Không còn nghi ngờ gì nữa, đây là 3 bố chồng đáng mơ ước nhất làng phim Việt

Ngày 30/01/2018 00:40 AM (GMT+7)

Phim Việt thời gian gần đây thường xuyên xuất hiện những bà mẹ chồng ghê gớm trong truyền thuyết nhưng bố chồng thì hoàn toàn ngược lại, họ luôn yêu thương và che chở cho con dâu.

Phim Việt "gây bão" trong thời gian gần đây thường xây dựng hình ảnh mẹ chồng ghê gớm, nanh nọc khiến các chị em sợ không dám xuất giá. Nhưng bố chồng thì hoàn toàn trái ngược. Họ không chỉ yêu thương, quan tâm cho con dâu như con trai mình mà còn là người đứng giữa cuộc chiến của mẹ chồng, con trai và nàng dâu.

Dưới đây là 3 bố chồng đáng mơ ước nhất màn ảnh Việt, tiếp thêm động lực cho các cô gái chuẩn bị lên xe hoa. 

Ông Phương - Sống chung với mẹ chồng

Không còn nghi ngờ gì nữa, đây là 3 bố chồng đáng mơ ước nhất làng phim Việt - 1

Ông Phương (NSƯT Trần Đức) là bố của Thanh (Anh Dũng). Ông là một người thành đạt trong sự nghiệp, yêu thương vợ con hết mực.

Ông luôn cảm thấy mắc nợ vợ mình - bà Phương (NSND Lan Phương) vì quá khứ cơ cực, nghèo hèn đã để bà phải chịu nhiều vất vả lo cho gia đình. Cũng vì điều này mà khi trở nên giàu có, thành đạt, ông vẫn hết mực tôn trọng, yêu thương, thậm chí là dung túng cho hành vi sai trái của vợ

Không còn nghi ngờ gì nữa, đây là 3 bố chồng đáng mơ ước nhất làng phim Việt - 2

Trước vợ, ông Phương luôn lùi một bước, thậm chí chịu làm người chồng nhu nhược để vợ bắt nạt. Đối với ông, dĩ hoà vi quý, vợ chồng hoà thuận là điều quan trọng nhất.

Dù vợ luôn là nhất nhưng khi vợ chèn ép, xét nét con dâu, ông Phương vẫn đứng ra bảo vệ Minh Vân (Bảo Thanh). Cũng chính vì điều này mà hai vợ chồng đã cãi nhau to. Nhịn vợ là vì muốn gia đình hạnh phúc và bù đắp cho bà Phương nhưng ông không thể để con dâu vô tội bị đối xử quá đáng trong nhà mình. 

Không còn nghi ngờ gì nữa, đây là 3 bố chồng đáng mơ ước nhất làng phim Việt - 3

Khi Minh Vân và Thanh lục đục, ông Phương chính là người đòi từ mặt con trai vì thói vũ phu. Trước đó, ông cũng là người lặn lội đứng chờ Minh Vân trước cửa nhà trọ để khuyên giải con dâu. Ông đã phải thốt lên rằng: "Mẹ chồng nàng dâu một người nịnh, một người lừa, không mâu thuẫn cũng là may lắm rồi..."

Thấy bố chồng lặn lội đến thăm mình, Minh Vân cảm động và thấy phần nào được an ủi. Nếu không có ông Phương luôn là người cầm cân nảy mực trong gia đình thì chắc Minh Vân đã phải rời nhà chồng với nhiều tổn thương chồng chất hơn. 

Không còn nghi ngờ gì nữa, đây là 3 bố chồng đáng mơ ước nhất làng phim Việt - 4

Tuy nhiên, ông Phương cũng có nhiều lúc chưa dứt khoát, quá dung túng vợ nên đã góp một phần vào nguyên nhân khiến cuộc hôn nhân của Thanh và Minh Vân đi đến đổ vỡ. 

Ông Lâm - Ngược chiều nước mắt

Không còn nghi ngờ gì nữa, đây là 3 bố chồng đáng mơ ước nhất làng phim Việt - 5

Cũng là một bố chồng chuẩn mực và đáng mơ ước, ông Lâm (NSƯT Hoàng Hải) luôn tỏ rõ mình là trụ cột, chỗ dựa vững chắc cho tất cả các thành viên trong gia đình. Tình huống rõ ràng nhất là thời điểm ông Lâm phát hiện ra Mai (Phương Oanh) có bầu với con trai mình trước khi kết hôn.

