Loại cá có tên độc lạ, xưa chẳng ai đoái hoài, giờ thành đặc sản nổi tiếng thơm ngon, 530.000 đồng/kg

K.T - Ngày 15/12/2022 19:00 PM (GMT+7)

Xưa loại cá này này ít được chị em nội trợ chú ý, mua về chế biến cho cả gia đình thưởng thức. Gần đây hầu hết trong các bữa cơm gia đình Việt đều bày biện các thực đơn làm từ cá mú cọp.

Cá mú cọp có ên tiếng Anh Epinephelus là loài động vật ăn thịt thuộc bộ cá Vược. Chúng có đặc điểm: phần da sọc đen, sọc nâu như da cọp (hổ), hàm răng to, nhọn, khá hung dữ vì có bản tính săn mồi.

Kích thước trung bình của cá từ 50cm đến 120cm, trọng lượng trung bình từ 0,7 đến 5 kg. Một số con sẽ có kích thước lớn hơn đến vài chục, vài trăm kg tùy vào môi trường sống và tuổi thọ.

Trên thế giới, cá mú cọp vốn là loài hoang dã sinh sống trải dài trên các vùng biển Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương, Biển Đỏ.

Tại Việt Nam, giống cá này phân bố chủ yếu ở khu vực vùng vịnh Bắc bộ và Bắc Trung Bộ. Hiện dòng chúng cũng được các ngư dân nuôi khá nhiều tại các khu vực đầm, cửa biển để cung cấp cho thị trường hải sản.

Tại Việt Nam, giống cá này phân bố chủ yếu ở khu vực vùng vịnh Bắc bộ và Bắc Trung Bộ.

Tại Việt Nam, giống cá này phân bố chủ yếu ở khu vực vùng vịnh Bắc bộ và Bắc Trung Bộ.

Xưa loại cá này này ít được chị em nội trợ chú ý, mua về chế biến cho cả gia đình thưởng thức. Gần đây hầu hết trong các bữa cơm gia đình Việt đều bày biện các thực đơn làm từ cá mú cọp. Mỗi món có cách chế biến khác nhau và mang hương vị riêng kích thích vị giác.

Cá mú cọp chiên xù

Đa phần các món cá đem chiên xù đều rất ngon, chị em không cần phải tẩm ướp quá nhiều nhưng vẫn mang lại hương vị bùi bùi, ngọt và dai. Thịt cá mềm rất dễ tiêu hóa lại chứa nhiều Omega 3 giúp làm sáng mắt, sáng khoái tinh thần.

Lẩu cá mú cọp

Các món ăn lẩu sẽ đặc biệt phù hợp vào những ngày trời se lạnh,  mưa nhiều. Giống cá này thịt nhiều, khi nấu sẽ làm ngọt nước nên rất bổ dưỡng, giúp giải nhiệt, nạp vitamin và khoáng chất cho cơ thể sau ngày dài mệt mỏi.

Loại cá có tên độc lạ, xưa chẳng ai đoái hoài, giờ thành đặc sản nổi tiếng thơm ngon, 530.000 đồng/kg - 2

Cá mú cọp nấu dưa chua

Sự kết hợp giữa cá mú với dưa chua sẽ đem đến cho người ăn cảm giác lạ miệng, hấp dẫn. Vị chua sẽ giúp cho món ăn ngon hơn, không bị ngấy, lại còn giúp đào thải độc tố..

Cá mú cọp nướng sa tế

Cá nướng vàng giòn rụm, thịt cá trắng thơm, vừa bùi vừa béo đến khó cưỡng.

Hiện cá mú cọp được rao bán nhiều trên thị trường với giá khác nhau, tuỳ thuộc vào từng thời điểm cũng như cửa hàng. Song chúng có giá dao động khoảng 290.000 – 530.000 đồng/kg.

Hiện cá mú cọp được rao bán nhiều trên thị trường với giá khác nhau, tuỳ thuộc vào từng thời điểm cũng như cửa hàng.

Hiện cá mú cọp được rao bán nhiều trên thị trường với giá khác nhau, tuỳ thuộc vào từng thời điểm cũng như cửa hàng.

Dù đắt nhưng cá mú cọp luôn được thực khách ưa chuộng vì thịt cá trắng, ngọt dai. Đặc biệt thịt cá mú có hàm lượng dinh dưỡng cao giàu protein, vitamin B2, D, E, PP và khoáng chất Ca, P, Fe, S, Fe, P, Ca dùng rất tốt cho trẻ em còi, người lớn gầy, thai nhi chậm phát triển, gân xương yếu, phù thũng, suy nhược dùng đều tốt.

3 loại cá có tên sỗ sàng, giờ trở thành đặc sản được dân thành phố thích thú thưởng thức, trên 100.000 đồng/kg
Dưới đây là 3 loại cá có tên rất sỗ sàng, gắn liền với người dân quê và giờ trở thành đặc sản nổi tiếng.

Đặc sản 4 phương

K.T
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đặc sản 4 phương