Cả một đời ân oán: Phụ nữ muốn có quyền lực phải sinh con trai và nắm được kinh tế

Ngày 09/02/2018 08:15 AM (GMT+7)

Thấy cháu bị gia đình nhà chồng chèn ép, dì của Diệu (Lan Phương) khuyên cháu phải sinh được con trai và nắm kinh tế để khắng định được giá trị của mình trong tập 18 Cả một đời ân oán.

Preview tập 18 Cả một đời ân oán

Cả một đời ân oán tiếp tục hấp dẫn khán giả bởi những tình tiết ngày càng được đẩy lên cao trào. Đặc biệt, trong tập 18 vừa phát sóng, bà Lan (NSƯT Mỹ Uyên) không chỉ phải tìm cách đối phó với mẹ con Phong (Hồng Đăng) mà còn đau đầu với dâu mới cũng chẳng phải dạng vừa.

Cả một đời ân oán: Phụ nữ muốn có quyền lực phải sinh con trai và nắm được kinh tế - 1

Vốn là người không thích làm việc nhà, và luôn tìm cách đẩy việc cho người khác, nên Diệu (Lan Phương) luôn bị bà Lan nhắc nhở, dò xét từng hành động và lời nói. Thấy không thoải mái về chuyện này, Diệu đã kể cho dì của mình nghe.

Là người phụ nữ độc lập và cũng rất trải đời, dì Diệu liền khuyên cháu muốn khẳng định giá trị bản thân với gia đình chồng thì nhất định phải có con, mà phải là con trai: "Nếu cháu muốn giữ vị trí, cháu phải đẻ được một đứa con trai."

Cả một đời ân oán: Phụ nữ muốn có quyền lực phải sinh con trai và nắm được kinh tế - 2

Không chỉ vậy, với kinh nghiệm của bản thân, có con trai vẫn chưa đủ, mà bà còn khuyên phải nắm vững được kinh tế của gia đình thì mới thực sự trở thành người có quyền quyết định. "Phụ nữ muốn có quyền lực thì phải nắm về kinh tế nữa mới chắc con ạ" - bà phân trần.

Cảm thấy những lời của dì rất đúng, nên sau khi suy nghĩ, Diệu quyết định nghỉ việc ở công ty đang làm và mục tiêu của cô là cố gắng có được vị trí ở công ty của Vũ Gia. 

Cả một đời ân oán: Phụ nữ muốn có quyền lực phải sinh con trai và nắm được kinh tế - 3

Để thực hiện kế hoạch của mình, Diệu đã khéo léo nói chuyện với ông Quang (NSƯT Mạnh Cường) về chuyện cô muốn làm việc ở công ty của Vũ Gia. Vốn đánh giá tốt năng lực làm việc của Diệu nên ông Quang rất vui vẻ, và hứa sẽ suy nghĩ về chuyện này.

Nhưng chẳng may cuộc nói chuyện đó đã bị bà Lan tình cờ nghe được. Và hiển nhiên là bà đã tìm cách để ngăn cản việc Diệu làm việc ở công ty gia đình. 

Cả một đời ân oán: Phụ nữ muốn có quyền lực phải sinh con trai và nắm được kinh tế - 4

Bà lấy cớ rằng, Diệu nên ở nhà một thời gian bồi bổ cơ thể để chuẩn bị cho việc sinh con. Một lý do hoàn toàn thuyết phục khiến ông Quang phải suy nghĩ lại. Dù đã cố gắng phân tích rằng phụ nữ hiện đại vẫn sinh con và đi làm bình thường, đồng thời cô cũng muốn đi làm vì ở nhà sẽ buồn và bị trầm cảm nhưng bố chồng vẫn ậm ừ.

Cả một đời ân oán: Phụ nữ muốn có quyền lực phải sinh con trai và nắm được kinh tế - 5

Lại nói đến chuyện sinh con của vợ chồng Diệu. Vì nghe theo lời dì nên Diệu quyết định bằng mọi cách để sinh con trai.

Kế hoạch này của cô khiến bà Lan không hề vui chút nào vì điều đó có thể ảnh hưởng đến quyền lợi của Nguyên - con trai Đăng (Mạnh Trường). Vì nếu Diệu sinh con trai thì nghiễm nhiên đứa bé đó sẽ trở thành cháu đích tôn của dòng họ, và sẽ được hưởng mọi quyền lợi thừa kế.

Cả một đời ân oán: Phụ nữ muốn có quyền lực phải sinh con trai và nắm được kinh tế - 6

Không chỉ khó chịu với Diệu ở chuyện sinh con, bà Lan còn tỏ ra không vừa ý với cách hành xử của cô. "Diệu mới về làm dâu, chưa hiểu hết tất cả mọi việc, chưa phân biệt trên dưới. Dâu mới mà muốn làm trưởng thì chẳng hóa ra bà Mai mới là vợ cả à?" - bà Lan tỏ thái độ gay gắt khi nhận xét về Diệu trước mặt Dung. 

Cả một đời ân oán: Phụ nữ muốn có quyền lực phải sinh con trai và nắm được kinh tế - 7

Về phần Diệu, vốn chẳng phải là một người cam chịu, nên khi mẹ chồng dò xét như vậy cô cố tỏ ra bình thường và tìm mọi cách để đối phó. Vì không muốn phải đụng tay đụng chân vào việc gì nên cô giả vờ làm mình bị thương ở tay để trốn tránh.

Cả một đời ân oán: Phụ nữ muốn có quyền lực phải sinh con trai và nắm được kinh tế - 8

Cả một đời ân oán: Phụ nữ muốn có quyền lực phải sinh con trai và nắm được kinh tế - 9

Dù chẳng phải làm gì, nhưng sau đám giỗ cô vẫn không ngừng cằn nhằn. Đáp lại Phong chỉ biết cười và lặng lẽ quay mặt đi.

Tập 19 Cả một đời ân oán sẽ được phát sóng lúc 21h50 thứ 4 tuần sau trên VTV3.

Cả Một Đời Ân Oán: Cô dâu mới tức điên khi quyến rũ chồng không thành
Cất công diện bộ đồ ngủ thật đẹp, trang điểm lộng lẫy để quyến rũ chồng, ấy vậy mà Diệu (Lan Phương) lại bị từ chối một cách thẳng thừng trong tập 17...
Theo Huân Huân (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cả một đời ân oán