Khám phá thế giới Tâm lý học "trong nháy mắt"

Ngày 11/06/2016 00:20 AM (GMT+7)

Bộ sách Tâm lý học trong nháy mắt do nhóm EzPsychology biên soạn là một tác phẩm dành cho những ai yêu khoa học.

Trong khi thị trường sách Việt Nam thiếu vắng sách khoa học do người Việt viết dành cho người Việt, một nhóm bạn trẻ tên là EzPsychology đã cùng hợp tác biên soạn và cho ra đời bộ sách khoa học Tâm lý học trong nháy mắt. Với dự kiến bao gồm 5 tập, tác phẩm giới thiệu chung về tâm lý học, Tâm lý học Xã hội, Tâm lý học Nhận thức, Tâm lý học Bất thường, Tâm lý học Phát triển. 

Một điểm khác biệt lớn của bộ sách này với các sách khoa học thông thường ở Việt Nam là được viết dưới dạng song ngữ, đi kèm thẻ học flashcard sinh động giúp học sinh sinh viên có thể dễ dàng nắm bắt được các thuật ngữ chuyên ngành bằng tiếng Anh. Tâm lý học trong nháy mắt là lựa chọn không tồi cho bất cứ bạn trẻ nào bắt đầu tìm hiểu về bộ môn Tâm lý học với mong muốn tiếp cận với luồng kiến thức trẻ luôn đổi mới trên thế giới.

Nhóm EzPsychology khởi đầu với 2 thành viên và giờ đã lên tới hơn 30 thành viên, phân ra thành nhiều nhóm phụ trách khác nhau: nhóm làm nội dung, nhóm minh hoạ, nhóm chuyển ngữ… Với tình yêu tâm lý học và hội hoạ, họ đã thổi hồn vào các dự án khoa học bằng sức sáng tạo độc đáo của riêng mình, bắt đầu từ một series video hoạt hoá về tâm lý học, tiếp nối với việc chuyển toàn bộ kiến thức và hình vẽ đó ra sách.

kham pha the gioi tam ly hoc "trong nhay mat" - 1

Chị Hương Nguyễn – chủ dự án, thành viên hiệp hội tâm lí học Hoa Kỳ chia sẻ: "Tôi tin rằng sự thay đổi cho một thế giới tốt đẹp hơn phải được bắt nguồn từ giáo dục". Cho đến nay, bộ sách Tâm lý học trong nháy mắt đã nhận được sự hưởng ứng đông đảo từ cộng đồng trẻ đam mê khoa học tại Việt Nam.

"Mọi người nghĩ học Tâm lý là để trực tổng đài 1088 tư vấn chuyện tình yêu, gia đình… Nhưng thực ra Tâm lý là một ngành khoa học có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như nhân sự hay marketing. Với sức trẻ và sự nhiệt huyết, chúng tôi hy vọng có thể chào đón các bạn có đam mê với ngành để cùng phát triển Tâm lý học tại Việt Nam".

Theo Huân Huân (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sách hay cho bạn