“Khúc hát mặt trời”: Nhã Phương qua đời trong vòng tay người thân

Ngày 19/02/2016 09:30 AM (GMT+7)

Trong tập cuối “Khúc hát mặt trời”, nhân vật của Nhã Phương đã ra đi thanh thản trong vòng tay những người thân yêu nhất.

Tập cuối cùng của bộ phim truyền hình Việt Khúc hát mặt trời lên sóng tối qua để lại nhiều cảm xúc đau xót, tiếc nuối cho khán giả. Sau một thời gian dài chống chọi với bệnh tật, nhân vật của Nhã Phương đã thanh thản ra đi ở độ tuổi 20 đẹp rực rỡ, trong vòng tay của những người thương yêu nhất.

“Khúc hát mặt trời”: Nhã Phương qua đời trong vòng tay người thân - 1

Giấc mơ cuối đời của Yến Phương (Nhã Phương) là được tay trong tay hạnh phúc với Quân, được ngắm nhìn ánh nắng mặt trời 

Trước đó, Yến Phương (Nhã Phương đóng) đã cùng Quân (Quang Tuấn) đi ngắm hoa anh đào nở rộ. Trong lúc say mê vẻ đẹp tinh khiết của hoa, Yến Phương liều lĩnh cởi chiếc áo bảo hộ theo mình bấy lâu để thỏa mãn ước mơ suốt 20 năm qua: cảm nhận được sự ấm áp của ánh nắng mặt trời. Kết quả là bệnh tình của cô gái trẻ chuyển xấu và phải nhập viện khẩn cấp.

Lo lắng cho sức khỏe của Yến Phương, bà Khanh (Thu Hà) bay sang Nhật. Chứng kiến cảnh con gái nằm trên giường bệnh với máy thở và những vết thương do da bị bỏng phồng rộp, bà không sao kìm được nước mắt. Vì lo cho Phương, bà đã khuyên cô hủy bỏ buổi biểu diễn với ca sĩ Asami.

“Khúc hát mặt trời”: Nhã Phương qua đời trong vòng tay người thân - 2

Nhưng tình yêu âm nhạc cháy bỏng đã khiến cô gái trẻ quyết tâm thực hiện ước mơ được đứng hát trên sân khấu, bất chấp sức khỏe đang nguy kịch. Tại buổi công diễn, với ca sĩ Asami trợ giúp đệm đàn, Yến Phương chinh phục tất cả khán giả bằng tiếng hát của trái tim mình. Đó cũng là niềm hạnh phúc sau cùng mà cô có thể thực hiện trong cuộc đời ngắn ngủi của mình. Khi tiếng đàn dừng lại, Yến Phương gục ngã và ra đi thanh thản trong vòng tay những người thân yêu.

“Khúc hát mặt trời”: Nhã Phương qua đời trong vòng tay người thân - 3

Một năm sau đó, bà Khanh quay lại Nhật để gửi lời cám ơn ca sĩ Asami, trong khi đó Quân đọc được nhật ký mà Phương đã viết khi còn sống. Anh nghẹn ngào viết thêm vào cuốn sổ: "Gặp em là điều may mắn nhất, anh sẽ tìm lại những kỷ niệm cũ, đó là những ký ức đẹp nhất với anh vì có em ở bên...".

“Khúc hát mặt trời”: Nhã Phương qua đời trong vòng tay người thân - 4

“Khúc hát mặt trời”: Nhã Phương qua đời trong vòng tay người thân - 5

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Khúc hát mặt trời