Kim Tuyến "dọa" khán giả bằng hình tượng "nhuốm máu"

Ngày 24/04/2015 15:46 PM (GMT+7)

Nữ diễn viên cũng có nhiều chia sẻ khi tham gia đóng phim kinh dị "Ngủ cùng hồn ma".

Đang gây sốt trên màn ảnh rộng cùng vai diễn nhẹ nhàng và ngọt ngào trong Tuổi thanh xuân, Kim Tuyến hứa hẹn sẽ tiếp tục khiến khán giả phải mê mẫn pha chút sợ hãi khi bước vào cuộc vờn bắt với ma quỷ trong phim điện ảnh Ngủ với hồn Ma.

Kim Tuyến quot;dọaquot; khán giả bằng hình tượng quot;nhuốm máuquot; - 1

Mỹ Lan luôn xuất hiện với phong thái tự tin và chẳng bao giờ tin vào chuyện ma quỷ

Sau biến cố gia đình, Mỹ Lan chuyển đến làm việc tại một sân khấu cải lương lâu đời, là một người không bao giờ tin vào chuyện ma quỷ, cô bỏ ngoài tai tất cả mọi lời hù dọa và dọn đến sống đên căn phòng đạo cụ trên sân thượng “nổi tiếng nhiều ma”. Cuộc sống của Mỹ Lan vẫn diễn ra một cách nhịp nhàng, ban ngày làm việc ban đêm lại về phòng, không lo không nghĩ, tuy nhiên chỉ sau một thời gian ngắn, cô bắt đầu nghe thấy những tiếng động lạ thường.

Trong suốt quá trình làm việc, cô đạo diễn trẻ luôn nghe được câu chuyện về xác chết của một cô gái “lạ” không thối rữa, rồi sự xuất hiện của bóng trắng lãng vảng chải đầu trên sân thượng khiến nhiều người sợ khiếp vía, dĩ nhiên nàng chỉ cho đó là chuyện tầm phào. Cho đến một buổi tối mưa như trút nước, xong việc rồi đi tắm rất bình thường, dầu gội đầu, sữa rửa mặt bất ngờ chuyển thành máu khiến cô nàng “nặng vía” ngày nào cũng phải phát hoảng và la hét thất thanh. Chưa kịp hoàn hồn, cục xà phòng trên tay cô bỗng xuất hiện dòng chữ “Hẹn gặp đêm nay” được khắc bằng máu. Nỗi sợ hãi chôn dấu từ bấy lâu nay bên trong Mỹ Lan bắt đầu được giải phóng và lôi cô vào một cuộc đụng độ “cân não” sặc mùi tâm linh ma quỷ. Và đó mới chỉ là bắt đầu…

Kim Tuyến quot;dọaquot; khán giả bằng hình tượng quot;nhuốm máuquot; - 2

Cục xà phòng phủ đầy máu và lời hẹn hò lạ lùng khơi dậy nỗi sợ trong con người Mỹ Lan

Vai Mỹ Lan là khó nhất của phim vì phần lớn đất diễn của vai này là chỉ diễn có một mình, nhưng làm sao phải thu hút người xem. “Khi trò chuyện với Kim Tuyến lần đầu, tôi biết đó là sự lựa chọn đúng ý tôi muốn nhất. Ở Kim Tuyến toát lên sự tự tin, mạnh mẽ, cương nghị, và đôi mắt biết nói. Ngay sau khi nhận được sự đồng tình của nhà sản xuất, tôi lập tức dừng lại việc tìm kiếm các ứng viên khác cho vai này.” - Đạo diễn Bá Vũ chia sẻ.

Là một diễn viên truyền hình nhiều kinh nghiệm, hầu hết nhân vật nào cũng đã từng đóng, khó có vai diễn nào có thể làm khó cô, nhưng khi đến với Ngủ với hồn ma đó là một trải nghiệm hoàn toàn khác. “Trước giờ Kim Tuyến quen với các thể loại vai diễn rất bình thường từ chính diện đến phản diện, nhưng phim kinh dị là thể loại hoàn lạ lẫm. Khi được nhận lời mới đóng vai chính trong phim điện ảnh Ngủ với hồn ma, Tuyến rất đắn đo và luôn hỏi đạo diễn 'em sẽ đóng con ma hả anh', nhưng thật sự cái anh ấy cần sự diễn xuất thể hiện sự sợ hãi.

Sau khi nghe xong Tuyến thật sự vừa mừng vừa lo sợ, chưa tự tin rằng mình có được hay không, nhưng mình nhận ra đây là một cơ hội, thử thách bản thân mình về diễn xuất lẫn khắc phục "sợ ma" của bản thân. Dù vậy, việc này cũng không dễ chút nào. Ở mỗi cảnh quay gặp ma, Tuyến đều chuẩn bị tâm lý thật tốt, để làm sao vừa bĩnh tĩnh vừa thể hiện tốt, nhưng cứ mỗi khi đụng mặt là bên trong mình đã phát hoảng, phải kềm nén và bắt kịp nhịp diễn."

Kim Tuyến quot;dọaquot; khán giả bằng hình tượng quot;nhuốm máuquot; - 3

Kim Tuyến bị ám ảnh bởi chính vai diễn của mình.

Nữ diễn viên cũng chia sẻ việc bị ám ảnh bởi chính vai diễn của mình: "Cứ sau mỗi cảnh quay kinh dị, Tuyến vẫn chưa thật sự thoát khỏi đó, nhiều lúc về nhà ăn cơm không nổi, nhìn thấy vật gì màu đỏ cứ chập chờn  những vệt máu trong phim… quá sợ, nhiều khi ngồi đọc kịch bản một mình quay khuya cứ mà nghe tiếng thủ thỉ của nhân viên đoàn là lại nghĩ ngay đến giọng nói của cái bóng trắng trong phim, rồi cứ có một tiếng động nhỏ giật mình dù lúc đó diễn hay không… cả tháng sau khi kết thúc kỳ quay phim đêm đi ngủ luôn giật mình và cứ sợ rằng mình đang ngủ với hồn ma nào đó. Sau khi phim đóng nhiều khi lại càng “sợ ma” hơn”

Ngủ với hồn ma là bộ phim thứ hai mà ê-kíp Chung cư ma thực hiện. Gần 2 năm trở lại đây, kinh dị đã trở thành đề tài được khá nhiều đạo diễn phim Việt yêu thích. Đánh vào yếu tố tâm linh, những tác phẩm điện ảnh theo đề tài này đều ít nhiều nhận được sự chú ý từ dư luận. Với Ngủ với hồn ma, các nhà sản xuất hi vọng sẽ mang đến cho khán giả những giây phút rùng mình sợ hãi "đáng tiền".

Theo Thiên Thanh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Diễn viên Kim Tuyến