Khi gia đình Obama đại chiến Clinton trên mặt... sách

Ngày 22/03/2016 00:08 AM (GMT+7)

Tác phẩm Cuộc chiến không hồi kết: The Clintons vs The Obamas của Edward Klein phơi bày những sự thật đầy choáng váng giữa cặp chính trị gia quyền lực nhất nước Mỹ.

Trong Cuộc chiến không hồi kết: The Clintons vs The Obamas, tác giả Edward Klein đào sâu vào mối quan hệ đời tư giữa gia đình Obamas và Clintons. Là một phóng viên kỳ cựu có những mối liên lạc nội gián đáng tin, Klein đã tiết lộ cho công chúng về diễn biến mối cừu hận sâu sắc giữa họ, cùng thông tin đầy chắc chắn về những cuộc họp bí mật thông qua hàng trăm bài phỏng vấn. Tác phẩm là sự phơi bày những sự thật đầy choáng váng về sự đố kỵ, cạnh tranh, hận thù giữa cặp chính trị gia quyền lực nhất nước Mỹ.

Ngoài mặt, họ là những đồng minh, hai gia đình quyền lực nhất Đảng Dân chủ trên bức tranh chính trị, định hình chính sách của Mỹ trong nhiều năm tới. Phía sau hậu trường, họ là những những đối thủ được “tiếp thêm dầu” bằng những thù oán cá nhân vô cùng to lớn.

Khi gia đình Obama đại chiến Clinton trên mặt... sách - 1

Cuốn sách gồm 4 phần: Trả nợ, Thỏa thuận, Dối lừa và Cuộc chiến không hồi kết. Những trật tự xã hội, nỗi ám ảnh của mỗi người, lời tuyên bố “không có chỗ cho dân nghiệp dư”, cho đến bùng nổ về lợi ích, sự dối trá và tuyên bố “sẽ có đổ máu”, cứ lấp đầy dần trí tò mò của độc giả. Vào thời điểm sách ra mắt, một bài báo trên NY Times (10/7/2014) cho biết Cuộc chiến không hồi kết của Klein đã chiếm được vị trí đứng đầu danh sách best-seller của NY Times, đẩy Hard Choices - hồi ký của Hillary Clinton xuống vị trí thứ 2.

Khi gia đình Obama đại chiến Clinton trên mặt... sách - 2

Những gì Edward Klein chuyển tải trong cuốn sách, cứ lấp đầy dần trí tò mò của độc giả. Nhà báo Klein đã rất thành công khi phơi bày những sự thật đầy choáng váng về sự đố kỵ, cạnh tranh, hận thù giữa cặp chính trị gia của nước Mỹ. Liệu những tham vọng chính trị của Michelle Obama có thể sánh ngang với tham vọng chính trị của Hillary Clinton? Tại sao Bill Clinton ủng hộ Barack Obama tái cử và cảm thấy mình bị phản bội? Barack Obama đã gài bẫy Hillary Clinton như thế nào nhằm đổ tội cho bà về sự sụp đổ của chiến dịch Benghazi? Bữa tối duy nhất tại Nhà Trắng giữa gia đình Obama và gia đình Clinton đã sôi sục với những căng thẳng và khinh miệt ra sao? 

Cuộc chiến không hồi kết: The Clintons vs The Obamas sẽ mang đến lời giải đáp cho những băn khoăn và trăn trở này. Sách sẽ được phát hành rộng rãi tại Việt Nam trong thời gian tới.

Theo Huân Huân (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Điểm sách mới