Cả một đời ân oán: Dâu mới cao tay khiến mẹ chồng tự động xách vali ra khỏi nhà

Ngày 23/02/2018 01:55 AM (GMT+7)

Vì bà Lan (NSƯT Mỹ Uyên) luôn tỏ ra khắt khe với mình, nên Diệu (Lan Phương) đã "tương kế tựu kế" khiến bà tức giận tự động bỏ nhà đi trong tập 21 Cả một đời ân oán.

Cả một đời ân oán preview 21 (Nguồn video: Fanpage chính thức của phim)

Tập 21 Cả một đời ân oán khép lại với nhiều tình tiết hấp dẫn khán giả xung quanh mối quan hệ giữa các thành viên trong Vũ gia, đặc biệt là giữa bà Lan (NSƯT Mỹ Uyên) và Diệu (Lan Phương). Cũng trong tập này, vì muốn lấy lòng bố chồng, Diệu còn giành phần tổ chức hoạt động từ thiện của gia đình, mà đó lại là việc Dung thường làm mọi năm.

Cả một đời ân oán: Dâu mới cao tay khiến mẹ chồng tự động xách vali ra khỏi nhà - 1

Từ khi về làm dâu, Diệu luôn cảm thấy không thoái mái vì sự khắt khe của bà Lan dành cho cô. Cộng thêm việc, cô biết bà Lan tìm mọi cách để mình không thể sinh con trai, càng khiến cho Diệu khó chịu hơn. Nên mỗi khi có cơ hội, Diệu sẽ tìm cách "bật" lại mẹ chồng.

Cả một đời ân oán: Dâu mới cao tay khiến mẹ chồng tự động xách vali ra khỏi nhà - 2

Vì muốn lấy lòng bố chồng, Diệu đã lên kế hoạch quảng bá hình ảnh của công ty bằng cách tổ chức hoạt động từ thiện. Kế hoạch này được ông Quang rất đồng tình vì việc này cũng là hoạt thường niên hàng năm của Vũ Gia và chủ yếu là do bà Lan đứng ra quán xuyến. Vì Diệu tỏ ra rất hoạt bát, nên năm nay ông Quang giao cho cô toàn quyền quyết định, và khi biết chuyện này bà Lan rất tức giận.

Cả một đời ân oán: Dâu mới cao tay khiến mẹ chồng tự động xách vali ra khỏi nhà - 3

Biết không thể ngăn được quyết định của chồng bà cũng miễn cưỡng nghe theo, nhưng bà vẫn không thể chịu thua. Khi Diệu đưa ra kế hoạch sẽ đặt bánh kẹo để đưa tới trại dưỡng lão cho buổi từ thiện, bà Lan lấy cớ này nọ gạt đi để thay bằng thuốc. Nhưng khi hàng được giao đến, mọi người kiểm tra thì số thuốc đó đã hết hạn sử dụng.

Cả một đời ân oán: Dâu mới cao tay khiến mẹ chồng tự động xách vali ra khỏi nhà - 4

Biết chuyện, mọi người lo lắng vì không còn nhiều thời gian để chuẩn bị thì đúng lúc đó Diệu nói có bạn làm trong ngành nên có thể hỗ trợ. Liệu đây có phải là âm mưu của Diệu để khiến cho bà Lan mất điểm trước chồng, từ đó cô dễ bề chia cắt hai người họ?

Cả một đời ân oán: Dâu mới cao tay khiến mẹ chồng tự động xách vali ra khỏi nhà - 5

Cũng vì chuyện này mà ông Quang đã cằn nhằn vợ mấy câu khiên bà giận dỗi đuổi ông ra khỏi phòng. Đêm đó ông Quang phải ngủ ở phòng đọc.

Cả một đời ân oán: Dâu mới cao tay khiến mẹ chồng tự động xách vali ra khỏi nhà - 6

Sáng hôm sau, Diệu thấy bố chồng bước ra khỏi phòng đọc lấy làm lạ nên có dò hỏi nhưng ông Quang chỉ đánh trống lảng và nhờ cô mang đồ ăn sáng lên cho bà Lan vì bà mệt.

Cả một đời ân oán: Dâu mới cao tay khiến mẹ chồng tự động xách vali ra khỏi nhà - 7

Nhận thấy đây cơ hội tốt để "trả thù" người không thích mình, Diệu tỏ ra vô tư khoe với bà Lan rằng ông Quang và bà Mai (NS Minh Phương) nói chuyện cả đêm. Chưa dừng lại ở đó, Diệu còn nói dối rằng ông Quang nhờ cô lấy quần áo để bà Mai là giúp vì bà Lan còn đang mệt. Nghe những lời này, bà Lan lại thêm phần bực tức.

Cả một đời ân oán: Dâu mới cao tay khiến mẹ chồng tự động xách vali ra khỏi nhà - 8

Ngày diễn ra buổi từ thiện đã tới, sáng hôm đó mọi người chuẩn bị từ sớm và chỉ chờ sự xuất hiện của bà Lan nữa là cả nhà xuất phát đến nơi tổ chức hoạt động. Vì không muốn cho bà Lan xuất hiện bên chồng, Diệu lấy cớ phải đến sớm để chuẩn bị nên cô hối mọi người nên đi trước, còn mình sẽ ở lại chờ cô Lan và sẽ xuất phát sau. Khi mọi người đã đi khỏi, Diệu cũng giục Phong đi luôn mà không chờ bà Lan.

Cả một đời ân oán: Dâu mới cao tay khiến mẹ chồng tự động xách vali ra khỏi nhà - 9

Khi thấy cả nhà đi hết mà không chờ mình, bà Lan nổi cơn giận nên quyết định ở nhà luôn. Câu chuyện sẽ dừng lại ở đó nếu như Diệu không cố tình gọi về để báo cáo tình hình cho mẹ chồng.

Cả một đời ân oán: Dâu mới cao tay khiến mẹ chồng tự động xách vali ra khỏi nhà - 10

Khi nghe Diệu thao thao bất tuyệt về buổi lễ diễn ra như thế nào, bà Mai và ông Quang vui vẻ với nhau ra sao thì sự kiềm chế của bà Lan bấy lâu nay dường như tan biến hết. Không nói lời nào, bà vội vàng xếp quần áo bỏ đi không nói một lời.

Cả một đời ân oán: Dâu mới cao tay khiến mẹ chồng tự động xách vali ra khỏi nhà - 11

Sự ra đi của bà Lan khiến Diệu hả hê vì cuối cùng cô cũng đạt được mục đích của mình là nhổ được cái gai trong mắt bấy lâu nay. Bởi khi không có sự can thiệp của bà Lan thì mọi kế hoạch của cô chắc chắn sẽ thành công.

Cả một đời ân oán: Dâu mới cao tay khiến mẹ chồng tự động xách vali ra khỏi nhà - 12

Không chỉ khó chịu với bà Lan, với Diệu thì Dung cũng như một cái gai khác cần phải nhổ. Chính vì thế, Diệu muốn gạt Dung ra tất cả các hoạt động của gia đình. Diệu đã nói với Dung rằng ông Quang muốn giao cho cô phụ trách các hoạt động từ thiện của Vũ gia thay cho Dung.

Cả một đời ân oán: Dâu mới cao tay khiến mẹ chồng tự động xách vali ra khỏi nhà - 13

Dù có chút bất ngờ với điều này nhưng Dung vẫn ngập ngừng đồng ý. Diệu nói sẽ báo lại với bố chồng rằng Dung tình nguyện rút lui để cả Dung và ông Quang không bị khó xử. Trước độ nhạy bén của Diệu, Dung không nói được lời nào.

Tập 22 Cả một đời ân oán sẽ được phát sóng lúc 21h50 thứ 4 tuần sau trên VTV3.

Cả một đời ân oán: Vợ trẻ bóng gió
Vẫn chưa nguôi giận sau khi phát hiện được bí mật tình sử giữa chồng với em dâu, Diệu (Lan Phương) liên tục có những lời nói bóng gió trong tập 20 Cả...
Theo Huân Huân (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Lan Phương