Lan Phương trong Cả một đời ân oán: Vừa khoe "hai vạch" đã tranh thủ hạch sách chồng

Ngày 01/03/2018 11:51 AM (GMT+7)

Trong tập 22 Cả một đời ân oán, chuyện có bầu của Diệu (Lan Phương) gây chú ý với mọi người ở Vũ gia.

Sau một tuần chờ đợi, tập 22 Cả một đời ân oán tiếp tục hấp dẫn khán giả. Bà Lan (NSƯT Mỹ Uyên) sau một thời gian bỏ nhà đi cũng đã chịu về khi được chồng thuyết phục. Trong khi đó, Diệu (Lan Phương) sau bao cố gắng cũng mang thai.

Vai của Lan Phương đưa người của Vũ Gia lẫn khán giả đi hết từ bất ngờ này qua bất ngờ khác trong tập 22 Cả một đời ân oán (Nguồn video: Fanpage chính thức của phim)

"Tất cả tình cảm, lý trí của tôi đã dành chọn cho mình. Cho đến cuối cuộc đời này, tôi chỉ có một người vợ duy nhất, đó là mình. Dù mình nghĩ gì, làm gì đi nữa thì mình vẫn luôn ở bên cạnh tôi, không ai thay thế được. Tôi cần mình, các con cũng cần mình. Nếu không có mình, ai sẽ là người chèo chống cho gia đình ta..." Nghe được những lời nói chân tình ấy từ chồng, bà Lan đã rơi nước mắt và quyết định trở về.

lan phuong trong ca mot doi an oan: vua khoe "hai vach" da tranh thu hach sach chong - 1

Vừa mới về nhà được vài phút, với câu dằn mặt khéo tình địch - tức bà Mai là "Nhà mình thì phải về chứ" thì bà Lan nhận ngay tin dữ: Diệu có thai. Nếu là con trai thì điều mà bà lo lắng bấy lâu nay sẽ sớm thành hiện thực: đứa bé đó sẽ trở thành cháu đích tôn của dòng họ, được hưởng mọi quyền lợi thừa kế và dĩ nhiên sẽ gây thiệt hại cho quyền lợi của Nguyên - con trai Đăng (Mạnh Trường). Bởi thế mặt bà sa sầm lại.

lan phuong trong ca mot doi an oan: vua khoe "hai vach" da tranh thu hach sach chong - 2

lan phuong trong ca mot doi an oan: vua khoe "hai vach" da tranh thu hach sach chong - 3

Về phía Diệu, biết rằng mình đang nắm "thượng phương bảo kiếm" trong tay, cô nàng bèn tận dụng cơ hội để hạch sách chồng. Đỉnh điểm là việc đòi đi chơi xem phim, rồi mua bỏng ngô và nước ngọt.

lan phuong trong ca mot doi an oan: vua khoe "hai vach" da tranh thu hach sach chong - 4

Cảm thấy vợ quá phiền phức, Phong (Hồng Đăng) khuyên cô ở nhà dưỡng thai. Nhưng đáp lại anh chỉ là tuyên bố thẳng thừng "Không bao giờ" từ Diệu.

lan phuong trong ca mot doi an oan: vua khoe "hai vach" da tranh thu hach sach chong - 5

lan phuong trong ca mot doi an oan: vua khoe "hai vach" da tranh thu hach sach chong - 6

Chưa hết, cô còn tuyên bố "biết cách giữ con và lo cho nó có tương lai tốt đẹp, bất kể gia đình nó có trọn vẹn hay không". Dù rất tức giận, thế nhưng Phong cũng đành "ngậm bồ hòn" vì dù sao Diệu cũng đang mang giọt máu của anh.

lan phuong trong ca mot doi an oan: vua khoe "hai vach" da tranh thu hach sach chong - 7

Bên cạnh chuyện của cánh phụ nữ thì cũng ở tập phim này, Vũ gia đã gặp rắc rối thực sự trên thị trường. Vốn ngay từ đầu, Phong bước vào Vũ gia với mục đích muốn phá hủy mọi thứ. Lên kế hoạch từng bước, và cuối cùng Phong đã thành công khi thuyết phục được ông Quang mua lại công ty Add Home vốn đang đứng trước bờ vực phá sản.

