Lê Thành (Hồng Đăng) và những cái nhất không "mê nổi" trong “Người phán xử"

Ngày 19/08/2017 01:03 AM (GMT+7)

Nếu có một bảng xếp hạng các kỷ lục oái ăm của “Người phán xử” thì Lê Thành (Hồng Đăng) sẽ là người được xướng tên nhiều nhất.

Qua 43 tập Người phán xử, mỗi nhân vật đều có những thay đổi lớn khiến khán giả phải hồi hộp theo dõi từng tập một. Lê Thành (Hồng Đăng) đang nuôi tham vọng trở thành ông trùm mới của phim. Tuy nhiên, nếu tổng hợp những kỷ lục mà anh xác lập trong Người phán xử thì đây sẽ là ông trùm hài nhất trên màn ảnh.

Cùng xem lại một số kỷ lục mà anh đã giành được trong bộ phim này:

le thanh (hong dang) va nhung cai nhat khong "me noi" trong “nguoi phan xu" - 1

Đào hoa nhưng lại vô trách nhiệm với phái đẹp nhất

Khi Người phán xử mới phát sóng thì Phan Hải (Việt Anh) giật được giải đào hoa nhất. Không những đào hoa mà cậu ấm Phan thị này còn đạt giải trơ trẽn nhất vì ngoại tình một cách công khai. Tuy nhiên khi Lê Thành lên sàn thì Phan Hải có xách giày cũng không thể chạy theo được.

le thanh (hong dang) va nhung cai nhat khong "me noi" trong “nguoi phan xu" - 2

Phan Hải dù hết cặp với Vân Điệp (Thanh Bi) đến Hương “phố” (Thúy An), bỏ rơi người vợ tài sắc Diễm My (Đan Lê) nhưng mỗi lần anh chỉ cặp với duy nhất một người. Hải “khùng” cũng đối xử rất tốt với bồ nhí của mình, thậm chí là yêu bằng cả trái tim.

le thanh (hong dang) va nhung cai nhat khong "me noi" trong “nguoi phan xu" - 3

Lê Thành thì khác hoàn toàn. Bề ngoài, anh luôn tỏ ra mình là người đạo đức và nghiêm túc nhưng lại có thể nhận lời yêu Bích Ngọc (Lưu Đê Ly), hôn Quyên (Thùy Dương) và lên giường với Mỹ Hạnh (Bảo Thanh).

le thanh (hong dang) va nhung cai nhat khong "me noi" trong “nguoi phan xu" - 4

Chuyện tình của “anh chàng nghiêm túc” loạn cào cào đến mức khiến khán giả xây xẩm mặt mày. Càng ức chế hơn là Thành còn dùng cái mác tình yêu chân thật hay một giây phút không kiểm soát được để làm lý do phủi bay mọi tội lỗi mình gây ra. Lê Thành không chỉ đào hoa nhất mà còn giỏi chối bỏ trách nhiệm nhất.

le thanh (hong dang) va nhung cai nhat khong "me noi" trong “nguoi phan xu" - 5

“Con rơi” có nhiều bố máu mặt nhất

Đến thời điểm hiện tại, Lê Thành đã có tận 2 ông bố khét tiếng trong giang hồ. Dù đều là những người đàn ông quyền lực giàu có, đa nghi nhưng hai ông trùm này lại vì vài chữ trong cuốn nhật ký của người tình cũ mà sống chết vào nhận Lê Thành làm con cho bằng được.

le thanh (hong dang) va nhung cai nhat khong "me noi" trong “nguoi phan xu" - 6

"Người phán xử": Lê Thành là "con rơi" của Phan Quân hay Thế "chột"?

Dù hiện tại Thế “chột” (NSƯT Chu Hùng) đã tiến hành xét nghiệm ADN nhưng tại sao “cáo già” Phan Quân (NSND Hoàng Dũng) lại không kiểm tra? Rốt cuộc là do các bên tiếc tiền hay đây là “sạn” lớn của Người phán xử?

le thanh (hong dang) va nhung cai nhat khong "me noi" trong “nguoi phan xu" - 7

Đặc biệt, Lê Thành là chuyên gia tâm lý giỏi nhưng ai đến nhận là bố, anh cũng đều tin cái rụp. Đáng lẽ, anh phải là người lo đi kiểm tra ADN đầu tiên nhưng đằng này anh lại đầu quân cho team “đứa con cả tin”.

le thanh (hong dang) va nhung cai nhat khong "me noi" trong “nguoi phan xu" - 8

Khi được báo, anh là con trai của "ông trùm mỳ tôm", anh cũng nhanh chóng tin vô điều kiện. Tại sao một chuyên gia tâm lý, một “bản sao” của Phan Quân về khả năng bày mưu tính kế lại không có bất cứ một nghi ngờ nào đối với lời nói của Thế “chột”?

