Loại quả trông như nho chỉ có ở quê được người thành thị lùng sục tìm mua

H.M Ngày 07/12/2020 19:00 PM (GMT+7)

Loại quả này còn gắn liền với tuổi thơ của nhiều người.

Nếu bạn là một người chăm chỉ xem những video trên Tiktok thì chắc hẳn đã lướt qua những video giới thiệu một loại trái cây khá độc lạ. Người dùng Tiktok liên tục chia sẻ đoạn clip giới thiệu cách ăn một loại đặc sản mà chỉ những miền quê mới có. Nhiều người thậm chí còn không biết tên loại quả này, phải đọc bình luận mới rõ thì ra đây là quả trâm!

Trong video này, cô gái chia sẻ: "Bạn hỏi mình trái này ăn làm sao thì mình cũng nói thật là rất khó ăn, những ai thử qua rồi mới hiểu". Cô gái còn hướng dẫn cách ăn món này bằng cách đổ quả vào một cái tô rồi lấy muối rải đều lên, để một lúc cho thấm là ăn được.

Loại quả trông như nho chỉ có ở quê được người thành thị lùng sục tìm mua - 1

Loại quả trông như nho chỉ có ở quê được người thành thị lùng sục tìm mua - 3

Bên dưới clip này, nhiều bình luận đồng tình với cô gái bởi quả trâm khó ăn thật. Loại quả này cũng gợi nhắc về tuổi thơ khi nó gắn liền với ký ức của những đứa trẻ thôn quê, để tìm ở thành thị thì rất khó.

Loại quả trông như nho chỉ có ở quê được người thành thị lùng sục tìm mua - 4

Loại quả trông như nho chỉ có ở quê được người thành thị lùng sục tìm mua - 5

Quả trâm có nhiều tên gọi khác như trâm mốc, trâm vối, vối rừng, thường trổ hoa vào tháng 3 và kết trái vào tháng 4 - gắn liền với mùa hè của nhiều bạn học sinh vùng quê. Loại quả này có hình dáng tròn dài trông như quả ô liu, khi sống có màu xanh, còn khi chín thì chuyển sang màu tím đen.

Loại quả trông như nho chỉ có ở quê được người thành thị lùng sục tìm mua - 6

Khi ăn, quả trâm có phần thịt mềm, mọng nước và có vị chua, chát đặc trưng. Điều đặc biệt khi ăn quả trâm là phải tách rời quả khỏi cuống để quả không có vị đắng. Cách thưởng thức thông dụng nhất là xóc với muối ớt, muối tôm. 

Loại quả trông như nho chỉ có ở quê được người thành thị lùng sục tìm mua - 7

Ở nước ta, quả trâm là một loại cây rừng có từ rất lâu ở vùng Bảy Núi (An Giang), trong đó tập trung nhiều ở 2 xã Núi Tô và Cô Tô của huyện Tri Tôn. Loại quả này chứa nhiều thành phần tốt cho sức khỏe, hơn nữa hầu như chỉ xuất hiện ở vùng nông thôn nên thường được giới thành thị săn lùng ráo riết với mức giá có khi lên tới cả trăm nghìn 1 ký.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/loai-qua-trong-nhu-nho-chi-co-o-que-duoc-nguoi-thanh-...

Loại quả mọc dại ở Việt Nam, ở nước ngoài lại là trái cây cao cấp
Cây xương rồng thường mọc dại ở khu vực Ninh Thuận, nhưng ở một số nước, loại cây này được trồng để lấy quả ăn vì rất ngon và bổ dưỡng.
Theo H.M (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Đặc sản 4 phương