Đây đều là những loại hoa quả thượng hạng của Nhật Bản, không phải ai cũng có cơ hội nếm thử vì quá đắt đỏ.
Đây là táo mật Nhật Bản, loại táo cao cấp, ăn một lần “nhớ cả đời” và được các gia đình giàu có ở Việt Nam săn lùng.
Loại táo này có phần ruột trong veo như mật ong, ăn giòn đanh, ngọt và thơm ngào ngạt.
Táo mật VIP được trồng bằng phương pháp hữu cơ. Khi cây táo kết trái xanh, nông dân tỉa bớt quả và chỉ để lại mỗi cành một quả duy nhất. Mục đích để chất dinh dưỡng được tập trung cao nhất, sau đó bọc giấy tránh côn trùng.
Loại táo VIP này không phải cứ có tiền là ăn được vì số lượng mỗi mùa không nhiều. Khi nhập về Việt Nam thường bán theo hộp. Mỗi hộp 8-12 quả có giá khoảng 4,5 triệu đồng.
Nho mẫu đơn Nhật Bản loại VIP, mỗi quả to hơn cả quả trứng gà.
Loại nho này được gắn tem chứng nhận của Hiệp hội Nông nghiệp Nhật Bản.
Để có được chứng nhận này, đường kính quả nho mẫu đơn phải từ 4-5cm, ăn giòn đanh, cứng trái, độ đường từ 23-25 brix, vỏ mỏng, căng bóng, ăn thơm,...
Mỗi chùm nho nặng trên 1kg, được bán với giá lên tới 7 triệu đồng.
Xoài “trứng mặt trời” là loại xoài nổi tiếng nhất của đất nước mặt trời mọc và cũng khá “quen mặt” với nhà giàu Việt.
Loại xoài này thường được bán theo quả, tùy trọng lượng, mỗi quả nặng 400-500gr được bán với giá gần 2 triệu đồng.
Khi quả chín vỏ có màu đỏ tươi. Xoài “trứng mặt trời” có độ ngọt cao hơn so với loại bình thường và hàm lượng dinh dưỡng cao như sắt, canxi và các chất chống oxy hóa nên được nhiều người ưa thích.
Dâu bạch tuyết của Nhật Bản được mệnh danh là loại dâu tây hiếm và đắt nhất thế giới.
Khi nhập về Việt Nam loại quả này trở thành hàng hot khiến giới nhà giàu tranh nhau đặt mua mặc dù giá bán lên tới gần 2 triệu đồng/kg.
Quả dâu tây căng mọng, vỏ ngoài trắng đúng như tên gọi.
Điều đặc biệt là loại dâu này ăn có vị ngọt, mùi thơm như dứa.