Kiều nữ TVB vướng vào chuyện tình đồng giới với một nữ tù nhân

Ngày 23/08/2016 14:37 PM (GMT+7)

Không chỉ mở ra thế giới lạ lẫm nhiều cảm xúc sau song sắt, bộ phim Tái chiến minh thiên còn khiến làng giải trí Hong Kong dậy sóng khi một lần nữa đưa kiều nữ xinh đẹp Từ Tử San vướng vào chuyện tình đồng giới.

Câu chuyện về những nhân viên cảnh sát, với nhiều nhiệm vụ khác nhau từ đội Phi Hổ, tổ hình sự, phòng pháp chứng… đều được TVB thành công khắc họa qua nhiều siêu phẩm đình đám. Nhưng Tái chiến minh thiên lại là tác phẩm hiếm hoi mang đến hình ảnh của những “cảnh sát đặc biệt” làm nhiệm vụ quản giáo trại giam. Vì lẽ đó nên phần lớn bối cảnh trong phim đều được quay tại phòng giam, mang đến cho khán giả cái nhìn khác biệt về nơi chấp pháp. Đó không chỉ là nơi vây quanh bởi bốn tường lạnh lẽo, u ám với lề lối kỷ luật nghiêm khắc, mà còn ẩn chứa nhiều câu chuyện lắm bi ai phía sau động cơ phạm tội của những tù nhân. 

Tái chiến minh thiên trailer

Kiều nữ TVB vướng vào chuyện tình đồng giới với một nữ tù nhân - 1

Tái chiến minh thiên lấy bối cảnh chính ở trại giam Xích Trụ, nơi giam giữ những tội phạm nguy hiểm đa số mang trong mình bản án chung thân. Những phạm nhân này được quản lý bởi đội ngũ “cảnh sát đặc biệt”, đứng đầu là Văn Thượng Thăng (Ngô Khải Hoa đóng). Bề ngoài, Văn Thượng Thăng luôn tỏ ra là quản giáo nghiêm khắc, lạnh lùng nhưng sâu thẳm nội tâm lại là người ấm áp, nhân từ và có lòng quan tâm chân thành đến cả đồng nghiệp lẫn phạm nhân.

Kiều nữ TVB vướng vào chuyện tình đồng giới với một nữ tù nhân - 2

Làm việc dưới trướng Thượng Thăng, còn có Diêu Ái Gia (Từ Tử San đóng), và Kiều Chính Kiều (Vương Hạo Tín đóng). Nếu Kiều Chính Kiều có bản tính ôn hòa, hài hước và luôn tỏ ra thân thiện với người phạm tội nên không ít lần bị khiển trách vì vượt qua giới hạn của quản giáo, thì Diêu Ái Gia lại rơi vào mối tình “bác cháu” nhiều trắc trở với Thượng Thăng.

Kiều nữ TVB vướng vào chuyện tình đồng giới với một nữ tù nhân - 3

Là nơi giam giữ những tội phạm nguy hiểm, thế nhưng nhà giam trong Tái chiến minh thiên lại ẩn chứa nhiều câu chuyện nhân văn, cảm xúc hơn bao giờ hết. Dẫu đều phạm phải những trọng tội khó được xã hội tha thứ, nhưng mỗi phạm nhân đều có xuất phát điểm và hoàn cảnh khác nhau, có người bản chất vốn lương thiện nhưng phải trả giá vì một phút nông nổi nhất thời, có kẻ đã mang mầm mống ác quỷ từ trong tâm trí nên dù phải đền tội nhưng chưa một lần ăn năn hối cải. 

Kiều nữ TVB vướng vào chuyện tình đồng giới với một nữ tù nhân - 4

Không chỉ phạm nhân, những người quản giáo cũng có những khác biệt trong suy nghĩ. Có người nghiêm khắc, lạnh lùng, luôn làm theo nguyên tắc, có người đầy lòng trắc ẩn, luôn muốn dùng tình thương để cảm hóa những số phận lầm lỡ. Sự khác biệt, đối lập, thậm chí là mâu thuẫn giữa phạm nhân với phạm nhân, quản giáo với quản giáo, quản giáo với phạm nhân… đã tạo nên một xã hội thu nhỏ trong nhà giam tách biệt với cuộc sống bên ngoài, với nhiều cung bậc cảm xúc. 

Kiều nữ TVB vướng vào chuyện tình đồng giới với một nữ tù nhân - 5

Cách nhau 15 tuổi, nhưng cặp đôi Ngô Khải Hoa – Từ Tử San lại khiến khán giả thích thú khi lần đầu kết đôi ấn tượng. Nam diễn viên của series Bàn tay nhân ái hóa thân thành Văn Thượng Thăng – vị quản giáo nổi tiếng lạnh lùng nghiêm khắc, trong khi kiều nữ họ Từ lại vào vai Diêu Ái Gia, cô gái trẻ,  thông minh, năng động và là cấp dưới của Thượng Thăng. Khởi đầu bằng tình cảm bác cháu thân thiết, thế nhưng vào những giây phút trọng đại của cuộc đời, Ái Gia và Thượng Thăng mới nhận ra cảm xúc lứa đôi mãnh liệt dành cho đối phương. Kể từ đó, cặp đôi phải vượt qua định kiến xã hội, sự phản đối từ bạn bè, và cả gia đình để có thể ở bên nhau.

Kiều nữ TVB vướng vào chuyện tình đồng giới với một nữ tù nhân - 6

Từng “gây bão” với nụ hôn đồng giới cùng bạn diễn Hồ Định Hân trong Tiền và tình, Từ Tử San lại tiếp tục gây chú ý với Tái chiến minh thiên khi rơi vào lưới tình của bạn đồng giới. Trong phim, cô sắm vai nữ quản giáo ôn nhu, hiều hậu, vô tình gieo vào lòng nữ phạm nhân tình yêu đơn phương sâu sắc. Thậm chí, người này còn tự sát vì nhân vật của Từ Tử San.

Kiều nữ TVB vướng vào chuyện tình đồng giới với một nữ tù nhân - 7

Tái chiến minh thiên lần đầu phát sóng tại Việt Nam trên HTV2 lúc 22g thứ Hai đến thứ Bảy hằng tuần, từ 23/08/2016.

Hà Linh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Phim mới