngụa ăn cực kỳ “đã” miệng. Với giá từ 45.000 – 50.000 đồng/chiếc, chắc chắn không quá đắt để bạn trải nghiệm món bánh tại đây.