Mọi người đều đinh ninh rằng người nghiêm khắc như ông thì sẽ không bao giờ chấp nhận cô con dâu "ăn cơm trước kẻng", không để người khác cười nhà mình là không có nề nếp.

Không còn nghi ngờ gì nữa, đây là 3 bố chồng đáng mơ ước nhất làng phim Việt - 6

Nhưng ông Lâm lại phản ứng hoàn toàn ngược lại. Ông tuyên bố với Sơn (Hà Việt Dũng): "Cái thai trong bụng con bé kia là cháu nội của tao... Mày mà tự tiện đưa con bé đi phá thai thì liệu thần hồn." 

Đối với ông, cái nhìn của người ngoài không quan trọng bằng việc bản thân có thể dám làm dám chịu trách nhiệm. Nhờ những tác động của cha mà Sơn đã thay đổi suy nghĩ và quyết định cưới Mai về làm vợ. 

Không còn nghi ngờ gì nữa, đây là 3 bố chồng đáng mơ ước nhất làng phim Việt - 7

Khi Mai bị bà Lâm (NSND Lan Hương) hắt hủi, ông luôn tìm mọi cách để bảo vệ con dâu. Đặc biệt, ông luôn phản đối cách vợ so sánh con dâu cả - Phương (Thu Quỳnh) với con dâu thứ - Mai.

Bởi tuổi tác của 2 người quá chênh lệch, Phương đã ra đời nhiều năm lại ở cùng bà Lâm đã lâu đương nhiên sẽ khéo léo hơn. Còn Mai chỉ là một cô sinh viên còn vô tư trên ghế nhà trường, không thể yêu cầu cô như Phương được.

Bố chồng có thể công tâm đứng giữa 2 cô con dâu mà không thiên vị ai như vậy thật sự khó có thể tìm được. 

Ông Quang - Cả một đời ân oán 

Không còn nghi ngờ gì nữa, đây là 3 bố chồng đáng mơ ước nhất làng phim Việt - 8

Dù phạm sai lầm trong thời trẻ khiến gia đình họ Vũ rơi vào cảnh con chung con riêng nhưng ông Quang (NSƯT Mạnh Cường) vẫn là bố chồng đáng mơ ước. Ông từng đứng ra khuyên vợ không nên bắt Dung (Hồng Diễm) làm việc nhà quá nhiều vì gia đình có giúp việc. Ông cho rằng con dâu cần thời gian chăm sóc gia đình nhỏ của mình, đặc biệt là con riêng của chồng. 

Không còn nghi ngờ gì nữa, đây là 3 bố chồng đáng mơ ước nhất làng phim Việt - 9

Khi cháu nội hỗn với mẹ kế, ông Quang cũng lên tiếng khuyên bà Lan (NSƯT Mỹ Uyên) nên dạy bảo lại cháu mình. Còn bà Lan lại luôn cho rằng Dung là mẹ kế, "khác máu tanh lòng" nên không thương cháu nội của bà.

Cách nhìn nhận công bằng của ông Quang dường như đã giúp không khí căng thẳng của Cả một đời ân oán được giảm bớt. Những bức xúc trong người xem cũng giảm xuống. 

Không còn nghi ngờ gì nữa, đây là 3 bố chồng đáng mơ ước nhất làng phim Việt - 10

Khi ông Quang nhờ Dung chăm sóc cho người yêu cũ của mình, ông đã dặn con dâu đừng để bà Lan biết. Bởi ông sợ vợ mình sẽ có cái nhìn khác về con dâu. Khi bà Lan phát hiện ra mọi chuyện, ông Quang đã nhận hết trách nhiệm về mình để bảo vệ con dâu. 

Trong gia đình, người đàn ông có tiếng nói rất lớn đối với vợ và con cái. Tuy nhiên, nhiều khi vì nhu nhược, không quyết đoán hay giải quyết không đủ tinh tế, họ khiến mâu thuẫn càng trở gay gắt hơn. Dù đây là 3 bố chồng đáng mơ ước của phim Việt nhưng họ cũng có nhiều điểm cần khắc phục để bảo vệ tốt gia đình mình.  

Hoàng Linh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sống chung với mẹ chồng