Nuôi con thiên tài bằng 33 bài thực hành theo phương pháp Shichida

Ngày 10/03/2016 00:03 AM (GMT+7)

Bên cạnh việc mang đến triết lí giáo dục lành mạnh và nhân văn, sách còn giúp cha mẹ Việt tận dụng những năm tháng đầu đời để nuôi dạy và tạo cho trẻ nền tảng phát triển tốt nhất.

Có một thực tế là mọi đứa trẻ đều được sinh ra cùng vô vàn tài năng tiềm ẩn. Song những tiềm năng đó sẽ không thể nảy mầm nếu không được tác động đúng lúc và đúng cách. Không ai khác, chính cha mẹ là người khơi dậy những tố chất thiên tài của con, đặc biệt là thời gian trước 2 tuổi của bé.

Nhằm giúp các bậc phụ huynh có cơ hội tiếp cận với phương pháp giáo dục hiện đại trên thế giới, Nhà xuất bản Kim Đồng phối hợp với Viện Giáo dục Shichida Việt Nam ra mắt bạn đọc cuốn sách 33 bài thực hành theo phương pháp Shichida giúp phát triển não bộ cho trẻ. Đây là cuốn sách đầu tiên có những kiến giải hết sức chi tiết và cụ thể về phương pháp Giáo dục sớm Shichida, một trong những bí quyết nuôi dạy con rất thành công của người Nhật để có những đứa trẻ thiên tài.

Nuôi con thiên tài bằng 33 bài thực hành theo phương pháp Shichida - 1

Phương pháp Giáo dục sớm Shichida tập trung phát triển não phải, khai mở, kích thích và nuôi dưỡng những năng lực đa dạng của trẻ như khả năng tập trung, tưởng tượng, nhận biết, tư duy... trong vòng 6 năm đầu đời. Cuốn sách giới thiệu 33 bài thực hành theo phương pháp Shichida hết sức đơn giản nhưng có hiệu quả cao mà phụ huynh, đặc biệt là các bà mẹ có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà. Các bài tập được thiết kế phù hợp, giúp bé hưởng ứng và tham gia một cách tự nhiên, đầy hứng thú.

Nuôi con thiên tài bằng 33 bài thực hành theo phương pháp Shichida - 2

Ngoài phần lí thuyết còn có tóm tắt mỗi bài tập bằng các minh họa sinh động, ngắn gọn, giúp cha mẹ dễ ghi nhớ và hình dung. Khoảng thời gian cha mẹ và trẻ cùng thực hành cũng là những giờ phút trải nghiệm vui vẻ và đáng nhớ nhất. Ngoài hai chương chính cung cấp những thông tin cơ bản về phương pháp Shichida, cuốn sách còn chia sẻ với bạn đọc những bí kíp trong hành trình nuôi dạy con như: sức mạnh của việc đọc sách, 10 nguyên tắc vun đắp tình yêu thương giữa cha mẹ và con cái, tại sao phải bắt đầu càng sớm càng tốt...

Bằng những bài học đơn giản, cuốn sách là sự thể hiện cao nhất cho tình thương và trách nhiệm của cha mẹ đối với con cái. Vừa cảm tính vừa lí trí, 33 bài thực hành theo phương pháp Shichida mang đặc trưng phương Đông nhưng cũng hài hòa với các phương pháp giáo dục hiện đại của phương Tây.

Dịch giả Tạ Phương Hà chia sẻ thêm, cuốn sách được chị dịch chỉ trong vòng 3 tuần lễ, trong sự kinh ngạc pha lẫn say mê. Phương pháp giáo dục sớm Shichida giúp chị hiểu đây chính là một trong những bí quyết giúp người Nhật nuôi dạy vô cùng thành công những thế hệ tương lai.

Cuốn sách đem đến triết lí giáo dục lành mạnh, nhân văn, coi trọng và tôn vinh mọi đứa trẻ. Nó cũng thức tỉnh cha mẹ Việt tận dụng những năm tháng đầu đời - khoảng thời gian duy nhất chúng ta có thể nắm tay trẻ - để quan tâm hơn đến việc nuôi dạy và giúp con có nền tảng phát triển tốt nhất.

Theo Huân Huân (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn