Từ chuyện mẹ chồng trên phim Việt 2017, tóm ngay tuyệt chiêu khiến con dâu... bỏ của chạy lấy người

Ngày 06/12/2017 00:27 AM (GMT+7)

Năm 2017, màn ảnh Việt chứng kiến nhiều nhân vật mẹ chồng tai quái khiến các chị em sợ luôn việc lấy chồng.

Nhân vật mẹ chồng trong phim Việt 2017 liên tục gây sốt vì những hành động và tư tưởng quái ác. Vì quá sợ các bà mẹ chồng này mà chị em đều lắc đầu nguầy nguậy trước việc phải kết hôn.

Qua ba bộ phim Sống chung với mẹ chồng, Ngược chiều nước mắt và Mẹ chồng hãy cùng tóm ngay những tuyệt chiêu khiến các nàng dâu... bỏ của chạy lấy người. 

Từ chuyện mẹ chồng trên phim Việt 2017, tóm ngay tuyệt chiêu khiến con dâu... bỏ của chạy lấy người - 1

Thị uy ngay lần đầu tiên gặp mặt

Cả 3 bà mẹ chồng hắc ám của màn ảnh Việt năm 2017 đều ghét con dâu ra mặt ngay từ cái nhìn đầu tiên. Và các mẹ không hề tìm cách kiềm chế hay giấu cái sự ghét đó lại.

Bà Phương (NSND Lan Hương "Bông") trong Sống chung với mẹ chồng sau lần đầu tiên gặp mặt đã cố tình nói vọng vào điện thoại cho con dâu tương lai Minh Vân (Bảo Thanh) nghe thấy mình đang nói xấu cô. Thậm chí, bà Phương còn bảo với Minh Vân: "Lần sau đến đây phải giữ ý, đừng có tự nhiên ôm ấp rồi hôn hít." 

Từ chuyện mẹ chồng trên phim Việt 2017, tóm ngay tuyệt chiêu khiến con dâu... bỏ của chạy lấy người - 2

Bà Lâm (NSND Lan Hương) trong Ngược chiều nước mắt cũng không hề kém cạnh. Bà một mực cho rằng Mai (Phương Oanh) cố tình để dính bầu rồi ép con trai mình cưới nên bà ghét cay ghét đắng con dâu. Khi Mai nói rằng bố mẹ mình rất nghiêm thì bà ngay lập tức độp lại rằng: "Nghiêm? Nghiêm mà còn thế này hả?" 

Sau khi Mai trở thành con dâu trong nhà, bà Lâm ngày càng xét nét cô. Bà còn nói thẳng trước mặt cô rằng: "Cô bước vào gia đình bằng cách không đàng hoàng thì tư cách cũng không thể đàng hoàng được". 

Từ chuyện mẹ chồng trên phim Việt 2017, tóm ngay tuyệt chiêu khiến con dâu... bỏ của chạy lấy người - 3

Trong phim Mẹ chồng, cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa bà Hai Lịnh (Diễm My 6x) và con dâu Ba Trân (Thanh Hằng) không được đề cập đến. Nhưng xem cách bà nắm tất cả quyền hành trong nhà, người trên kẻ dưới, con trai hay con dâu đều phải răm rắp nghe theo thì chắc chắn Ba Trân cũng chẳng có được màn ra mắt mẹ chồng bình yên. 

Từ chuyện mẹ chồng trên phim Việt 2017, tóm ngay tuyệt chiêu khiến con dâu... bỏ của chạy lấy người - 4

Mới gặp gỡ mẹ chồng đã ghét con dâu ra mặt thì khó có nàng dâu nào có thể thực tâm tìm mọi cách để được mẹ chồng yêu quý. Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu đã có những dấu hiệu căng thẳng đầu tiên và chắc chắn việc hai người ở hai chiến tuyến đối đầu nhau sẽ xảy ra trong tương lai. 

Con trai mình dù vũ phu, lăng nhăng hay ngốc nghếch thì đều là "nam thần vạn người mơ ước" 

Từ chuyện mẹ chồng trên phim Việt 2017, tóm ngay tuyệt chiêu khiến con dâu... bỏ của chạy lấy người - 5

Không hiểu vì lý do gì mà các bà mẹ chồng đều có sự tự tin mãnh liệt vào giá trị của con trai mình. Thanh (Anh Dũng) trong Sống chung với mẹ chồng có bản tính vũ phu ăn sâu vào máu. Sơn (Hà Việt Dũng) trong Ngược chiều nước mắt thậm chí còn tệ hơn khi vừa vũ phu vừa lăng nhăng một cách công khai. Cậu Hai Phước (Lâm Vĩnh Hải) của phim Mẹ chồng là một chàng trai trưởng thành nhưng trí tuệ mãi là một đứa trẻ thích chơi cào cào. 

