Khuyến khích bé phát triển toàn diện bằng "Học cách nói với con"

Ngày 16/07/2016 00:05 AM (GMT+7)

Cuốn sách Học cách nói với con sẽ cung cấp cách hiệu quả nhất để các bậc phụ huynh giúp con mình phát triển toàn diện mà không phải chịu quá nhiều áp lực.

Các bậc cha mẹ ngày nay luôn cảm thấy bị mắc kẹt trong một cuộc đua không bao giờ kết thúc để chắc chắn rằng con mình luôn giỏi nhất và nổi bật nhất. Nhưng ở một mức độ nào đó, việc đặt cho con có quá nhiều cạnh tranh ở bên lại trở nên có hại. 

Làm cha mẹ, con đường chúng ta đi không hề dễ dàng. Làm sao chúng ta giữ được ranh giới giữa ủng hộ và ép buộc con cái? Đâu là ranh giới giữa tạo động lực và gây áp lực cho con? Làm thế nào để con có thể khôn lớn theo cách hạnh phúc nhất? Trong cuốn sách Học cách nói với con này, tác giả Tanith Carey đã trình bày những nghiên cứu mới nhất được thử nghiệm trong các trường học trên khắp thế giới về cách thức xã hội cạnh tranh đang làm thay đổi cuộc đời của trẻ. Những kinh nghiệm quý báu trong cuốn sách sẽ giúp cha mẹ biết được cách tốt nhất để khuyến khích con cái phát triển một cách toàn diện. 

khuyen khich be phat trien toan dien bang "hoc cach noi voi con" - 1

“Có lẽ bạn đã ngán ngẩm những cuộc ganh đua ngầm giữa các bậc phụ huynh; mệt mỏi với những trận đấu khẩu; hay chán phải giữ nụ cười giả tạo của kẻ khiêm nhường khi phải nghe những câu chuyện về khả năng đọc, điểm toán hay trình độ chơi nhạc trút xuống như mưa từ những phụ huynh khác. Hoặc có thể, bạn chán ghét khi phải lo sợ rằng những phụ huynh khác đang nỗ lực hơn bạn để khiến con cái họ vượt xa hơn con bạn?” 

“Bạn muốn tìm một lối ra, bạn muốn giúp đỡ con nhưng bạn loay hoay không biết làm cách nào để thoát ra mà vẫn đảm bảo con không bị tụt lại phía sau? Hãy cùng chúng tôi tìm ra cách hiệu quả nhất để giúp con phát triển toàn diện mà không phải chịu quá nhiều áp lực từ bên ngoài.” - Tác giả Tanith Carey viết trong cuốn sách Học cách nói với con.

Học cách nói với con đem lại những kinh nghiệm quý báu giúp cha mẹ tìm hiểu được về mê cung quá trình trưởng thành của con cái trong xã hội hiện đại ngày nay, giúp cha mẹ biết cách khuyến khích con cái phát triển tốt nhất. Các phương thức trong sách rất thực tế và hiệu quả - bạn hãy đọc và chia sẻ cho các phụ huynh khác” – Noel Janis – Norton, Giám đốc chương trình giảng dạy “Calmer, Easier, Happier Parenting” chia sẻ.

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Sách hay cho bạn
Tin hay đừng bỏ lỡ