Lan Phương, Cao Thái Sơn "tâng bốc" phim đồng tính

Ngày 20/03/2015 10:29 AM (GMT+7)

Sao Việt dành nhiều lời khen cho phim đồng tính "Cầu vòng không sắc" dù tác phẩm điện ảnh này còn có "sạn".

Cầu vồng không sắc là một trong những bộ phim về đề tài đồng tính hiếm hoi được đầu tư kỹ lưỡng và truyền tải thông điệp “đồng tính không phải là bệnh”, đừng để sự ác cảm, cái nhìn sai lệch về những người đồng tính từ một bộ phận trong xã hội, đặc biệt từ chính những người thân trong gia đình vô tình đẩy những đứa con thân yêu của mình vào ngõ cụt.

Với từ tò mò về chủ đề "nhạy cảm", ca sĩ Quang Hà, diễn viên Lan Phương, Hiếu Nguyễn, Cao Thái Sơn và Don Nguyễn đã có những chia sẻ hết sức thú vị và chân thật về cảm nhận sau khi xem tác phẩm điện ảnh đang bắt đầu công chiếu tại các rạp.

Quang Hà: "Không cần giới thiệu phim cho ai"

Trước tiên cho phép tôi cảm ơn đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến và 2 diễn viên chính Thanh Tú và Vũ Tuấn Việt đã cho tôi một cảm xúc rất là lạ so với tất cả các bộ phim về đề tài đồng tính khác.

Bản thân tôi thấy đây là một bộ phim có kịch bản hay, là những diễn viên tương đối mới mẻ với công chúng nhưng đã mang đến một cảm xúc thật tuyệt vời khi được xem bộ phim này.

Lan Phương, Cao Thái Sơn quot;tâng bốcquot; phim đồng tính - 1

Ca sĩ Quang Hà và diễn viên Thanh Tú

Đề tài đồng tính là một đề tài không phải là mới mẻ nhưng qua bộ phim này, gia đình là một xã hội thu nhỏ, chính trong gia đình nên hiểu và cảm thông thì xã hội ở ngoài mới chấp nhận.

Khán giả hãy đến xem bộ phim này để cảm nhận, tôi nghĩ không cần phải giới thiệu bộ phim này cho ai cả vì đây hoàn toàn là một bộ phim về đề tài đồng tính nóng hổi trong xã hội hiện nay.

Lan Phương: "Điểm cộng nhiều hơn là sạn"

Lần đầu tiên tôi rất bất ngờ khi anh Nguyễn Quang Tuyến làm bộ phim này. Anh là một con người dường như là không chuyên, vậy mà Cầu vồng không sắc lại được anh thai nghén từ kịch bản, đạo diễn cho đến mọi thứ chi tiết trong quá trình làm phim.

Bất ngờ tiếp theo là diễn viên Thanh Tú – một gương mặt tương đối mới mẻ trong làng điện ảnh Việt nhưng qua bộ phim này thực sự Thanh Tú đã lấy nước mắt của khán giả khi đến rạp.

Nói về đề tài đồng tính trong phim này, thì đây thực sự là một đột phá trong các bộ phim có cùng chủ đề gần đây của điện ảnh Việt. Tôi thực sự cảm thấy đây là một góc nhìn tương đối mới mẻ và sâu sắc trong cảm xúc về một đề tài những tưởng là nhạy cảm.

Lan Phương, Cao Thái Sơn quot;tâng bốcquot; phim đồng tính - 2

Diễn viên Lan Phương và người mẫu Vũ Tuấn Việt.

Cái được nhất của bộ phim này chính là những cảnh quay rất là hoành tráng đẹp ở mọi khung hình. Cùng với những hình ảnh đó là âm nhạc rất hay trong phim này đã thực sự chạm đến trái tim của tôi. Khi xem bộ phim này, tôi cảm giác như đang xem một bức tranh sinh động về một mối tình thật đẹp.

Bỏ qua một vài chi tiết được cho là thừa hay người ta vẫn thường gọi là "sạn" không đáng kể, tôi đã xúc động rơi nước mắt trước cảnh quay do 2 nam diễn viên chính cuối phim. Khi tôi xem đến đoạn này thì quay ra khán giả cũng rưng rưng nước mắt giống tôi (cười). Dường như, đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến đã chọn những diễn viên tương đối đồng đều về diễn xuất.