Sau khi được bố đồng ý, Phong cố tình tung tin này với báo chí khiến cho Vũ Gia bị ảnh hưởng không nhỏ.

lan phuong trong ca mot doi an oan: vua khoe "hai vach" da tranh thu hach sach chong - 8

Trái ngược với Phong, ông Quang vì muốn bù đắp lại cho những ngày tháng thiếu thốn trước đây nên đã dành cho anh những gì tốt đẹp nhất. Ông tin tưởng giao cho anh những chức vụ và dự án lớn của ông ty, những mong theo thời gian Phong sẽ hiểu được tấm lòng của mình. Nhưng khi phát hiện ra việc làm của con, chính ông Quang đã phải thừa nhận lần này ông đã dự đoán sai hoàn toàn và cảm thấy thực sự thất vọng.

lan phuong trong ca mot doi an oan: vua khoe "hai vach" da tranh thu hach sach chong - 9

Dù vậy, nhưng không muốn to chuyện và khiến Phong phải khó xử với các thành viên khác trong gia đình ông Quang đã giấu hết mọi chuyện. Ông yêu cầu trợ lý thân cận của mình xóa mọi dấu vết liên quan đến việc làm sai trái của Phong trong máy tính để người khác không biết.

lan phuong trong ca mot doi an oan: vua khoe "hai vach" da tranh thu hach sach chong - 10

Để giải quyết những tổn thất với công ty, ông Quang đã quyết định bán khu đất quan trọng bên đông nam. Khu đất đó ông có dự định sẽ xây một rạp hát để tưởng niệm bố mẹ quá cố nhưng vì Phong mà ông phải tạm gác lại giấc mơ đó. Không thể thực hiện được dự định ấp ủ bấy lâu, cộng thêm việc quá thất vọng và bất lực về Phong, ông Quang ngồi yên lặng hàng giờ liền.

lan phuong trong ca mot doi an oan: vua khoe "hai vach" da tranh thu hach sach chong - 11

Về phần Phong, tưởng như khi đã đạt được mục đích trả thù của mình, anh sẽ phải rất vui nhưng thực tế thì ngược lại. Phong cảm thấy tâm trạng khá nặng nề, nên đã tìm đến nơi vắng vẻ để uống cho quên sầu. Và khi thấy ông Quang biến mất, không thể liên lạc được anh cũng rất lo lắng và đi tìm.

lan phuong trong ca mot doi an oan: vua khoe "hai vach" da tranh thu hach sach chong - 12

lan phuong trong ca mot doi an oan: vua khoe "hai vach" da tranh thu hach sach chong - 13

Sau chuyện này vì thấy có lỗi anh cũng nộp đơn từ chức. Nhưng vì không muốn con phải rời Vũ gia như vậy và cho thêm Phong một cơ hội, ông Quang đã đề nghị Phong phải giải quyết cho xong mọi rắc rối mà anh đã gây ra trước khi đi.

lan phuong trong ca mot doi an oan: vua khoe "hai vach" da tranh thu hach sach chong - 14

Tập 23 Cả một đời ân oán sẽ được phát sóng lúc 21h50 thứ 5 trên VTV3.

Cả một đời ân oán: Dâu mới cao tay khiến mẹ chồng tự động xách vali ra khỏi nhà
Vì bà Lan (NSƯT Mỹ Uyên) luôn tỏ ra khắt khe với mình, nên Diệu (Lan Phương) đã "tương kế tựu kế" khiến bà tức giận tự động bỏ nhà đi trong tập 21 Cả...

Theo Huân Huân (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hồng Đăng