Khép lại bằng cảnh hôn bá đạo, Zippo, Mù tạt và Em vẫn bị fan chê “thiếu muối”

Ngày 03/11/2016 11:45 AM (GMT+7)

Mặc dù đem đến một đoạn kết hạnh phúc nhưng bộ phim truyền hình Zippo, Mù tạt và Em vẫn khiến nhiều người xem thất vọng bởi những hạt sạn không đáng có.

Sau 3 tháng phát sóng, tối qua, bom tấn truyền hình Việt Zippo, Mù tạt và Em đã chính thức nói lời chia tay khán giả bằng một đoạn kết vô cùng mỹ mãn, trọn vẹn cả tình bạn lẫn tình yêu. Tuy nhiên, từng đó là chưa đủ với đại bộ phận người xem. Ngay sau khi phim hạ màn, rất đông cư dân mạng đã để lại phàn nàn về kết thúc nhạt nhẽo và còn nhiều “sạn” của Zippo, Mù tạt và Em.

Khép lại bằng cảnh hôn bá đạo, Zippo, Mù tạt và Em vẫn bị fan chê “thiếu muối” - 1

Đoạn kết hạnh phúc nhưng vẫn bị chê nhạt nhẽo của "Zippo, Mù tạt và Em"

Đúng hệt như đoạn preview cho tập 36 được tung ra từ sớm, Sơn (Mạnh Trường) bình an trở về thú nhận sự thực và mở đường cho cặp đôi Lam (Lã Thanh Huyền) - Huy (Hồng Đăng) đến với nhau. Nhưng lần này, Lam kiên quyết không tha thứ, cô bỏ đi để lại Huy ngẩn ngơ đứng nhìn bóng bạn gái dần xa. Phải 2 tháng sau khi cặp Duy – Hoài làm lễ cưới, Lam mới trở lại chúc phúc cho cô bạn thân.

Khép lại bằng cảnh hôn bá đạo, Zippo, Mù tạt và Em vẫn bị fan chê “thiếu muối” - 2

Trong giây phút thiêng liêng khi tất cả mọi người đồng loạt vỗ tay chúc mừng đôi trai tài gái sắc trên lễ đài thì cả hai nhân vật chính đứng dưới đều có suy nghĩ của riêng mình. Với Huy, việc Lam trở về “là niềm hạnh phúc có thật, là điều gần gũi mà cũng giản đơn lắm. Nhưng nếu ta không giữ gìn không trân quý nó thì mãi mãi cũng không có được”.

Khép lại bằng cảnh hôn bá đạo, Zippo, Mù tạt và Em vẫn bị fan chê “thiếu muối” - 3

Còn với Lam, cô đã nghiệm ra rằng, “không phải tình yêu nào cũng kết thúc bằng một đám cưới. Nhưng chắc chắn khi hai con người một lòng một dạ muốn gắn bó với nhau, vượt qua bao khó khăn thử thách thì rồi cuối cùng họ cũng ở bên nhau mãi mãi. Và tôi vẫn luôn tin tưởng vào tình yêu thực sự trên đời này. Biết đâu, người hạnh phúc tiếp theo sẽ là chúng tôi? Dù thế nào, chúng tôi cũng đã có một tình bạn đẹp, một thời tuổi trẻ đầy hoài bão, ước mơ, khát vọng và cả con đường dài phía trước nữa, chúng tôi sẽ luôn có nhau.” 

Khép lại bằng cảnh hôn bá đạo, Zippo, Mù tạt và Em vẫn bị fan chê “thiếu muối” - 4

Trên thực tế, đây cũng là cái kết dự kiến ban đầu của Zippo, Mù tạt và Em. Tuy nhiên theo ý kiến số đông khán giả là muốn thấy Huy – Lam bên nhau, cũng như sợ bị “ném đá” nếu để kết thúc mở nên ê kíp sản xuất đã tiến hành quay bổ sung phân đoạn tái hợp ngay sau đó. Trớ trêu thay, chính điều này đã làm bộ phim ‘ăn gạch” nhiều hơn. 