Nhân vật bị chĩa súng vào đầu nhiều nhất phim

le thanh (hong dang) va nhung cai nhat khong "me noi" trong “nguoi phan xu" - 9

Tác dụng lớn nhất của Lê Thành khi xuất hiện trong phim Người phán xử hình như là để người ta chĩa súng vào đầu. Phan Hải, Phan Quân, Thế “chột”, tay chân của Phan Hải, tay chân của Thế “chột”… chỉ cần cầm súng là lại dí vào đầu Lê Thành. Người ta tìm đến đe dọa Thành là một lẽ, đằng này anh lại rất chăm chỉ đâm đầu vào vòng nguy hiểm.

le thanh (hong dang) va nhung cai nhat khong "me noi" trong “nguoi phan xu" - 10

Tuy nhiên, Lê Thành có thân thế “con rơi” của tận 2 ông trùm nên đều thoát chết vào phút chót. Nếu không có màn nhận lầm con này thì với sự cứng đầu và cố chấp của Lê Thành, hẳn anh đã đạt được kỷ lục nhân vật bị giết sớm nhất phim vì tội... ngu còn tỏ ra nguy hiểm.

le thanh (hong dang) va nhung cai nhat khong "me noi" trong “nguoi phan xu" - 11

Nhân vật bị ghét nhất phim Người phán xử

Nhiều khán giả cho rằng Vân Điệp (Thanh Bi) sẽ bị ghét nhất phim vì diễn như đọc thoại và chỉ biết khoe thân nhưng so với Lê Thành thì cô vẫn còn được nhiều người yêu thích hơn. “Con rơi” chưa biết của ai này liên tục phá đám những kế hoạch hoàn hảo của ông trùm Phan Quân khiến khán giả “nổi điên”.

le thanh (hong dang) va nhung cai nhat khong "me noi" trong “nguoi phan xu" - 12

Hơn thế nữa, Lê Thành luôn cho rằng mình là người thông minh và giỏi tính toán hơn người nên càng khiến khán giả muốn lôi ra đánh một trận “lên bờ xuống ruộng” cho tỉnh.

le thanh (hong dang) va nhung cai nhat khong "me noi" trong “nguoi phan xu" - 13

Diễn xuất của Hồng Đăng trong vai Lê Thành cũng là một lý do khiến anh bị ghét cay ghét đắng. Nhiều khán giả chia sẻ rằng Lê Thành đọc thoại như trả bài thuộc lòng, biểu cảm khô cứng, hình tượng nghiêm túc nửa vời… Nếu anh thật sự trở thành ông trùm thế hệ mới thì đây là sẽ ông trùm thảm họa nhất trong lịch sử.

Công an Tuấn Anh từng nhận xét Lê Thành là phiên bản lỗi của Phan Quân. Nhận xét này thật sự không hề nói oan cho người kế nghiệp Người phán xử một chút nào.

Kết

le thanh (hong dang) va nhung cai nhat khong "me noi" trong “nguoi phan xu" - 14

Lê Thành là nguyên nhân chính dẫn đến những hiểu lầm, xung đột và bi kịch trong phim Người phán xử. Tuy nhiên, anh không nhận được nhiều tình cảm của khán giả. Thậm chí, những nhân vật phụ như Lương "bổng" (NSƯT Trung Anh), Tú (Doãn Quốc Đam), Phan Sơn (NSƯT Quốc Trọng), Phan Hương (Thanh Hương), Bảo “ngậu” (Bảo Anh)… còn có màu sắc và thú vị hơn anh rất nhiều.

Nếu ở những tập tiếp theo của Người phán xử, Lê Thành tiếp tục xác lập những kỷ lục be bét như hiện tại thì nhất định anh sẽ giành được giải nhân vật thảm họa nhất phim.

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Người phán xử
Tin hay đừng bỏ lỡ