Từ chuyện mẹ chồng trên phim Việt 2017, tóm ngay tuyệt chiêu khiến con dâu... bỏ của chạy lấy người - 6

Con trai lắm tật là vậy nhưng bà mẹ chồng nào cũng cho rằng gia đình không hạnh phúc là do lỗi của con dâu. Bà Phương tự tin tuyên bố: "Con trai mẹ cao to, công ăn việc làm nhà nước ổn định, nhà cao cửa rộng, thiếu gì đứa con gái muốn lấy." 

Bà Lâm cũng cùng chung quan điểm con trai mình là tuyệt vời nhất nên: "Mẹ thấy con chưa sẵn sàng lắm. Mẹ nghĩ hay con bé đó bẫy con?"

Từ chuyện mẹ chồng trên phim Việt 2017, tóm ngay tuyệt chiêu khiến con dâu... bỏ của chạy lấy người - 7

Đến cả cậu Hai Phước ngốc nghếch cũng luôn được dạy rằng: "Cậu Hai Phước là con của cô Ba Trân, là cháu đích tôn nhà họ Huỳnh." 

Dù các thiếu gia có khuyết điểm gì đi chăng nữa thì vẫn là người đàn ông trong mơ của nhiều cô gái và ai lấy được các anh làm chồng là điều may mắn nhất thế gian. Chính vì suy nghĩ này mà các bà mẹ chồng trên màn ảnh Việt luôn thấy con dâu dù có tài có sắc cũng không thể xứng với quý tử nhà mình. 

Nhà này chỉ cần cháu, không cần con dâu

Con dâu bị mắng là "cây độc không trái" chỉ vì không sinh được mụn con trong phim "Mẹ chồng".

Từ chuyện mẹ chồng trên phim Việt 2017, tóm ngay tuyệt chiêu khiến con dâu... bỏ của chạy lấy người - 8

Tuyết Mai (Midu) từng thắc mắc trong phim Mẹ chồng:  "Phải chăng nhà họ Huỳnh chỉ cần cháu, không cần con dâu?" Nhưng đây không phải là tâm lý chỉ có trong phim này mà còn xuất hiện cả trong Sống chung với mẹ chồngNgược chiều nước mắt.

Cũng vì tư tưởng "cần cháu, không cần con dâu" mà hạnh phúc gia đình của những cặp đôi trong các bộ phim này đều đi đến kết quả tan vỡ. 

Từ chuyện mẹ chồng trên phim Việt 2017, tóm ngay tuyệt chiêu khiến con dâu... bỏ của chạy lấy người - 9

Vì Minh Vân mãi chẳng chịu sinh con mà bà Phương nhất quyết bắt Thanh lấy Diệp (Trang Cherry). Bà Lâm nhiếc móc Mai "chỉ có ăn với đẻ thôi cũng không xong" và khuyên hai con nên ly dị.

Bà Hai Lịnh bắt cậu Hai Nhứt (Song Luân) cưới thêm vợ hai vì mợ Ba Trân mãi chẳng thể sinh con nối dõi. Khi trở thành mẹ chồng, mợ Ba Trân cũng cưới thêm vợ hai cho cậu Hai Phước vì Tư Thì (Lan Khuê) cũng chưa sinh được cháu cho nhà họ Huỳnh. 

Kết

Từ chuyện mẹ chồng trên phim Việt 2017, tóm ngay tuyệt chiêu khiến con dâu... bỏ của chạy lấy người - 10

Từ xưa đến nay, quan hệ mẹ chồng - nàng dâu vốn là mối quan hệ căng thẳng và nhạy cảm. Năm 2017, những bà mẹ chồng tai quái liên tục thống trị màn ảnh Việt khiến các chị em đều thấy sợ khi nghĩ đến cảnh phải xuất giá.

Tuy nhiên, phim ảnh sẽ có những chi tiết cường điệu để nâng cao kịch tính. Nếu như mẹ chồng và nàng dâu mở rộng lòng mình và xem nhau là người thân thì những mâu thuẫn sẽ được giải quyết dễ dàng hơn, những bi kịch trong phim cũng sẽ không xảy ra. 

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Sống chung với mẹ chồng