"Khu vườn bí ẩn": Thúy Diễm làm "tiểu tam", xúi giục tình già bỏ vợ

Ngày 06/08/2016 09:21 AM (GMT+7)

Trong những tập mới nhất của Khu vườn bí ẩn, Mai (Thúy Diễm) đã lên một kế hoạch thâm độc nhằm vào gia đình kẻ thù bằng cách xúi giục tình già Thịnh (Mai Huỳnh) bỏ vợ.

Khu vườn bí ẩn - bộ phim truyền hình Việt Nam gây chú ý trên sóng THVL1 lúc 19h hằng ngày - đang dần đi đến chặng cuối cùng. Những bí mật xung quanh khu vườn của ông chủ xưởng rượu Thịnh (Mai Huỳnh) và là nơi chôn giấu rương vàng mà mọi người khao khát tìm kiếm bao năm qua sắp được hé lộ. Bên cạnh đó, câu chuyện cuộc đời nhân vật do Thúy Diễm đảm nhận cũng khiến khán giả chỉ biết lắc đầu thương hại. Dù bị kẻ hại chết mẹ mình cưỡng bức, cô vẫn chấp nhận ở lại làm nhân tình bé nhỏ của ông ta, thậm chí còn xúi ông chủ bỏ vợ cưới mình nhằm thực hiện kế hoạch trả thù thâm độc.

quot;Khu vườn bí ẩnquot;: Thúy Diễm làm quot;tiểu tamquot;, xúi giục tình già bỏ vợ - 1

Theo kế hoạch, Mai (Thúy Diễm) bắt đầu tìm cách tạo ra mâu thuẫn giữa bồ già và con trai ông ta -Nam (Hoàng Anh). Liên tục những đơn hàng của xưởng rượu của ông Thịnh thất bại, việc Nam theo Toại (Huy Cường) đi tìm tung tích ông Sâm cộng thêm những lời ra tiếng vào do tác động từ Mai (Thúy Diễm) khiến ông Thịnh nghĩ Nam là một người thiếu bản lĩnh, bỏ bê công việc. 

quot;Khu vườn bí ẩnquot;: Thúy Diễm làm quot;tiểu tamquot;, xúi giục tình già bỏ vợ - 2

Nam bắt đầu tìm hiểu lại những câu chuyện năm xưa của cha nhưng mẹ anh - bà Xuyến (Hoài An) khuyên con trai không nên tìm hiểu mà để mọi chuyện đi vào quá khứ. Bà Xuyến cho rằng ông trời có mắt, hãy để cho ông trời định đoạt, là tội hay là nghiệp báo sẽ có luật nhân quả. Bà sẽ tụng kinh niệm phật ngày đêm cho chồng giảm bớt phần nào tội lỗi. 

Bà Xuyến khuyên ông Thịnh về ý định bỏ hẳn trang trại, bán đất đi để tập trung cho xưởng rượu thì ông lại bất chấp tất cả. Khi việc làm ăn gặp bất trắc, ông ta ngay lập tức đổ lên người vợ, rằng chính bà là người "hãm tài vận" của ông.

quot;Khu vườn bí ẩnquot;: Thúy Diễm làm quot;tiểu tamquot;, xúi giục tình già bỏ vợ - 3

Tận dụng cơ hội đó, Mai ngầm xúi giục ông Thịnh bỏ vợ, cô muốn làm vợ ông, danh chính ngôn thuận nhưng ông Thịnh đã phản đối ngay. Dù sao ông ta sẽ không bao giờ bỏ vợ, Mai hãy an phận làm người tình, bù lại ông sẽ không để cho cô chịu thiệt thòi về vật chất. Thất bại khi không thể chia rẽ gia đình ông Thịnh, cô nàng quay sang tác động bà Xuyến để bà đau lòng mà rời đi. Song tất cả đều vô ích bởi bà Xuyến đã nguyện sống chết cùng chồng, dù cay đắng mấy bà cũng cam chịu.

quot;Khu vườn bí ẩnquot;: Thúy Diễm làm quot;tiểu tamquot;, xúi giục tình già bỏ vợ - 4

quot;Khu vườn bí ẩnquot;: Thúy Diễm làm quot;tiểu tamquot;, xúi giục tình già bỏ vợ - 5

