Hàng trăm độc giả đội mưa bão đến nghe chuyện "xa xứ" của vị giám đốc Việt kiều

Ngày 27/08/2017 09:01 AM (GMT+7)

Doanh nhân Nguyễn Hữu Thái Hoà chia sẻ hành trình khởi nghiệp khó khăn nhưng tràn đầy nhiệt huyết của mình qua cuốn sách "Hành trình xa xứ - Giấc mơ quốc gia khởi nghiệp".

Vừa qua, doanh nhân Nguyễn Hữu Thái Hòa đã có buổi trò chuyện thú vị với hàng ngàn thanh niên Hà Nội trong khuôn viên của Triển lãm hội chợ sách quốc tế Việt Nam lần thứ VI 2017. Đây là sự kiện đánh dấu bước đi mới của Nguyễn Hữu Thái Hòa trên con đường hiện thực hóa tâm huyết của mình: Gây dựng một thế hệ thanh niên Việt Nam tự tin khởi nghiệp, vươn mình ra biển lớn.

Hàng trăm độc giả đội mưa bão đến nghe chuyện amp;#34;xa xứamp;#34; của vị giám đốc Việt kiều - 1

Tác giả Nguyễn Hữu Thái Hoà chia sẻ về giấc mơ và con đường khởi nghiệp.

Tại buổi giao lưu, bạn đọc trẻ được dịp hiểu hơn về quá trình lập nghiệp của Nguyễn Hữu Thái Hòa, được tác giả tư vấn trực tiếp những vướng mắc trong quá trình khởi nghiệp cũng như hiểu hơn về quá trình thai nghén cuốn cẩm nang dành cho giới Startup Việt: Hành trình xa xứ - Giấc mơ quốc gia khởi nghiệp.

Tác phẩm là câu chuyện về con đường khởi nghiệp của doanh nhân Thái Hòa, cái tên quen thuộc cả ở lĩnh vực kinh doanh, công nghệ lẫn văn nghệ. Trở về sau hơn 17 năm học tập và làm việc tại các quốc gia tiên tiến như Canada, Pháp… khái niệm “khởi nghiệp” của Nguyễn Hữu Thái Hòa không gói gọn trong việc tự doanh mà còn bao hàm cả việc lập thân, gây dựng nhân hiệu… Đó chính là lý do, quyển tự truyện này không chỉ có giá trị với giới start-up mà còn có thể trở chiếc la bàn định hướng cho phần lớn thanh niên Việt Nam.

Hàng trăm độc giả đội mưa bão đến nghe chuyện amp;#34;xa xứamp;#34; của vị giám đốc Việt kiều - 2

“Tôi bắt đầu sự nghiệp của mình như một kiến trúc sư tại Canada, khi đã xuyên qua chuỗi giá trị phát triển của các tập đoàn lớn toàn cầu, từ nghiên cứu và phát triển sản phẩm (R&D) đến sản xuất, phân phối, bán hàng và những chiến lược thôn tính; trong tôi vẫn đọng lại nỗi đắng cay vì sự yếu kém của Việt Nam”, Nguyễn Hữu Thái Hòa chia sẻ lý do trở về của mình như vậy.

Vì hiểu khả năng lẫn tiềm lực của người Việt, anh chấp nhận rời vị trí quản lý cấp cao trong một tập đoàn quốc tế, với mức đãi ngộ hàng chục ngàn USD mỗi tháng để quay về, để cho mình cơ hội thắp lên giấc mơ luôn ấp ủ: Góp sức cho sự lớn mạnh của cộng đồng người Việt. Gia nhập các tập đoàn công nghệ lớn ở Việt Nam, tham gia các chương trình truyền lửa cho người trẻ, xây dựng chuỗi chương trình mang đến kinh nghiệm cho các CEO trẻ… là con đường để Nguyễn Hữu Thái Hòa thực hiện giấc mơ của mình. Trong đó, viết sách, với tác phẩm đầu tiên, Hành trình xa xứ - Giấc mơ quốc gia khởi nghiệp được anh xác định là nhiệm vụ quan trọng nhất.

Hàng trăm độc giả đội mưa bão đến nghe chuyện amp;#34;xa xứamp;#34; của vị giám đốc Việt kiều - 3

Đông đảo độc giả đến ủng hộ buổi ra mắt sách dù thời tiết mưa bão không hề thuận lợi.

Bằng cách kể lại chính con đường lập thân của mình, cả với những đắng cay, ngọt bùi, qua Hành trình xa xứ - Giấc mơ quốc gia khởi nghiệp, Nguyễn Hữu Thái Hòa giúp người đọc hình dung được những khó khăn phải đối diện trên con đường lập thân. Anh chia sẻ: "Mỗi mỗi câu chuyện của tôi đều là người thật, việc thật. Cuộc sống, mồ hôi và nước mắt của chính mình trong những vị trí mà tôi đã trải nghiệm là những giá trị chia sẻ không thể đo đếm bằng tiền và sự thành đạt”.

Theo dõi hành trình từ một sinh viên đến Canada với hai bàn tay trắng, đi làm tất cả mọi việc để tự trang trải việc học và quyết không bỏ ngang, đến vị trí Tổng giám đốc khu vực Châu Á Thái Bình Dương của một tập đoàn công nghệ quốc tế, người đọc dễ nhận ra ngọn lửa âm ỉ cháy trong ý chí của Nguyễn Hữu Thái Hòa. Đó là khát khao thoát khỏi ám ảnh nhược tiểu, là quyết tâm nặng tính tự hào dân tộc….Và, anh đã làm được, nhờ tất cả những động lực ấy.

Hàng trăm độc giả đội mưa bão đến nghe chuyện amp;#34;xa xứamp;#34; của vị giám đốc Việt kiều - 4

Các độc giả trẻ rất quan tâm đến những chia sẻ và kinh nghiệm khởi nghiệp quý bái của tác giả Nguyễn Hữu Thái Hoà.

Tiếp cận Hành trình xa xứ - Giấc mơ quốc gia khởi nghiệp, bạn đọc không chỉ thấy được bức tranh tổng thể trong quy trình của các nhà máy, các doanh nghiệp hiện đại mà còn có cả câu chuyện ở các quốc gia lân cận như Nhật Bản, Trung Quốc, Malaysia… Đồng thời là câu chuyện ở các doanh nghiệp Việt Nam, nơi vẫn còn tồn đọng những bất cập trong quy trình. Những phân tích xác đáng của một ngòi bút sắc sảo giúp người đọc nhận ra quy luật vận động cũng như những dự báo về kinh tế khu vực trong tương lai.

Hàng trăm độc giả đội mưa bão đến nghe chuyện amp;#34;xa xứamp;#34; của vị giám đốc Việt kiều - 5

Trong suốt câu chuyện kể về khởi nghiệp, Thái Hòa luôn nhấn mạnh về niềm tin: “Khởi nghiệp cuối cùng là vượt khó để biến cái không thành có, thiếu niềm tin thì ta khó đi đến tận cùng để thành công”. Thông qua con chữ, tác giả cũng mang niềm tin đến với người đọc. Đó chính là lý do tập sách này rất cần thiết với thế hệ trẻ, những người đang tìm kiếm con đường cho chính mình. 

Theo Minh Tuệ (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn