Cả một đời ân oán: Vợ chết lặng khi biết bí mật động trời của chồng và em dâu

Ngày 15/02/2018 10:07 AM (GMT+7)

Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, cuối cùng Diệu (Lan Phương) đã phát hiện ra chuyện Phong (Hồng Đăng) và Dung (Hồng Diễm) là người yêu cũ của nhau trong tập 19 Cả một đời ân oán.

Preview "Cả một đời ân oán" tập 19 (Nguồn video: Fanpage chính thức của phim).

Tập 19 Cả một đời ân oán khép lại khiến khán giả có phần lo lắng cho cuộc sống làm dâu vốn đã không yên ả của Dung (Hồng Diễm). Bởi Diệu (Lan Phương) vô tình phát hiện ra bí mật động trời giữa cô và anh chồng Phong (Hồng Đăng).

Cũng trong tập này, Khôi (Thanh Sơn) đã cãi lời mẹ để đi tìm Ngọc - người vợ đã bỏ anh đi vì không chịu được sự khắt khe của bà Lan (NSƯT Mỹ Uyên).

Cả một đời ân oán: Vợ chết lặng khi biết bí mật động trời của chồng và em dâu - 1

Những lời nói lúc say của chồng trong đêm tân hôn làm Diệu (Lan Phương) không thể quên. Chính vì thế, cô luôn tìm mọi cách để tìm hiểu về chiếc khăn và người đã tặng khăn cho chồng. Không chỉ để ý từng hành động, Diệu còn cố ý kiểm tra điện thoại của chồng. Một lần, cô thấy nhân vật tên Linh nhắn tin cho Phong nên sinh nghi.

Cả một đời ân oán: Vợ chết lặng khi biết bí mật động trời của chồng và em dâu - 2

Cả một đời ân oán: Vợ chết lặng khi biết bí mật động trời của chồng và em dâu - 3

Thêm vào đó, lần khác Diệu cũng vô tình nghe được Dung nói chuyện điện thoại với người bạn tên Linh. Sự trùng hợp này khiến cô không khỏi nghi ngờ.

 Cả một đời ân oán: Vợ chết lặng khi biết bí mật động trời của chồng và em dâu - 4

Sự ngờ vực của Diệu đã đúng, khi người tên Linh này chính là bạn của cả Dung và Phong. Do cô bạn này mới đi nước ngoài về nên có ý hẹn gặp cả hai để hàn huyên chuyện cũ. Tuy nhiên, cuộc gặp đó không chỉ gây khó xử cho cả Dung và Đăng mà sự thật hai người từng yêu nhau cũng bị phát hiện.

Cả một đời ân oán: Vợ chết lặng khi biết bí mật động trời của chồng và em dâu - 5

Vì sự tò mò của mình, Diệu đã đi theo Phong đến chỗ hẹn và vô tình nghe được những kỷ niệm ngọt ngào giữa Dung và Phong lúc trước. Vừa bất ngờ vừa đau lòng, Diệu không thốt nên lời.

Cả một đời ân oán: Vợ chết lặng khi biết bí mật động trời của chồng và em dâu - 6

Sau khi lấy lại bình tĩnh, Diệu đi thẳng về nhà, tìm mọi cách để xem được kỷ vật tình yêu là chiếc khăn mà Phong từng đề cập đến. Khi nhìn thấy chiếc khăn và bức ảnh của Dung và Phong tình tứ bên nhau, Diệu dường như phát điên.

Cả một đời ân oán: Vợ chết lặng khi biết bí mật động trời của chồng và em dâu - 7

Cô muốn xé nát tấm hình đó nhưng phải dằn lòng. Diệu không ngừng trách Dung rằng cô biết Phong vẫn còn tình cảm với cô nhưng vẫn vui vẻ vun vén anh cho mình.

Cô cũng nhận ra sự thật tàn nhẫn: với Phong cô chỉ là người thay thế. "Hai người nghe đây, tôi thề tôi sẽ làm mọi thứ để hai người phải hối hận vì những gì đã làm với tôi" - Diệu thề sẽ trả lại bằng hết những gì cô đã nhận.

Cả một đời ân oán: Vợ chết lặng khi biết bí mật động trời của chồng và em dâu - 8

Để thỏa cơn ghen tuông của mình, Diệu đã đến thăm bà Hảo (NSƯT Thanh Quý) - mẹ của Dung. Diệu tỏ ra vui vẻ khi gặp lại mẹ của bạn cũ, nhưng cô cũng không ngừng dùng những lời nói khích bác, chê bai Dung khiến bà Hảo tức lộn ruột.

Diệu cho cho rằng, Dung không có gì tài giỏi khi suốt ngày phải đầu bù tóc rối nấu nướng rồi chăm sóc con cái. Còn cô thì được chồng cưng chiều, anh Phong như thế này, anh Phong như thế kia. Những lời nói tốt về Phong của Diệu khiến bà Hảo ấm ức và chê bai Phong là nghèo hèn. Nghe vậy Diệu không giữ nổi bình tĩnh đến mức đứng phắt dậy bỏ về.

Cả một đời ân oán: Vợ chết lặng khi biết bí mật động trời của chồng và em dâu - 9

Sau khi từ nhà mẹ Dung về, Diệu đến thẳng quán rượu uống đến say khướt để mong quên đi mọi chuyện. Trong cơn say, cô xâu chuỗi lại những chuyện đã xảy ra và hiểu ra rằng tình cảm mà Phong dành cho Dung sâu đậm đến nhường nào.

Càng hiểu ra vấn đề, Diệu lại càng tự thương xót cho chính bản thân mình. Vì dù sao thì cô cũng đã yêu Phong một cách thật lòng, nhưng điều mà cô nhận được là gì? Là sự thương hại? Cô chỉ là một người để thế chỗ, lấp đầy khoảng trống của quá khứ.

Cả một đời ân oán: Vợ chết lặng khi biết bí mật động trời của chồng và em dâu - 10

Về phần Dung và Phong, sau cuộc gặp với người bạn đó, hai người đã có cuộc nói chuyện riêng. Một lần nữa, Dung khuyên Phong hãy trân trọng người phụ nữ đang ở bên cạnh và hãy quên quá khứ đi khi Phong vẫn luôn một mực nói rằng không thể quên mọi chuyện.

Để Phong hiểu hơn, Dung cũng thú nhận, lúc đầu quyết định đến với Đăng (Mạnh Trường) cô cũng đã từng nghĩ là mình sẽ hối hận.

Cả một đời ân oán: Vợ chết lặng khi biết bí mật động trời của chồng và em dâu - 11

Nhưng cho đến bây giờ, Dung hài lòng với cuộc sống hiện tại. Dung cũng khẳng định hạnh phúc hiện tại bây giờ của cô là Đăng, Nguyên, con gái và cô không bao giờ đánh đổi hạnh phúc này.

Tập 20 Cả một đời ân oán sẽ được phát sóng lúc 21h50 thứ 4 tuần sau trên VTV3.

Cả một đời ân oán: Phụ nữ muốn có quyền lực phải sinh con trai và nắm được kinh tế
Thấy cháu bị gia đình nhà chồng chèn ép, dì của Diệu (Lan Phương) khuyên cháu phải sinh được con trai và nắm kinh tế để khắng định được giá trị của...
Theo Huân Huân (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Lan Phương