Về phía Nam và Vân (Hồ Bích Trâm), sau khi bị mẹ thử thách, mối quan hệ của đôi trẻ ngày càng bền chặt hơn. Lúc này, ông Sâm - bố của Mai, cũng là kẻ thù không đội trời trung với ông Thịnh - giờ bắt đầu chuyển hướng sang đe dọa họ, nhưng Vân là người quan sát tốt nên đã nghi ngờ mọi chuyện. Một lần vô tình, Vân bắt gặp cảnh Mai và ông Câm - ông Sâm đổi tên (Hoàng Nhân) nói chuyện thân thiết, cô bắt đầu nghi ngờ. 

quot;Khu vườn bí ẩnquot;: Thúy Diễm làm quot;tiểu tamquot;, xúi giục tình già bỏ vợ - 6

Theo ông Sâm lý giải thì ông đã giải mã được ký hiệu trên bản đồ và cho rằng chỉ cần xóa sổ được xưởng rượu thì sẽ tìm được rương vàng. Vậy nên Mai đã đánh lạc hướng bảo vệ để cha mình châm mồi đốt cháy xưởng rượu của tình nhân già, vừa trả thù, vừa gây chấn động tâm lý ông ta. Kết quả là ông Thịnh chết đứng nghe bảo vệ báo tin. Tuy không có thiệt hại về người nhưng tài sản thì gần như mất trắng, lúc này, ông Thịnh chỉ còn mỗi ngôi biệt thự và khu đất dùng làm nông trại của Nam.

quot;Khu vườn bí ẩnquot;: Thúy Diễm làm quot;tiểu tamquot;, xúi giục tình già bỏ vợ - 7

Mai cứ nghĩ rằng sau khi cháy xưởng rượu, ông Thịnh trắng tay thì mọi việc đã kết thúc, Mai sẽ chờ ông Thịnh bán xong khu đất, cô sẽ ôm tiền trốn đi với ông Sâm, hai cha con sẽ có cuộc sống bình yên, không còn thù hận nữa. Nhưng ông Sâm đã không nghĩ như vậy, ông cứ tìm và tìm rương vàng, càng tìm thì ông càng lún sâu vào tham vọng của mình.

quot;Khu vườn bí ẩnquot;: Thúy Diễm làm quot;tiểu tamquot;, xúi giục tình già bỏ vợ - 8

Bà Xuyến khóc đau đớn khi bất lực chứng kiến tội quả báo mà chồng phải gánh chịu quá nặng, còn Nam thì cũng chịu dằn vặt suốt nhiều năm. Nam thú thật với mẹ là đã giả giọng gọi điện cảnh báo cha, nhưng anh biết việc đó không thể ngăn được ông Thịnh ngừng toan tính thâm hiểm để đạt được mục đích cho mình. 

quot;Khu vườn bí ẩnquot;: Thúy Diễm làm quot;tiểu tamquot;, xúi giục tình già bỏ vợ - 9

Vân đến bệnh viện chăm sóc cho mẹ chồng tương lai. Nhưng không ai ngờ được, thời điểm Nam đến thay thế cho bạn gái về nhà nghỉ, cô đã mất tích. Tối đến, người trong trang trại cho Nam hay, Vân vẫn chưa trở về. Nghe tin, Nam phát điên truy tìm Vân trong vô vọng, song không có bất cứ ai nhìn thấy cô gái trẻ đã đi đâu trong buổi chiều hôm đó.

quot;Khu vườn bí ẩnquot;: Thúy Diễm làm quot;tiểu tamquot;, xúi giục tình già bỏ vợ - 10

Nam nhận được tin tức về Vân, lập tức tìm đến nơi thì cùng lúc công an cũng có mặt tại hiện trường, đó là một căn nhà bỏ hoang của người làm rẫy. Tại hiện trường phát hiện ra vệt máu tình nghi là máu của Vân. Chính ông Sâm đã bắt cóc Vân để tạo áp lực cho Nam phải đưa ra bằng chứng kết tội ông Thịnh. 

quot;Khu vườn bí ẩnquot;: Thúy Diễm làm quot;tiểu tamquot;, xúi giục tình già bỏ vợ - 11

quot;Khu vườn bí ẩnquot;: Thúy Diễm làm quot;tiểu tamquot;, xúi giục tình già bỏ vợ - 12

Phim Khu vườn bí ẩn dài 30 tập của đạo diễn Bùi Cường với sự góp mặt của các diễn viên Hoàng Anh, Thúy Diễm, Mai Huỳnh, Hoài An, Hoàng Nhân, Hồ Bích Trâm, Huỳnh Chí Thành và các diễn viên khác: Mỹ Dung, Công Hậu, Huy Cường, Quách Nương… 

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Thúy Diễm