Quả thực, đâu phải cặp đôi chính cứ về với nhau là thỏa lòng khán giả. Dù mòn mỏi mong chờ Huy – Lam tái hợp nhưng trên hết, cách cả hai “gương vỡ lại lành” tương đối dễ đoán và khá nhạt nhẽo. Đặc biệt, chi tiết nhảy xuống mò chiếc zippo dưới hồ trong 3 phút - thay vì gây ấn tượng tốt cho khán giả - thì lại bị chê bai không tiếc lời vì phi logic. Có ý kiến nửa đùa nửa thật cho rằng, chắc Huy nên cân nhắc chuyển sang nghề vận động viên bơi lặn cho rồi.

Khép lại bằng cảnh hôn bá đạo, Zippo, Mù tạt và Em vẫn bị fan chê “thiếu muối” - 5

Khép lại bằng cảnh hôn bá đạo, Zippo, Mù tạt và Em vẫn bị fan chê “thiếu muối” - 6

Không chỉ thiếu tính liền mạch, mà phần dàn dựng cảnh vụng về, qua quýt cũng là điểm yếu của Zippo, Mù tạt và Em. Riêng hóa trang cho hai nhân vật chính ở cảnh chốt bị đánh giá là thất bại nặng nề, tạo ra một “rổ sạn” để khán giả bới móc. Có cư dân mạng còn tận tình chỉ ra cụ thể là Huy – khi đám cưới thì tóc ngắn và nhuộm màu nâu đỏ, nhưng trong chớp mắt tóc đã dài, đen bóng và vuốt ngược lên, còn Lam thì trang điểm kém sắc nét hơn và bỏ bớt phụ kiện trang sức. Chưa kể, trang phục của họ cũng thay đổi hoàn toàn so với lúc trước đó.

Điều này chỉ có thể giải thích rằng sau đám cưới Duy - Hoài sẽ là một khoảng thời gian khá dài để Huy bỏ công thuyết phục Lam rồi họ mới có thể về bên nhau. Nhưng đoạn này bị lược bỏ một cách thẳng tay, thành ra khi theo dõi khán giả chỉ cảm thấy phim khép lại quá vội vàng và cụt ngủn.

Khép lại bằng cảnh hôn bá đạo, Zippo, Mù tạt và Em vẫn bị fan chê “thiếu muối” - 7

Ngoài ra, xét về mặt tổng thể thì tập cuối cùng của Zippo, Mù tạt và Em chưa đem đến cảm giác trọn vẹn thực sự cho người xem so với toàn bộ những diễn biến xảy ra trước đó. Chẳng hạn như chỉ nhờ vài tin nhắn ngẫm lại, Sơn đã chấp nhận buông tay tình yêu với Lam. Và hai tháng sau khi cô bỏ đi, anh chàng đã có thể cười nói thản nhiên rằng nếu gặp lại, không biết họ có yêu Lam lần nữa không? Điều này khiến cho tình yêu sâu nặng mà anh dành cho Lam xuyên suốt phim và cả tình tiết mất trí nhớ rồi không cam tâm kéo suốt 2 tập trước đó trở nên “lạc quẻ”.

Khép lại bằng cảnh hôn bá đạo, Zippo, Mù tạt và Em vẫn bị fan chê “thiếu muối” - 8

Và rồi tương lai của Sơn, Mai, Quân – những người ngoài cuộc nhưng lại bị kéo vào màn đuổi bắt tình yêu của cặp đôi chính – sẽ ra sao? Ngay cả Huy – Lam, nụ hôn khá cưỡng ép ở phút cuối chỉ mới cho thấy họ sẽ lại yêu nhau chứ không xác định được cuối cùng, cả hai có đi với nhau tới cuối con đường như lời hứa hẹn hay không?

Khép lại bằng cảnh hôn bá đạo, Zippo, Mù tạt và Em vẫn bị fan chê “thiếu muối” - 9

Nhìn chung, so với mặt bằng phim Việt thời gian qua thì Zippo, Mù tạt và Em vẫn được đánh giá là điểm sáng nổi bật của năm 2016. Tuy nhiên nếu như so với những gì kỳ vọng của khán giả thì đoạn kết “hạnh phúc nhưng thiếu muối” đã khiến bộ phim mất điểm trầm trọng. Đây quả là sai sót hết sức đáng tiếc và mong rằng người hâm mộ sẽ không phải chứng kiến trong các tác phẩm truyền hình tiếp sau.  

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim truyền hình