Bản thân tôi làm nghệ thuật tương đối lâu và cũng tiếp xúc với rất nhiều người đồng tính. Họ đều là những người rất dễ thương và có tài năng trong cuộc sống. Trong cuộc sống này chẳng ai cho mình cái quyền lựa chọn giới tính của mình trước khi sinh ra, vậy tại sao phải nghĩ đồng tính là bệnh? Bây giờ cả thế giới cũng đã công nhận và có cái nhìn cởi mở hơn đồng tính chứ không phải là căn bệnh để mà phải kỳ thị hay tránh xa.

Cao Thái Sơn:  "Muốn nói: Đồng tính không phải là bệnh".

Ngày từ khi thai nghén kịch bản này, anh Tuyến - biên kịch kiêm đạo diễn phim có gặp và hỏi ý kiến tôi về đề tài này. Tôi nói với anh rằng đề tài này khó lắm, vì từ trước đến giờ các nhà làm phim toàn sử dụng người đồng tính làm trò cười mua vui cho khán giả. Thậm chí đến cả tôi khi nghe phim đồng tính Việt còn không hứng thú. Anh Tuyến cười và nói với tôi một câu, em cứ chờ xem!

Lan Phương, Cao Thái Sơn quot;tâng bốcquot; phim đồng tính - 3

Ca sĩ Cao Thái Sơn

Nửa năm sau tôi nhận được cuộc điện thoại của anh Tuyến mời tôi dự buổi ra mắt phim, nhưng tôi không tham dự được vì chuyến lưu diễn của mình bên Mỹ. Thay vì đi xem tại rạp, đạo diễn đã chiếu cố để cho tôi xem bản dựng phim và hỏi ý kiến của tôi về phim. Quả thật tôi đã quá bất ngờ khi hình ảnh người đồng tính trên phim của anh đã khác xa so với những gì những phim khác đã thể hiện.

Tôi hiểu, câu chuyện của anh không chỉ đơn thuần đi sâu vào tình yêu đồng tính giữa hai nhân vật Hùng và Hoàng, mà anh muốn khan giả cảm nhận được khoảng trống trong mối quan hệ gia đình giữa ba mẹ và con cái. Tôi cảm nhận được tình yêu thương vô bờ bến mà bà mẹ đã dành cho con mình, nhưng chính tình yêu mù quáng ấy đã khiến bản thân bà phải trả giá quá đắt!

Tôi thực sự bị thuyết phục bới lối diễn mà như không diễn của cả ê-kíp diễn viên, và nước mắt tôi cứ tuôn rơi theo nhữngcung bậc cảm xúc của phim! Tôi muốn hét to lên rằng “Đồng tính không phải bệnh!".

Hiếu Nguyễn: "Phim không hề phản cảm"

Bộ phim Cầu vồng không sắc của đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến là một góc nhìn khác về đề tài đồng tính và "đồng tính không phải là một bệnh", bộ phim chặt chẽ về nội dung, diễn viên đẹp, diễn đồng đều, diễn tốt mang đến cho tôi khá nhiều cung bậc cảm xúc. So với những bộ phim về đề tài đồng tính trước đây thì Cầu vồng không sắc nhẹ nhàng hơn, sâu sắc hơn, nhân văn hơn và không hề phản cảm.

Lan Phương, Cao Thái Sơn quot;tâng bốcquot; phim đồng tính - 4

Diễn viên Hiếu Nguyễn

Tôi thấy những cảnh nóng trong phim được quay ở góc độ ‘dễ chịu’ và không thô thiển. Những cảnh lột tả tình cảm của hai nam chính tinh tế và sâu sắc hơn khiến khán giả chấp nhận họ, cảm thông với nỗi đau của họ. Đó là điều quan trọng nhất mà cả đoàn phim Cầu vồng không sắc khát khao nhận được nhất. Và tôi nghĩ họ xứng đáng có được phần thưởng chính là cái nhìn tán đồng và yêu thương cho những con người ôm nỗi đau của một kiếp người không trọn vẹn.

Don Nguyễn: "Đừng nhìn họ kỳ thị"

Phim Cầu vồng không sắc khá buồn nhưng lại khiến con người ta có cái nhìn thật hơn với những người đồng tính. Họ không khác biệt, họ có tình yêu chân thành và dám hi sinh vì tình yêu. Họ xứng đáng được yêu và hạnh phúc như bao cặp đôi khác. Xin đừng nhìn họ với ánh mắt kì thị, bệnh hoạn.

Lan Phương, Cao Thái Sơn quot;tâng bốcquot; phim đồng tính - 5

Ca sĩ Don Nguyễn

Theo Hà Nhuận Nam (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Nghệ sĩ chuyển giới, đồng tính