Hoa hậu Thu Thủy mê mẩn tiểu thuyết "Khi ta mơ quá lâu"

Ngày 10/06/2015 09:37 AM (GMT+7)

Hoa hậu Việt Nam 1994 đã có những chia sẻ hết sức chân thành trên trang cá nhân về quyển tiểu thuyết "Khi ta mơ quá lâu" của tác giả Goh Poh Seng.

Trên trang cá nhân, Hoa hậu Thu Thủy thường xuyên chia sẻ về bí quyết giữ gìn sắc vóc. Đồng thời bày tỏ nhiều quan điểm sống thông minh của người phụ nữ hiện đại, trong đó phải thường xuyên trau dồi kiến thức thông qua việc đọc sách.

Hoa hậu Thu Thủy mê mẩn tiểu thuyết quot;Khi ta mơ quá lâuquot; - 1

Hoa hậu Thu Thủy.

Mới đây, Hoa hậu cũng đã có chia sẻ cảm nhận của mình về quyển tiếu thuyết mới Khi ta mơ quá lâu của tác giả người Singapore Goh Poh Seng: "Lâu rồi mới đọc được một quyển sách thật sự hay. Các bác thích chém gió về Singapore và Lý Quang Diệu thì phải đọc quyển này, mặc dù nó là tiểu thuyết. Các bạn Singapore sống ở nhà cao tầng, cuối tuần ra biển bơi và thấy mình đã quá muộn trong cuộc đời khi chẳng còn gì để làm: Việt Nam có khi còn sướng hơn, cho nên cứ mơ cái đã...”

Những chia sẻ của Hoa hậu về tiểu thuyết Khi ta mơ quá lâu đã nhanh chóng nhận được những phản hồi tích cực của cộng đồng mạng xã hội. Đại đa số đều đồng ý về sức hấp dẫn của tiểu thuyết, số còn lại thì quyết định mua sách để trực tiếp khám phá cuộc sống và con người Singapore trong Khi ta mơ quá lâu.

Nói về tiểu thuyết Khi ta mơ quá lâu, đây là tác phẩm kinh điển của văn chương Singapore và trở thành quyển sách gối đầu giường của nhiều thanh thiếu niên Châu Á từ hàng chục năm nay. Tác phẩm chứa đựng những lãng mạn, bay bổng của một tiểu thuyết nhưng cũng miêu tả hết sức đơn giản về cuộc đời, kinh tế, chính trị tại Singapore thông qua góc nhìn của nhân vật Kwang Meng.

Hoa hậu Thu Thủy mê mẩn tiểu thuyết quot;Khi ta mơ quá lâuquot; - 2

Phiên bản điện tử của "Khi ta mơ quá lâu" được phát hành vào đầu tháng 6.

Nhận xét về sách Khi ta mơ quá lâu, tờ The Business Times đã viết: “Sức mạnh của cuốn tiểu thuyết nằm ở những quan sát ngây thơ nhưng đồng thời sâu sắc về khung cảnh xã hội và con người trên đà thay đổi, qua cặp mắt của một thanh niên trầm tĩnh không thích gì hơn là được bơi lặn ngoài biển”

Và trong tháng 6 này, bắt kịp xu hướng thế giới, tiểu thuyết Khi ta mơ quá lâu đã được phát hành ở 2 dạng sách giấy và sách điện tử. Điều này nhằm mục đích để những độc giả yêu mến văn học, tiểu thuyết có thêm cơ hội trải nghiệm phong cách đọc sách điện tử hiện đại và đang rất phát triển tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Theo Thiên Thanh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn