Loại cá xưa ít ai biết, giờ thành đặc sản xuất hiện trong các nhà hàng lớn, 180.000 đồng/kg

K.T - Ngày 23/05/2023 19:00 PM (GMT+7)

Một số người buôn cá cho biết, cá sóc mang đến giá trị tương đương các hải sản khác.

Cá sóc là một loài cá thuộc chi cá sóc trong họ cá sóc, phân bố tự nhiên ở Đông Á trong sông Mekong, sông Irrawaddy, Salween và lưu vực Nanpangjiang. Chúng thường sống ở những khu vực có mực nước biển sâu hơn khoảng 10m so với mặt đất.

Cá sóc có đặc điểm: thân cá khá dài có màu bạc trắng; phần bụng có vảy; vây cá màu vàng hoặc đỏ. Đặc điểm nổi bật khiến cho loài cá này rất được các thực khách yêu thích chính là thịt rất dai, ngọt và mịn.Đặc biệt hơn nữa là cá sóc có rất ít xương và rất giàu chất dinh dưỡng.

Cá sóc là một loài cá thuộc chi cá sóc trong họ cá sóc.

Cá sóc là một loài cá thuộc chi cá sóc trong họ cá sóc.

Tại Việt Nam, cá sóc có nhiều ở khu vực Nam Bộ. Xưa có đầy nhưng ít người biết đến và thưởng thức. Gần đây chúng đã trở thành đặc sản được người thành phố ưa chuộng và “săn lùng” để chế biến thành nhiều món ăn ngon.

Một số người buôn cá cho biết, cá sóc mang đến giá trị tương đương các hải sản khác. Do đó, giá bán cũng thuộc phân khúc trung bình, dao động từ 120.000 – 180.000 đồng/kg. “Giống cá này không hiếm nhưng khá khó tìm trong các khu chợ cóc nhỏ. Chúng thường được bán tại các cơ sở chuyên phân phối thủy, hải sản. Tại các địa phương nhiều kênh rạch thì dễ mua hơn trong thành phố. Hơn nữa, vào mùa sinh sản của cá thì sản lượng cũng nhiều hơn nên giá bán sẽ rẻ hơn”, chị Hoàng Lam – buôn bán các loại thuỷ hải sản tại TP.HCM cho biết.

Cá sóc chiên vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Cá sóc chiên vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Hiện nay, cá sóc được các nhà hàng lớn trong và ngoài nước sử dụng để chế biến thành rất nhiều món ăn hấp dẫn. Ngoài ra, cá sóc cũng thường xuyên có mặt trên mâm cơm của rất nhiều gia đình Việt. Thường chị em nội trợ sẽ chế biến chúng thành những món ăn như nấu cà ri, hấp, chiên, nấu canh chua… Tất cả đều mang hương vị đồng quê, thơm ngon và ăn một lần nhớ cả đời không quên.

Thịt cá sóc có rất nhiều protein và các dưỡng chất cần thiết giúp tăng cường sức khỏe cho cơ thể. Đồng thời, hàm lượng mỡ có trong cá rất ít. Bên cạnh đó, trong cá sóc có chứa một lượng collagen nhất định rất tốt cho việc cải thiện làn da, ngăn chặn quá trình lão hóa.

Thứ xưa ít ai biết, giờ thành đặc sản nổi tiếng được người thành phố săn lùng, 90.000 đồng/kg
Hiện tại ruốc được bán ở các vùng chợ ven biển với giá 90.000 đồng/kg tươi; 180.000 đồng/kg khô.

Đặc sản 4 phương

Theo K.T
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đặc sản 4 phương